Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn có biết cách khắc phục bánh Flan bị rỗ?

minhnhat06/06/2017 - 13:40

Minhnhat14 - ĐC: 102 Thái Thịnh, Trung Liệt, Đống Đa
Lượt xem 182

Flan là một loại bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích. Đây là loại bánh làm khá đơn giản nhưng lại giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên điều làm đau đầu các bà nội trợ chính là làm sao bánh có thể mềm mịn và không bị rỗ. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để xóa tan nỗi lo của bạn nhé.

Lỗi bánh flan bị rỗ mặt.

1.jpg

Nguyên nhân: Bánh bông lan bị rỗ mặt là do khi bạn hấp cách thủy bánh hơi nước bốc lên, đọng lại trên nắp nồi và chảy xuống gây rỗ bề mặt bánh.

Cách khắc phục:

- Dùng khăn: bạn lấy một cái khăn sạch và hút nước tốt phủ lên miệng nồi rồi đậy nắp lên. Khoảng 10 - 15 phút bạn mở nắp và lau sạch hơi nước bên trong.

- Dùng giấy bạc: Bạn có thể dùng giấy bạc bọc lên các khuân hấp bánh thì nước sẽ không nhỏ lên bề mặt bánh nữa.

4_1669597.jpg

Bánh Flan bị rỗ đáy và bên trong bánh.

2.jpg

Nguyên nhân: Do khi bánh còn lỏng, chưa đông hẳn bị hấp/ nướng ở nhiệt độ cao.

Cách khắc phục:

- Với phương pháp nướng bánh: Trước khi nướng bánh, bạn nên lót một cái khăn vào khay bánh rồi đổ khuân bánh flan vào khay và đổ nước sôi vào ngập khoản 1/2 khuân rồi đem nướng. Bạn cũng nên làm nóng lò trước ki cho bánh vào nướng và chỉ nướng bánh ở nhiệt độ 150 - 160 độ C.

Khi hấp bánh: Bạn nên hấp bánh ở mức lửa nhỏ nhất và dùng nồi có xửng hấp. Nếu nhà bạn không có xửng hấp thì bạn có thể lót một cái khăn và bọc giấy bạc xung quanh khuân bánh để hỗn hợp sữa trứng không bị sôi nhé. 

 


 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn