Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bếp từ hay bếp gas ? Lựa chọn như nào để tốt nhất?

Phan Thị Phương Thảo02/10/2018 - 11:50

Lượt xem 116

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cho căp bếp nhà mình một chiếc hiện đại hay chiếc bếp gas truyền thống ?Bạn không biết nên chọn loại bếp nào vừa tiện lợi lại an toàn.  Bài viết dưới đây sẽ góp phần giải đáp thắc mắc của bạn.

Hiệu quả sử dụng

 Bếp gas làm nón nồi đựng từ vùng không khí phía dưới nồi rồi tới nồi và truyền nhiệt vào thức ăn. Hiệu suất sử dụng của bếp gas chỉ khoảng 40-60%

Trái ngược lại, bếp từ có hiệu suất đạt tới mức 90 %. Bếp có lượng nhiệt tảo ra gần như được sử dụng vào việc làm chín thức ăn. chính nhờ cách làm nóng ưu việt để làm nóng thức ăn bên trong nồi trong hiệu quả sử dụng bếp từ tối ưu hơn bếp gas.

Mức độ an toàn

Dù sử dụng bếp nào thì tiêu chí an toàn luôn được người tiêu dùng quan tâm đầu tiên. So sánh mức độ an toàn của bếp từ hay bếp gas thì dễ dàng thấy rằng bếp từ an toàn hơn. Bình gas và bếp gas để ở khá gần nhau , thêm nữa bình ga lạo sử dụng lại nhiều lần có hệ thống van khóa mà hầu như người sửu dụng không có thói quen khóa lại khi không sử dụng. Áp suất bên trong bình gas rất mạnh, chỉ cần một lỗ thủng nhỏ cũng đủ làm bình gas phát nôt. Bên cạnh đó , ngọn lửa của bếp có thể bén sang các vật bên cạnh rất nhanh. Ngoài ra còn có rất nhiều hiện tượng nguy hiểm khác như rò rit khí gas dẫn tới ngộ độc, cháy nổ.

Với bếp từ , bếp làm nóng thức ăn bằng cảm ứng sóng điện từ nên khi đun nấu bếp không tạo ra khói hay khí độc CO2, hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp từ làm bằng kính chịu lực, chịu nhiệt bằng bằng men ceramic cao cấp nên bạn hoàn toàn yên tâm vệ sinh lau chùi nagy cả khi nấu nướng. Sóng của bếp từ là loại sóng điện từ trung tần, khi phát ra, sóng đi là là trên mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung , làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp bề mặt bếp nên không có hại. Tất nhiên do sử dụng điện nên nhiều khi cũng để xảy ra tình trạng cháy nổ.

Tính thẩm mỹ

Bếp từ đa dạng có kiểu dáng và thiết kế đẹp hơn bếp ba vì chỉ sử dụng mặt bếp phẳng để đặt nồi trong khi bếp gas cần thêm kiềng để tạo khoảng trống cho gas đốt cháy. Hiện nay bếp gas tuy có nhiều loại hơn tuy nhiên việc vệ sinh cũng không đơn giản hơn bếp từ. Kiềng bếp gas để lâu dính dầu mỡ còn dây gỉ sét, mất thẩm mỹ

Chi phí sử dụng

Từ hiệu quả sử dụng lêm đến 90% phần nào cũng khẳng định được mức độ tiết kiệm chi phí của bếp từu. Với cùng lượng thức ăn bếp gas tiêu tốn khoảng gấp đôi so với bếp từ. Vì vậy sử dụng bếp đun nấu thông thường bạn nên cân nhắc lựa chọn sử dụng bếp từ để tiết kiệm chi phí, thời gian nấu đồng thời đảm bảo vệ sinh, an toàn khi sử dụng.

 

Trên đây là một vài điều cần chú ý khi lựa chọn cho gia đình bạn một chiếc bếp hợp lí. Hy vọng bạn sẽ  có thêm những thông tin cần thiết để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn