Máy Nagakawa KJG 218 có khử được khói thuốc lá k? Phòng bật điều hoà mà hút thuốc lá thì máy có làm sạch được k?

Giấc mơ
Trả lời 15 năm trước
Mình cũng đang dùng máy lọc không khí của Electrolux, giá là 5tr. Theo mình thì nên dùng đúng như lời quảng cáo đấy, nhưng một năm phải thay bộ lọc một lần. Từ khi dùng máy lọc KK nhà mình không có bóng dáng một con muỗi nào. Hút được mùi khói thuốc đấy bạn ạ... Về vụ máy lọc KK thì tớ tìm hiểu lâu rồi. Cụ thể có các cơ chế lọc thông thường sau (viết theo ngôn ngữ của tớ nhá, ko phải của lí thuyết đâu): 1- Lọc kiểu Ion âm: có chức năng sản sinh ra ion âm. Ion âm có tác dụng làm trong lành không khí 2- Lọc kiểu Ozon: sinh khí ozon, có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn, hình như có cả lọc mùi 3- Lọc kiểu Ti2O khử khuẩn bằng tia cực tím, và chất Ti2Ohay là TiO2 gì đó. 4- Lọc kiểu qua nước và tinh dầu: Thông thường, tất cả các loại máy này đều có tác dụng khử mùi (hữu cơ, vô cơ, 1 số loại chỉ khử hữu cơ, 1 số chỉ khử mùi vô cơ, 1 số loại khử cả 2), bụi, vi khuẩn... Các loại máy 1,2,3,4 thì có giá từ vài trăm ngàn --> vài triệu. Loại 3 giá gần 2 ngàn 2 usd (dùng trong bệnh viện được). Phần lớn các loại máy (thường 1,2,3) phải mua và thay túi lọc hoặc giấy lọc thường xuyên, giá chi trung bình mỗi năm khoảng 500K -> >1 triệu VND. Loại 4 thì phải thay nước (dùng nước máy) hàng ngày và mua lọ tinh dầu (giá khoảng 160K/1 lọ 160ml) mỗi 3-5 tháng. Nói chung các loại máy ngoại thì giá cao. Còn hôm trước tớ xem ở đầu Nguyễn Thái Học có máy ozon của VN, giá 800K, dùng để rửa rau quả và lọc không khí trong nhà được.