Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bếp từ tốt hay bếp hồng ngoại tốt?

Cấn Hằng10/10/2018 - 00:47

Lượt xem 79

Nếu như trước đây các chị em nội trợ rất vất vả trong việc nấu nướng bằng bếp củi, bếp than thì giờ đây đã có tiện ích. Với 2 bếp này thì việc bếp núc trở nên thật dễ dàng với chị em. Cũng bởi vừa an toàn lại không gây ô nhiễm môi trường nên nhiều chị em không biết nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu về 2 bếp này nhé.

1. Bếp từ

Là bếp dùng điện và từ trường phát ra cách mặt bếp vài milimet để làm nóng đáy nồi. Một điểm đặc biệt đó là mặt bếp khồng hề nóng vì đã được cách nhiệt nên rất an toàn và nấu nướng nhanh hơn

Ưu điểm: Bếp làm nóng rất nhanh, bạn có thể đun nấu chỉ với thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon, không nhiễm mùi gas hay mùi củi lửa.

Nhược điểm: Bếp từ khá là kén nồi, không phải nồi nào cũng sử dụng được với bếp từ. Mà phải là những nồi làm từ vật liệu kim loại dẫn từ thì mới có thê nấu được.

2. Bếp hồng ngoại

Là bếp dùng dòng điện chạy qua trực tiếp các lõi điện, điện trở làm nóng bề mặt bếp và làm truyền nóng sang đáy nồi.

Ưu điểm: Bếp rất dễ sử dụng, không hề kén nồi như bếp từ mà bạn có thể sử dụng nồi làm từ các vật liệu khác đều có thể đun nấu. Nồi, xoong của bạn sẽ không bị bôi đen như hồi đun gas, đun củi. Hơn nữa, thiết kế bếp hồng ngoại sang trọng, an toàn, không gây ô nhiễm môi trường.

Nhược điểm: Thười gian nấu chín sẽ chậm hơn bếp từ. Mặt bếp sẽ nóng nên khi nấu nướng cần cẩn thận để không chạm vào mặt bếp.

Qua đây, cũng phụ thuộc vào sở thích hay nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn quyết định lựa chọn bếp từ bếp hồng ngoại.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn