Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lưu ý khi sử dụng tủ thuốc gia đình

Trần Thanh Trà24/11/2018 - 22:09

Lượt xem 197

Hộp đựng thuốc đa năng là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, vì chăm sóc sức khỏe các thành viên gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu của người nội trợ. Tuy nhiên bạn đã biết cách sắp xếp tủ thuốc thật khoa học, đúng cách? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách sử dụng và sắp xếp hộp đựng thuốc đa năng trong gia đình nhé.

Đặt tủ thuốc ở nơi phù hợp

Vị trí thích hợp để đặt tủ thuốc gia đình là nơi khô ráo, thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. bạn nên để tủ thuốc ở nơi cao ráo, án toàn, tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ nhưng đồng thời là vị trí dễ dàng tiếp cận để sử dụng

Bạn không nên để tủ thuốc trong phòng tắm vì đó là nơi có độ ẩm cao, dễ làm mốc hỏng thuốc. Cũng không nên để hộp thuốc gần bếp nấu, trên nóc tủ lạnh vì đó là nơi có nhiệt độ cao, làm biến chất thuốc.

Vệ sinh và cập nhật tủ thuốc ít nhất 6 tháng/lần 

Mỗi 6 tháng, bạn nên vệ sinh và chọn lọc lại tủ thuốc gia đình. Những thức cần loại bỏ là thuốc hết hạn sử dụng, thuốc không còn bao bì và không rõ hạn sử dụng cũng nên loại bỏ. Bạn cũng nen vứt bỏ những loại thuốc bị vỡ, bực bao bì khiến sản phẩm bên trong bị tiếp xức với không khí.

Đồng thời, bạn cũng nên bổ sung những một số loại thuốc thường dùng như thuốc hạ sốt, thuốc ho, cảm cũm, thuốc đau đầu, đau bụng và các loại dầu bôi, bông băng y tế,…

Việc vệ sinh và cập nhật thường xuyên giúp tủ thuốc luôn được gọn gàng, sạch sẽ và đủ thuốc cần dùng trong các trường hợp khẩn cấp.

Phân loại và sắp xếp thuốc

Các loại thuốc trong tủ nên được giữ nguyên trong bao bì kèm tờ hướng dẫn sử dụng thuốc và được phân loại để dễ dàng lấy và sử dụng theo 3 loại như sau:

Thuốc được kê đơn và đang sử dung: Đây là các loại thuốc trị bệnh đặc biệt hoặc thông thường được bác sĩ, dược sĩ kê đơn và đang trong thời gian trị bệnh. Trong tủ thuốc gia đình, những loại thuốc này nên được để ở vị trí dễ lấy nhất, được ghi rõ liều dùng, số lượng dùng dán kèm hộp, vỉ thuốc

Thuốc trị bệnh thông thường: Đây là những loại thuốc dùng để chữa trị các loại bệnh thông thường, không cần đơn của bác sỹ như thuốc đau bụng, đau đầu, thuốc ho, cảm cúm, thuốc hạ sốt,…

Các loại thuốc bôi ngoài: các loại dầu gió, oxy già, betadine hay bông băng y tế cũng nên có sẵn trong hộp thuốc đa năng của gia đình bạn phòng trường hợp cần kíp.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn