Chỉ muốn hỏi 1 câu về xe máy thôi, - Wave S với Wave Alpha khác nhau ở chỗ nào vậy (trừ tem & giá bán)?

[:-/]
Trả lời 15 năm trước
Phiên bản Wave S này không chỉ duy trì những ưu điểm của phiên bản trước mà còn có thêm nhiều cải tiến về mặt công nghệ. Có thể kể đến động cơ đạt chuẩn Euro2, đèn pha Halogen, ống xả được thiết kế mới với tấm bảo vệ bên ngoài Thông số kỹ thuật Trọng lượng bản thân 100 kg Dài x Rộng x Cao 1.920 mm x 710 mm x 1.075 mm Khoảng cách trục bánh xe 1.235 mm Độ cao yên 769 mm Khoảng cách gầm so với mặt đất 130 mm Dung tích bình xăng 3,7l Dung tích nhớt máy 0,9l khi rã máy; 0,7l khi thay nhớt Phuộc trước Lò xo trụ, giảm chấn thủy lực Phuộc sau Lò xo trụ, giảm chấn thủy lực Loại động cơ Xăng, 4 kỳ, 1 xi lanh, làm mát bằng không khí Dung tích xi lanh 97 cm3 Đường kính x Khoảng chạy pittong 50 mm x 49,5 mm Tỷ số nén 9,0 : 1 Công suất tối đa 5,1kW/8.000 vòng/phút Mô men cực đại 7,0N.m/5.500 vòng/phút Hộp số Cơ khí, 4 số tròn Khởi động Điện / Đạp chân [b]Wave alpha[/b] Trọng lượng bản thân96 kg Dài x Rộng x Cao1.875 mm x 710 mm x 1.050 mm Khoảng cách trục bánh xe1.210 mm Độ cao yên755 mm Khoảng cách gầm so với mặt đất130 mm Dung tích bình xăng3,7l Dung tích nhớt máy0,9l khi rã máy; 0,7l khi thay nhớt Phuộc trướcLò xo trụ, giảm chấn thủy lực Phuộc sauLò xo trụ, giảm chấn thủy lực Loại động cơXăng, 4 kỳ, 1 xi lanh, làm mát bằng không khí Dung tích xi lanh 97 cm3 Đường kinh x Khoảng chạy pittong50 mm x 49,5 mm Tỷ số nén9,0 : 1 Công suất tối đa4,41 kW/7.500 vòng/phút Mô-men cực đại6,21 N.m/5.000 vòng/phút Hộp sốCơ khí, 4 số tròn Khởi độngĐiện / Đạp chân.
quaque
Trả lời 15 năm trước
Nếu tính đời Wave mới của Honda thì Wave S có 2 dòng còn Wave @ chỉ có 1 dòng. [b] Phân biệt Wave S:[/b] 1. Đời đầu xuất hiện trên thị trường trong khoảng 6 tháng (từ tháng 10/2006 - 6/2007. Dòng này tem xe có ghi rõ Wave100S (Tức là đi đâu cũng chỉ 100 giây trở xuống, quá 100 giây thì mang xe đi đổi xe khác). Wave100S có máy và toàn bộ Chế, Phanh, Côn,.... đều của Thái nên có độ bền lớn hơn và máy chạy rất đầm (trừ một số linh kiện như lốp, vỏ nhựa,.... là do VN sản xuất) Cách phân biệt thứ 2 là động cơ, càng sau và hộp xích Wave100S đời đầu có màu trắng bạc (không phải màu xám như WaveS hiện nay tại các cửa hàng) Giá cả: Thời gian Wave100S được sản xuất và bán rộng rãi có giá từ 17tr-18.5tr, đến giờ thì :-ss hơn 20tr cũng không có mà bán. Có lẽ vì cao quá nên Honda ngưng sản xuất và chuyển sang WaveS có giá thấp hơn. 2. Đời xe thứ 2 xuất hiện từ khoảng tháng 6-7/2007 đến nay. Nhìn bằng mắt có thể thấy động cơ, càng sau và hộp xích xe màu xám. Tem của xe chỉ ghi WaveS (không có chữ Wave100S) và hình như là mới đây lắp thêm 1 loại nữa vành đúc. Dòng này kém hơn hẳn so với đời đầu vì hầu như 100% linh kiện sản xuất không phải của Thái (chả rõ là VN sản xuất hay hàng cao cấp của TQ). Giá cả: ~ hoặc nhỉnh hơn WaveRS 1 chút nhưng chất lượng kém trâu bò hơn WaveRS. Một ví dụ điển hình: Tớ chuyển sang đi Wave100S được hơn 1 năm và chưa bị sao từ khi mua đến giờ. Tuy nhiên thằng bạn tớ chạy WaveS, tà tà 3 tháng đã phải thay Heo dầu và cụm dầu phanh trước. Mất khá nhiều tiền. Chưa kể :'> .... xe của nó ko đuổi được xe của tớ. So với con RS của bà chị họ tớ mua RS khoảng năm 2005 thì con WaveS mới này hỏng liên tục. Nếu mua WaveS vào thời điểm này thì nên lấy WaveRS, ra phố Huế mua bộ tem xe về dán lại (nhớ đóng biển trước khi dán lại tem). Với Wave@, tớ chưa sử dụng, mặc dù đã đi thử nhưng kinh nghiệm dùng xe của honda thấy con nào máy đen xì là lởm. Chạy một thời gian ngắn (khoảng 2 năm) là máy đã tã và có hiện tượng bổ. p/s: nếu có kinh nghiệm thì có thể mua Wave100S 2nd. Chúc bạn mua được xe tốt [:D]
Nguyễn Việt
Trả lời 4 năm trước

bây h thì loại wave s và wave @ khác các đời ngày xưa rồi nhưng có điều là kích thước sẽ xe chệch nhau. đi kem với dung tích bình xang cũng khác nữa ấy

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

em có thể đến đường tây sơn hà nội để xem xe máy nhé

Linh
Trả lời 4 năm trước

căn bản là xe này giống nhau, khác cái là wave anpha thì sẽ gọn nhẹ hơn, còn wave S thì đi sẽ đầm và chắc hơn. Wave anpha S khá bền, ít bị lỗi, wave anpha thì hay bị lỗi ở đề xe hoặc là phanh xe

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

-Cũng như nhau thôi bác ah,ngoài các điểm khác các bác ở trên đã nói thì còn cái cụm khóa công tắc nữa,hình như WaveS có cốp lớn hơn Wave Alpha

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

em thấy cũng na ná nhau thôi bác ạ, chỉ khác nhau mỗi cụm khóa thôi.

Hayate với AB nó còn chênh nhau 14tr mà em thấy nó còn chả khác biệt mấy

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

thấy hai xe này có khác nhau gì đâu bạn, mức độ hao xăng cũng như nhau

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

thấy hai xe này có khác nhau gì đâu bạn, mức độ hao xăng cũng như nhau