Nước đắng... là nước gì...?

Mọi người cho hỏi, cái thứ nước đó nấu từ gì thế? Uống vô có hại thận không ? Tại thấy nó đen xì và đắng như thuốc tây nghiền ra nhai vậy đó ....
Kute
Trả lời 16 năm trước
Nước đắng là nước giải khát thanh nhiệt tốt hơn các loại nước khác, đồng thời mang đến cảm giác ăn ngon miệng, lại không gây tiểu nhiều, không làm mất ngủ. Khi uống lạnh, vị đắng dịu chỉ còn hơi nhẫn nhẫn nên rất ngon. Phương pháp tập uống nước đắng là uống trọn một ly 150ml không nghỉ. Chú ý chừa bỏ phần cặn lắng dưới đáy ly. Sau đó uống một tách nước sâm để vị ngọt trung hòa vị đắng. Đừng để lưỡi có thời gian nhấm nháp vị đắng sẽ gây "sốc" khó uống tiếp. Đối với người uống thường xuyên thành quen thì có thể nhấm nháp nước đắng mà không bị cảm giác khó chịu. Nước đắng trữ tủ lạnh được bảy ngày, lâu hơn vài ngày cũng không sao nhưng tất nhiên uống không còn thơm ngon, chất lượng bằng nước vừa nấu. Không có tủ lạnh thì để nơi mát, tránh ánh nắng, và nên uống hết trong ngày vì nước có thể thiu. [b] NẤU NƯỚC ĐẮNG[/b] Nước đắng nấu đơn giản với các loại cây cỏ thuốc. Để có nước đắng hai vị thuốc, tương ứng trọng lượng 400g cây cỏ thuốc đổ 12 lít nước, nấu sôi để nguội uống. Tương tự, với nước đắng mười vị thuốc gồm quế đắng, xuyên tâm liên, nhân sâm, huyền sâm, tường sơn, kỹ đông hoa, thục địa, cam lô,… nấu 120g những cây cỏ thuốc vừa nêu cùng 8 lít nước cô đọng thành 5 lít để nguội uống. Tóm lại, tùy thành phần cây cỏ thuốc dùng nấu nước đắng để hỏi cụ thể người bán về loại nồi nấu, trọng lượng cây cỏ thuốc, lượng nước tương ứng, thời gian nấu. Lưu ý trước khi nấu cần rửa cây cỏ thuốc sạch đất cát, bụi bặm. Khi nấu, tốt nhất là dùng nồi đất, cũng có thể dùng nồi inox. Thời gian nấu dao động từ 15 phút (nấu sôi với lửa lớn bình thường) hoặc trên ba tiếng đồng hồ (giữ lửa liu riu). Một phần cây cỏ thuốc có thể nấu được bốn lượt nước dùng. [b]ĐỊA CHỈ THAM KHẢO:[/b] + Siêu thị Đông y: 57 - 59 - 61 Hải Thượng Lãn Ông, P.10, Q.5, ĐT: 8571018. + Các tiệm thuốc cổ truyền tại phố Đông y Hải Thượng Lãn Ông (Q.5). [b]GIÁ THAM KHẢO:[/b] + Nước đắng nấu sẵn: 1.000đ/ly 150ml; 9.000đ/1,5 lít. + Cây cỏ thuốc nấu nước đắng 2 vị thuốc: 15.000đ/gói 200g hàn củ thảo và 200g bắc củ thảo. + Cây cỏ thuốc nấu nước đắng 10 vị thuốc: 5.000đ/gói 120g. + Chè (trà) đắng Cao Bằng: 135.000đ/kg (loại 1), 120.000đ/kg (loại thường).
Le Quy
Trả lời 3 năm trước
Lần đầu mình uống loại nước này, vừa húp vào một ngụm, tưởng không đắng lắm. Nuốt vào cái "ực", cảm giác đắng áo hết cả khoang miệng, đắng nghét, đắng nhăn mặt nhíu mày, đắng run hết cả người! Như trên bài viết có nói, cái đắng sẽ không cùng lúc đi hết xuống bao tử khi nuốt vào mà nó sẽ đọng lại trên lưỡi rất lâu. Ai uống không quen, chắc chắn bị sốc vì đắng. Nhưng, thuốc đắng giả tật mà!
Nguyễn Việt
Trả lời 4 năm trước

Hôm trc bà chị gái mik cũng bảo đang uống nc đắng để tảm bổ cơ thể cho khỏe. Mik nghe chả hiểu bả nói cái j. Nay đọc bài này trên Vật Giá mí biết này

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

nước đắng nấu từ thục địa, quế đắng, lá artiso khô, xuyên khung, rong biển đen,...nó có tác dụng giải nhiệt tốt, không hại thận bạn nhé.

Vũ Thu Dung
Trả lời 4 năm trước

bà ngoại mình hay nấu nước đắng từ rong biển đen,thục địa, quế đắng, lá atiso khô, dây cóc, thường sơn, và xuyên khung. cái này uống sẽ rất mát màđỡ mụn bạn tốt lắm này

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

vì nó có vị đắng nên người ta gọi là thế thực chất thì nó là sự kết hợp củathục địa, quế đắng, lá artiso khô, xuyên khung, rong biển đen,...

Xuân Ngọc
Trả lời 4 năm trước

đây là loại nước có sự kết hợp của nhiều loại thảo mộc tự nhiên tạo nên vị đắng nên gọi là nước đắng, mình chỉ biết thế thôi

Trình Vũ Lục
Trả lời 3 năm trước
Thuốc đắng thì giã tật. Câu này chắc nghe mãi rồi nhỉ?? Haha nước đắng rất tốt cho sức khỏe nha, từ nhiều loại thảo mộc giúp mát cơ thể và đỡ mụn nhọt, rôm ngứa đó
Thao Nguyen
Trả lời 3 năm trước
tùy từng vùng mà các loại lá ở nước đắng khác nhau, nói chung là do nó có vị đắng nên người ta gọi là nước đắng bạn ạ
Hoàng Bảo Châu
Trả lời 3 năm trước
Nước đắng là nước lá mát đó bạn, có tác dụng làm mát gan, thanh nhiệt, giải độc tố, đồng thời cải thiện vị giác, kích thích ăn ngon, ngủ ngon, giúp cơ thể và tinh thần sảng khoái. Tuy nhiên, nước đắng thường khá kén người uống vì vị đắng rất khó uống nên mình nghĩ nếu không quen uống đắng thì bạn chỉ cho 1 ít thôi nhé