Tại sao phải bảo quản sữa chua trong tủ lạnh?

thanh
Trả lời 14 năm trước
Khi lên men thành sữa chua (ủ men khoảng 6-8 giờ) thì nó có cấu trúc liên kết mạch yếu. Nếu không giữ trong tủ lạnh thì quá trình lên men tiếp tục diễn ra và phá vỡ cấu trúc này >> sữa chua bị vữa nát và trở nên quá chua
nhan
Trả lời 14 năm trước
Phải bảo quản sữa chua trong tủ lạnh vì: Để bên ngoài sẽ là môi trường thuận lợi cho con vi sinh trong sữa chua lên men nhanh --> sữa chua sẽ nhanh hư và khó bảo quản. Vì thế phải bỏ vào tủ lạnh để bảo quản tốt và giảm sự lên men của vi sinh. [gallery]/8/jad1254801427.jpg[/gallery]