Làm thế nào để kích thích sự chuyển hóa của cơ thể ?

Tư vấn cho tôi những lời khuyên để kích thích sự chuyển hóa của cơ thể , để có 1 cơ thể khỏe mạnh nhé?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Cơ bắp càng săn chắc, khả năng chuyển hóa các chất và đốt cháy năng lượng trong cơ thể càng cao, tạo cho bạn một cơ thể và sức khỏe lý tưởng. Với tuổi già, sự chuyển hóa của cơ thể bị chậm đi rất nhiều do sự chảy xệ của cơ bắp. Do đó để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và giảm nguy cơ béo phì, chúng ta cần phải có những hoạt động thể chất hàng ngày. Sau đây là 10 cách để kích thích sự chuyển hóa của cơ thể: 1. Ăn sáng đều đặn và đầy đủ: nhất là phải đầy đủ protéin (trứng, fromage, beurre…). 2. Nên ăn vừa đủ không nên thiếu, chẳng nên thừa: trong một ngày, bạn không nên giảm lượng năng lượng cung cấp cho cơ thể dưới 1200 calorie, vì như thế, cơ bắp của bạn sẽ bị nhão. Nếu quá dư, bạn sẽ có nguy cơ béo phì. 3. Vận động sau bữa ăn: tốt nhất là đi bộ khoảng 15-30 phút 4. Ăn các loại đường gluxit tổng hợp: ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau củ. 5. Không nên ăn uống thịnh soạn trước khi đi ngủ: Hãy ăn ít nhất trước 4 tiếng trước khi đi ngủ. 6. Hãy ăn 3 bữa vừa phải và 3 bữa ăn nhẹ một ngày. Chú ý đến ăn nhiều protein, trái cây và các sản phẩm từ sữa. 7. Uống nhiều nước: từ 1-2 lít nước/ngày, bạn có thể uống thêm trà xanh và ít rượu sâm banh, nhưng tránh uống cà phê nếu bạn có thể. 8. Hàng ngày, nên tập thể dục ít nhất là 30 phút: kéo căng người, đi bộ, đi xe đạp, bơi lội… 9. Luyện tập cơ bắp. 10. Dành thời gian để thư giãn, hít thở: Oxy sẽ giúp bạn thư giãn và làm hạn chế khả năng sản xuất ra cortisol (một loại hoóc-môn kích thích sự hình thành của mỡ trong cơ thể) của tuyến thượng thận. Hãy học các hít thở thật sâu và thực hiện một cách đều đặn.