Tại sao mới ép tóc xong lại chỉ gội bằng dầu xả

Em mới ép tóc xong mọi người khuyên sau 3-5 ngày hãy gội đầu và gội chỉ bằng dầu xả thôi mong mọi người giúp em giải đáp thắc mắc này với ạ. Vì em đang muốn gội bằng dầu gội :D

 

 

thu
thu
Trả lời 11 năm trước

Sau khi ép tóc bạn không được cột tóc mà để thả lỏng ít nhất 3 ngày, tránh các hành động làm mất nếp tóc thẳng nhất là khi ngủ.

Sau 2-3 ngày bạn có thể gội đầu xả đầu tiên sau đó một ngày bạn gội bằng dầu gội, chú ý chăm dưỡng tóc thường xuyên bằng dầu ủ hoặc hấp tóc để lấy giữ lại độ bóng, mượt cho tóc

Có thể sử dụng sản phẩm xịt, dưỡng khô cho tóc hàn ngày. Ngoài ra bạn có thể dùng dầu Oliu hòa với mật ong và nước cốt chanh tạo một mặt nạ ủ tóc trong 30p bằng khăn nóng sau đó xả sạch bằn nước lạnh.

Chú ý khi gội đầu bạn không nên dùng lược để chải mà nên vuốt nhẹ tóc bằng các đầu ngón tay. Và một số lời khuyên khi chăm sóc tóc sau khi ép:

  • Một tuần cần ủ kem dưỡng một lần.
  • Trong tháng đầu tiên sau khi ép, nên thường xuyên xịt nước dưỡng.
  • Khi ra ngoài nắng, nhớ bảo vệ tóc bằng tinh chất dưỡng tóc.
  • Nên chọn những loại dầu gội, dầu xả cung cấp độ ẩm cao, có khả năng tái tạo hoặc phục hồi cho mái tóc.

Việc chăm sóc tóc sau khi ép cần được làm thường xuyên, liên tục cho đến khi tóc bạn chắc khỏe lại như bình thường. Khi có dấu hiệu, khô, xơ chẻ ngọn bạn cần thay đổi cách chăm sóc bằng cách hỏi các chuyên gia làm đẹp tóc

Mai Ngọc
Mai Ngọc
Trả lời 5 năm trước

Sau khi duỗi, tóc thường rất yếu, dễ gãy nếp và cần thời gian quen với với nếp tóc mới. Thêm vào đóthuốc duỗi tócvẫn chưa đem lại độ bám hoàn hảo nên dùng dầu xả để dưỡng ẩm và đỡ mất nếp ép , các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên để tóc "nghỉ" một thời gian khoảng 3 ngày để có hiệu quả tốt nhất!Bạn nên thả tóc tự nhiên trong suốt 3 ngày, tuyệt đối không cột tóc, kẹp tóc hay bất cứ hành động tạo kiểu nào có thể làm mái tóc bị gãy nếp, mất đi sự suôn mượt.

Hung Nguyen
Hung Nguyen
Trả lời 5 năm trước

vì tóc mới ép yếu và dễ hư nên mới gội bằng dầu xả trong 3 đến 5 ngày đầu

13-8a6 -Phương Huyền
13-8a6 -Phương Huyền
Trả lời 3 năm trước
Cho em hỏi là lỡ gội bằng dầu gội r nó hơi xoăn lại vậy phải gội bằng dầu xả nó mới thẳng lại đúng ko ạ
13-8a6 -Phương Huyền
13-8a6 -Phương Huyền
Trả lời 3 năm trước
Trả lời giúp em với ạ Mn giúp em với
Hiep Pham
Hiep Pham
Trả lời 5 năm trước

vì tóc mới ép xong hơi yếu nên cần giữ cho tóc mượt, thuốc ép chưa phát huy được tác dụng nếu gội bằng dầu gội sẽ trôi hết lớp này bám ở tóc mất