Có cách nào đơn giản để chống bệnh răng miệng không?

zero
Trả lời 14 năm trước

Chè tươi: Trong lá chè có chất làm chắc răng. Nước chè có chất kiềm, có thể trung hòa axit, chống sâu răng và một số loại vi khuẩn gây bệnh.

Nước muối: Mỗi ngày dùng nước muối nhạt súc miệng 2-3 lần, có thể phòng chống bệnh chảy máu lợi.

Ăn táo tây thường xuyên: Táo giúp làm sạch cầu răng lợi, phòng chống các bệnh về răng miệng. Tuy nhiên, khi ăn xong nên súc miệng vì trong táo có nhiều đường lên men, dễ làm hỏng răng.

Sau khi ăn xong, miệng thường rất hôi. Để khử hết mùi, có thể dùng các cách như nhai một ít lá chè tươi hoặc uống một cốc chè đặc, mùi hôi sẽ mất ngay, uống một cốc sữa bò haysúc miệng nước muối để diệt các loại vi khuẩn làm hôi miệng.

Nếu bị viêm họng, bạn có thể:

- Dùng giấm và nước lượng bằng nhau để súc miệng.

-Lấy muối rang khô, chín già, giã nhỏ, thổi vào trong họng rồi nhổ nước bọt ra.

-Ăn lê thường xuyên.

-Giằm nát quả mướp non, lấy nước súc miệng thường xuyên.

-Lấy xì dầu (1 thìa canh) súc miệng, khoảng 1 phút thì nhổ ra, làm liên tục 2-3 lần sẽ thấy tác dụng. Khi súc miệng, cố gắng ngửa đầu ra sau để xì dầu tiếp xúc với họng.

Theo HM

thu
Trả lời 11 năm trước

Sau đây là một số cách chữa bệnh răng miệng dễ thực hiện khác:

1. Chống sâu răng

- Súc miệng bằng nước chè: Trong lá chè có chất làm chắc răng. Nước chè có chất kiềm, có thể trung hòa axit, chống sâu răng và một số loại vi khuẩn gây bệnh.

- Súc miệng bằng nước muối: Mỗi ngày dùng nước muối nhạt súc miệng 2-3 lần, có thể phòng chống bệnh chảy máu lợi.

- Ăn táo tây thường xuyên: Trong táo có chất cellulose (một loại hyđrat cácbon gồm các đơn vị đường glucose kết hợp), giúp làm sạch cầu răng lợi, phòng chống các bệnh về răng miệng. Tuy nhiên, khi ăn xong nên súc miệng vì trong táo có nhiều đường lên men, dễ làm hỏng răng.

2. Khử mùi hôi trong miệng

Sau khi ăn tối (nhất là dùng thức ăn có tỏi), miệng thường rất hôi. Để khử hết mùi, có thể dùng các cách sau:

- Nhai một ít lá chè tươi hoặc uống một cốc chè đặc, mùi hôi sẽ mất ngay.

- Uống một cốc sữa bò.

- Súc miệng nước muối để diệt các loại vi khuẩn làm hôi miệng.

3. Chữa sưng và đau họng

- Dùng giấm và nước lượng bằng nhau để súc miệng.

- Lấy muối rang khô, chín già, giã nhỏ, thổi vào trong họng rồi nhổ nước bọt ra.

- Ăn lê thường xuyên.

- Giằm nát quả mướp non, lấy nước súc miệng thường xuyên.

- Lấy xì dầu (1 thìa canh) súc miệng, khoảng 1 phút thì nhổ ra, làm liên tục 2-3 lần sẽ thấy tác dụng. Khi súc miệng, cố gắng ngửa đầu ra sau để xì dầu tiếp xúc với họng.

4. Tiêu đờm, chữa ho

- Vỏ cây dâu 10 g, cam thảo 5 g, lá tre 5 g. Tất cả rửa sạch, sắc lên để uống. Bài thuốc này giúp tiêu đờm vào buổi sáng sớm.

- Vỏ bí đao phơi sương, cho đường vào nấu thành canh để uống, có tác dụng chữa ho.

- Gừng một miếng thái nhỏ, trứng gà 1 quả. Cho gừng vào đánh với trứng, rán lên ăn nóng, ngày 2 lần. Thuốc có tác dụng chữa ho rất tốt.

5. Chữa khản giọng

- Nếu bị khản giọng do cảm hoặc viêm họng mạn tính, có thể dùng 100 g giấm ăn để luộc một quả trứng gà (trong khoảng 15 phút), sau đó ăn trứng, uống giấm, chỉ 1-2 lần là khỏi.

- Trước khi đọc diễn văn, có thể uống nước muối nhạt để tránh bị khản giọng.

nguyễn hữu sáng
Trả lời 11 năm trước

ban dùgg cai nay nha tot lam day . lien he 0987929628.

Kem đánh răng Forever Bright Toothgel (028)

Cây lô hội từ lâu đã được đánh giá cao bởi chất lượng và tính đa tác dụng của nó kể cả trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng.

Với mục đích được cả gia đình sử dụng, Forever Bright đã đưa vào công thức các thành phần tự nhiên có chất lượng cao, hương bạc hà cay được triết xuất từ cây bạc hà lá xanh của thiên nhiên giúp bạn có hơi thở thơm tho và sạch sẽ. Sự kết hợp của Gel Aloe Vera ổn định và sáp ong giúp làm dịu nướu và khóe miệng.

Với sự nghiên cứu, phát triển và cộng tác với các học giả và nha sĩ trong nhiều năm, cuối cùng Nhà sản xuất đã tìm ra được tỉ lệ phần trăm chất gel lô hội cần thiết để làm sạch răng một cách hiệu quả. Kết quả là công thức này có tác dụng làm sạch và trắng răng để lại một hương thơm dễ chịu cho người dử dụng. Gia đình của bạn sẽ cảm thấy thích mùi thơm của kem Forever Bright và cảm giác luôn sạch sẽ của răng miệng.

Lưu ý: Sản phẩm không chứa chất Florua.

Thông tin chi tiết

Công dụng

  • Làm sạch và trắng răng.
  • Làm dịu các mô da ở miệng.
  • Không chứa chất Florua.

Hướng dẫn sử dụng
Đánh răng sau mỗi bữa ăn, và nên thường xuyên đến nha sĩ kiểm tra răng miệng.

Trọng lượng : 130 g

Thành phần
Gel Aloe Vera ổn định, Sorbitol, Hydrated Silica, Glycerin, Sodium Lauryl Sulphate, Carrageenan, hương thơm, sáp ong, Sodium Saccharin, Sodium Benzoate, Chlorophyllin-Copper Complex.

ĐVT Giá lẻ CC MSP
Tuýp 122.000 0,026 028

Phạm Thị Thảo
Trả lời 11 năm trước

Tốt nhất là cần vệ sinh răng miệng sach sẽ hàng ngày, đánh răng hai lần vào sáng và tôi, không ăn đồ ngọt nhiều vào buổi tối. Có thể súc miệng thêm bằng nước muối có bán tại hiêu thuốc đó

Nha khoa SmileCare
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn!

Để chống bệnh răng miệng bạn nên:

Thường xuyên khám răng: 6 tháng - 1 năm/ lần.

Vệ sinh răng miệng đúng cách: chải răng sau khi ăn 30 phút, chải răng tổi thiểu mỗi lần 2 phút, dùng nước súc miệng sau khi đánh răng.