Lấy chanh rửa bát có tốt không?

Mình đang nghiên cứu dùng chanh thay cho dầu Mỹ Hảo vẫn dùng. Liệu có nên dùng không các mẹ nhỉ? cool

Nguyễn Văn Thành
Trả lời 5 năm trước

Theo mình đây là cách rất tốt mà lại tiết kiệm, an toàn. Nếu như nước rửa bát thông thường có nhiều hóa chất nếu rửa

không kỹ còn bám vào vật dụng thì rất nguy hiểm đến sức khỏe. Mình có cách làm nước rửa bát từ chanh để được lâu

nè:

Nguyên liệu: 4 quả chanh, 100ml giấm trắng, muối hạt 100g.

Tiến hành:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch và cắt chanh thành lát nhỏ, nhớ bỏ hạt nhé.

- Tiếp theo, cho chanh vào nồi đổ nước xâm xấp đun lửa to. Khi nước sôi thì vặn nhỏ đun tiếp trong 20 phút.

- Đổ hỗn hợp sau đun vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Lấy hỗn hợp sau xay đun sôi rồi thêm giấm và muối, đun thêm 10-15 phút thì tắt bếp.

Bạn có thể bảo quản trong hộp hoặc lọ dùng dần nhé.