Viêm môi do dị ứng.mong bạn trả lời giup mình

Tôi bị khô môi, nứt nẻ hơn 1 tháng mà không hết, đi khám bác sĩ chẩn đoán viêm môi do dị ứng và kê đơn gồm: cetirizin và Orrepaste (dạng bôi lên môi, chứa triamcinolon), sau 2 tuần môi tôi hết khô, nhưng khi ngưng thuốc thì lại bị nên tôi tiếp tục bôi orrepaste thêm 2 tuần nữa. Trong thời gian bôi thuốc môi không bị khô nhưng khi ngừng lại bị nặng hơn, hiện giờ da môi tôi rất mỏng và hay bong ra, da 2 bên mép môi khô và teo lại khiến tôi không há miệng lớn được, nếu cố há sẽ bị rách da. Có phải môi tôi vẫn còn bị dị ứng hay do độc tính của triamcinolon, tôi phải làm sau để cải thiện tình trạng này ? Rất mong được giải đáp!
hoanghuy
Trả lời 15 năm trước
Orrepaste có thành phần hoạt chất là Triamcinolon là một Glucocorticoid tổng hợp chứa Fluor có tác dụng chống viêm, ức chế miễn dịch, chống dị ứng, dùng tại chỗ trong thời gian dài gây teo da, đỏ da. Thuốc có tác dụng nhanh nhưng nếu dùng quá liều gây phụ thuốc thuốc và nhờn thuốc. Theo những triệu chứng bạn kể thì đó là do tác dụng không mong muốn của thuốc gây ra. Bạn nên ngừng thuốc và đến trung tâm da liễu để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn thành công.