Mình muốn hỏi cách làm sữa chua?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Vật liệu:
1 lon sữa đặc
500ml nước (1000ml nước nếu không dùng sữa tươi)
500ml sữa tươi
1 hủ yoghurt đê làm cái cho lên men
Nếu thích ngọt thì cho thêm đường
Cách làm:
Nấu sôi 500ml nước, đổ sữa đặc vào quậy cho tan ( nếu có đường thì quậy tan đường luôn trong lúc này), sau đó cho 500ml sữa tươi vào quậy cùng cho đều. Tiếp theo là cho hủ yoghurt cái vào quậy cùng. Sau đó múc đổ vào lọ dựng yoghurt đậy nắp lại.
Ủ yohgurt:
Nấu nước gần sôi chứ đừng sôi. Xếp các lọ yoghurt vào trong 1 cái nồi và đổ nước nóng đến khoảng 2/3 lọ yoghurt . Đậy nắp nồi lại để ở nơi ít bị động và lấy chăn hay miếng vải hay khăn dầy phủ đậy kín cái nồi. Mùa hè trời nóng thì ủ 6 tiếng, mùa đông thời tiết lạnh thì ủ 9 tiếng. Yoghurt ủ càng lâu càng chua.