Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sử dụng thiết bị vệ sinh thông minh như thế nào là đúng cách?

Đỗ Thị Linh12/01/2019 - 13:42

Lượt xem 128

Hầu hết mỗi gia đình hiện nay thường sử dụng những thiết bị vệ sinh thông minh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết cách sử dụng sao cho đúng. Vì chỉ khi bạn sử dụng đúng cách thì mới an toàn cho bạn và sử dụng những thiết bị này hiệu quả hơn. Vậy, sử dụng thiết bị vệ sinh thông minh như thế nào là đúng cách?

Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng bồn cầu

Khi sử dụng bồn cầu, bạn không nên làm những điều như: Đặt chân lên thành bệ xí, xả hết giấy vệ sinh sau khi sử dụng, vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu. Thay vào đó, bạn nên bỏ giấy vào thùng rác chuyên để giấy vệ sinh. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại xem thiết bị vệ sinh đã sạch sẽ hay chưa, vứt giấy ăn vào thùng rác thay vì vứt ra sàn. Và cuối cùng là đừng quên rửa tay thật sạch sau khi đi vệ sinh nhé.

Cách vệ sinh bồn cầu

Để giữ cho thiết bị vệ sinh của bạn luôn luôn sạch sẽ thì bạn phải thường xuyên vệ sinh bồn cầu. Tuy nhiên, bồn cầu khi bạn đã thấy sạch bằng mắt thường nhưng vẫn còn hàng trăm con vi sinh trùng sinh sống. Những con vi sinh trùng, vi khuẩn này rất có hại cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ em. Chính vì vậy, bạn phải biết cách vệ sinh như nào cho sạch sẽ và an toàn.

Để bồn cầu của bạn được sạch sẽ và đảm bảo an toàn thì bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

  • Khi xịt nước tẩy, bạn nên xịt vào phía trong thành bồn cầu.
  • Sau đó, cần một khoảng thời gian là 10p để nước tẩy phát huy công dụng. Lúc này, bạn đừng quên đậy nắp bồn cầu.
  • Cuối cùng là dùng cọ nhà vệ sinh sao cho sạch sẽ và xả nước.
  • Công việc này, bạn nên làm thường xuyên để bồn cầu có thể sạch sẽ mọi lúc.
  • Chà nhẹ bồn cầu

Lưu ý khi sau khi đi vệ sinh

Sau khi đi vệ sinh, bạn tuyệt đối không đổ nước xà phòng vào. Hơn nữa, cũng không nên giật hoặc bấm ngay cần gạt nước, bạn hãy đậy nắp lại rồi mới xả nước. Có như vậy, thì mới phần nào ngăn chặn được vi khuẩn bắn ra ngoài.

Ngoài ra, bạn phải vệ sinh vòi và phụ kiện đúng cách. Đối với sản phẩm bạn tuyệt đối không được sử dụng các loại chất tẩy có tính axit mạnh mà ta chỉ vệ bằng các chất tẩy như Omo, Cana... và dùng bằng khăn mềm.

Hy vọng với những kiến thức hướng dẫn sử dụng thiết bị nhà vệ sinh trên, bạn sẽ áp dụng được vào thực tế. Và bạn đừng quên truy cập Vatgia.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn và gia đình sức khỏe và hạnh phúc.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn