Cháu phải làm gì.Cháu bị cận thị hơn một năm rồi ,nhưng cháu dấu cha mẹ vì không muốn đeo kính?

Cháu bị cận thị hơn một năm rồi ,nhưng cháu dấu cha mẹ vì không muốn đeo kính ,bây giờ cháu hay bị cay mắt,mỏi mắt và chói,nấu để lâu có bị làm sao không?và cháu phải làm gì?
Yurng Lino
Trả lời 15 năm trước
Mình nghĩ bạn không nên giấu bố mẹ! Vì bạn bị cận thị mà không đeo kính sẽ khiến cho mắt phải điều tiếc nhiều hơn gay ra mỏi mắt, chảy nước mắt và có cảm giác cay mắt! Nếu tình trạng này diễn ra lâu sẽ gay hại cho đôi mắt của bạn đấy! Đeo kính chỉ là một trong những cách để khắc phục tật cận thị của mắt thôi! Bạn nên nói với bố mẹ để sớm có biện pháp điều trị, Nếu bạn không muốn phải mang kiến cận thì bạn có thể thực hiện phẫu thuật mắt! Nó sẻ giúp mắt của bạn hoạt đông bình thường - không còn bị cận thị nũa! Chi phí cũng khá thấp từ vài trăm ngan đến hơn 1 triệu! Tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật của bạn còn phụ thuộc vào tình trạng mắt của bạn! Phải khám chuyên khoa mắt mới biết chính xác được! Thông thường thì tỉ lệ thành công của nó là trên 80%! Chúc bạn sớm có một đôi mắt khỏe! [right]Hãy mĩn cười với cuộc sống rồi nó sẽ mĩn cười với bạn![/right]