Không biết bị nang trứng hay nang nước nhưng ......Tôi vẫn tiếp tục bị đau bụng....

hôm qua tôi đã đi đến nơi tôi đặt thuốc , các bác sĩ có siêu âm lại cho tôi và phát hiện ngoài cổ tử cung của tôi có một khối tròn có kích thước 16.9 mm . Các bác sĩ cũng chưa xác định đó là nang trứng hay nang nước , mà cũng có thể đó là em bé thứ 2 . Tôi lo lắng vô cùng , mong mọi người tư vấn cho tôi . Khối tròn này đã phát hiện từ khi tôi đi siêu âm tháng trước , kích thước có tăng lên nhưng không nhiều
Ngô Tiến Dũng
Trả lời 15 năm trước
Bạn hãy đi khám lại và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ đi, hãy nhập viện nếu bác sĩ nói là cần. Nhớ mang theo bên mình quyển sách nào mà bạn thích để đọc để tránh suy nghĩ lung tung, đừng để đầu óc lo lắng nhé, tâm lý cũng quan trọng lắm đấy. Trước chị mình cũng có cái nang như bạn,cũng đau bụng như là lúc kn ấy, bác sĩ cũng bảo không sao, nhưng chị mình lại không may mắn.... không lo lắng nhưng đừng chủ quan nhé. Chúc bạn mọi điều tốt lành.
Chita
Trả lời 15 năm trước
Nếu là nang nước thì Có 2 loại nang nước: 1 là nang sinh lý, nó là kết quả bình thường của quá trình phát triển thai, và nó sẽ tự tiêu đi muộn nhất là khi thai được 3 tháng, 2 là nang bệnh lý (tức nó không tiêu đi), trường hợp này cũng không có gì nghiêm trọng, sẽ mổ để lấy ra khi được 6-7 tháng (nếu quá to gây ảnh hưởng đến "diện tích" của em bé), 2 là sẽ mổ cùng với lúc mổ sinh em bé. Không phải trường hợp bệnh lý nào nang cũng bị xoắn, chỉ 1 số thôi. Nếu bị xoắn thì sẽ phức tạp hơn và phải theo dõi chặt chẽ. Tóm lại là không có gì đáng sợ lắm đâu, chị nên tìm hiểu thông tin để giải tỏa tâm lý, mang bầu là không nên căng thẳng tí nào đâu. Còn nếu là nang trứng thì chị đọc tại đây nhé! http://vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2005/11/3B9E3E89/ Nếu đau bụng quá chị nên đi khám bác sỹ ngay nhé! Để họ tiện theo dõi.. Chúc chị và các bé khỏe mạnh