Uống nhiều nước giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Uống nhiều nước giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng, không chỉ vì nước thanh lọc các độc tố. Khi bạn thiếu nước bạn sẽ dễ bị mắc bệnh, nhất là các bênh truyền nhiễm do vi khuẩn, vi trùng.
Nước đặc biệt tốt trong ngăn ngừa các bênh đường tiểu và bệnh thận. Uống đủ nước còn giúp bạn tránh bị dị ứng, nhiễm lạnh, thậm chí đau họng hay nhiệt miệng cũng có thể được giảm bớt khi bạn uống nhiều nước, vì các bệnh này cũng có nguyên nhân do bị khô họng hoặc khô miệng.