Cách dùng kem chống nắng

Khi đi mua kem em nhận được những cách chỉ dẫn khác nhau, có người bảo em là chỉ được thoa trong vòng 3 tiếng phải rửa mặt, có người lại bảo để đến 8 tiếng vẫn được. Vậy như thế nào là hợp lý?
Trả lời 15 năm trước
Sun cream, kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại từ môi trường: tia tử ngoại UVA,UVB. Thường trên các sản phẩm kem chống nắng bao giờ cũng thể hiện rất rõ chỉ số chống nắng. Nếu chỉ số càng cao nghĩa là việc da được bảo vệ càng tốt. Trung bình thì chỉ số chống nắng khi bạn dùng hàng ngày sẽ là SPF 30-45. Còn trong trường hợp khi bạn đi nghỉ mát hoặc nhưng nơi ánh nắng gay gắt thì chỉ số phải cao hơn. Thời gian an toàn mà kem chống nắng có thể bảo vệ da bạn là khoảng 3-4 tiếng. Sau đó bạn nên sử dụng lại sản phẩm trong trường hợp vẫn tiếp xúc với ánh nắng. Cũng nên chú ý đến thông tin trên sản phẩm , nó thể hiện công dụng nhiều hay ít. Ví dụ nếu trên sản phẩm đề SPF 40+ là sản phẩm có tác dụng chống lại tia UVA. Nếu sản phẩm SPF 40++ thì sản phẩm còn có tác dụng chống lại tia UVB (tia tử ngoại có thể gây ung thư da). Với cách tẩy trang, bạn có thể rửa sạch mặt sau đó sử dụng ngay kem chống nắng lên vẫn được. Sản phẩm Pasle Q10 Sun Cream: Kem chống nắng của Geo-Lamy với chỉ số SPF45++ được chiết xuất từ tinh chất dầu olive và vitamin C duy trì tăng cường và bảo vệ da, đồng thời ngăn chặn hiện tượng lão hoá nhờ thành phần Q10 trong sản phẩm. Giúp bảo vệ da,mang lại làn da mịn mạng và khoẻ mạnh.