Phòng chống sâu răng như thế nào?

tiep
Trả lời 16 năm trước
Bản thân nước bọt trong miệng chúng ta hoạt động như một dung dich đệm tự nhiên, trung hoà thành phần acid sinh ra bởi vi khuẩn, bảo vệ bề mặt của răng. Nhưng nếu lượng vi khuẩn và mảng bám nhiều, lượng acid sinh ra nhiều hơn mức nước bọt có thể đối phó được, mặt khác acid sinh ra trong mảng bám sẽ không bị trung hoà bởi vì nước bọt khó có thể thâm nhập vào trong mảng bám. Như vậy nước bọt chưa phải là yếu tố hữu hiệu để phòng bệnh sâu răng. Biện pháp phòng bệnh tôt nhất là đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày, sử dụng kem đánh răng có chứa Flo, chế độ ăn uống hợp lý và đi khám răng định kì.
NGUYEN HONG
Trả lời 10 năm trước

bạn chưa bị sâu răng thì phòng chống dễ mà.Bạn chỉ cần vệ sinh răng thường xuyên là được.Không để vụn thứcăn bám vào kẽ răng.tối trước khi đi ngủ cố gắng vệ sinh răng miệng.Trước mình bị sâu răng nè khổ lắm,nhưng mình dùng thuốc đông y của lương y hồng anh giờ lại ok rồi .Chúc bạn có 1 bộ răng chắc khỏe.