Xe PS, SH, LX125, LX 150, nouvo LX ( novo 4 ) novo3 Xe nào đi ít hao xăng nhất và đi thích nhất

troang cac ' xe PS SH LX125 LX 150 novoLX ( novo 4 ) novo3 xem loai. xe nao` di suong' vua` it' hao xang sap ' xep theo thu tu 1 2 3 4 5 nhe '
Chita
Trả lời 15 năm trước
2 dòng này em so khập khiễng quá 1 dòng cao cấp là PS, SH, LX thì nếu đã mua thì tất nhiên cái xe cả trăm chai thì hơn nhau 5k tiền xăng chắc cũng không đắn đo như dân nghèo chúng mình ... Đây thằng bạn tớ nó nhận xét xe nhà nó đây: Hồi đầu nhà em cũng có cái tâm lý xe Piaggio hao tiền tốn của hơn xe Honda, nhưng sau khi em dắt con GT về thì bán hết Hon để đổi Pi H nhà em cũng tương đối bộ Pi rồi : GT, LX, Zip, Lyberty, còn thiếu thằng Bervely và Mp3 nữa là đủ mặt anh tài . Nói chung đi xe nào cũng thế, 3000km thay nhớt, 5000km thay nhớt cầu, bảo dưỡng 3 tháng 1 lần thì chẳng sợ gì. Hon mà chỉ biết đổ xăng chạy thì cũng tã như Pi thôi, mà đồ SH hay PS gì gì đó các bác thử ra chợ hỏi xem rẻ hơn piaggio đc bao tiền nào. Xăng cộ thì con nào cũng như con nào, hơn nhau chừng nửa lít 100km ( tức 5k VNĐ) thì đắn đo làm gì khi mà mua cái xe đã tăm trịu. Còn em Nouvo thì có nhiều topic nói rồi bác vào đọc trong mục xe máy tham khảo nhé nói nhiều về nó quá... mà vẫn thấy nhiều bác vẫn hỏi [:(]
Chita
Trả lời 15 năm trước
CÒn đây là các bài đánh giá về các xe này nếu bác quan tâm [b]Honda PS150i Vs Piaggio Lx150[/b] Cùng đứng đầu trong danh sách những mẫu xe Scooter hạng sang được yêu thích nhất - một bên là đại diện cho nghệ thuật và văn hoá truyền thống, bên còn lại đại diện cho công nghệ và văn hoá đương đại - Piaggio LX150 hay Honda PS150i bỗng trở thành một sự chọn thật sự khó khăn. Vốn sở hữu một kiểu dáng được coi là “kinh điển” trong nghệ thuật chế tạo xe máy, Piaggio LX150 không quá khó khăn để biến mình thành một trong những chiếc xe đẹp nhất. Thiết kế biến tấu “hình giọt nước” tạo cho người yêu thích một cảm giác thân thiện và bị chinh phục ngay từ lần đầu tiên chiếc xe xuất hiện. Những hình khối chắc khoẻ từ bộ khung được dập bằng thép tấm liền khối. Những “gờ” lượn đậm chất cổ điển. Từng chi tiết nhỏ đều được nghiên cứu và thiết kế một cách hợp lý và đậm tính nghệ thuật cao. Sức mạnh về thiết kế của Piaggio LX150 được thể hiện thông qua cả một quá trình lịch sử văn hoá Vespa tươi sáng và một đẳng cấp thời trang vốn đã được khẳng định. Từ bỏ đất nước mẹ Nhật Bản để tới với cái nôi văn hoá của thế giới. Honda đã trở nên mạnh mẽ nhờ kết hợp được văn hoá và công nghệ hàng đầu. Và từ đây, hình ảnh về những mẫu xe đậm chất thực dụng và không có tính thời trang đã trở thành dĩ vãng. Thay vào đó là những sản phẩm mới, hiện đại hơn, thời trang hơn và trẻ trung hơn. Honda Ps150i là một trong những sản phẩm như vậy, kết hợp phong cách thời trang với những ý tưởng mới. Honda Ps150i thoát mình ra khỏi cái bóng của những “đàn anh” đi trước như Honda @, Honda Sh để trở thành một trong những mẫu xe thân thiện và mạnh mẽ. Đối với Ps150i, Honda dường như chỉ còn là cái tên gọi nói lên nguồn gốc xuất xứ, bởi nó mang quá nhiều dấu ấn của nước Ý. Hội tụ đầy đủ những yếu tố về công nghệ và thời trang, Honda Ps150i xứng đáng trở thành đối thủ cạnh tranh với Piaggio LX150 tại thị trường Việt Nam. [b]Thiết kế:[/b] Mang đậm phong cách thiết kế cổ điển, kết hợp với nét thời trang hiện đại, Piaggio LX150 vẫn giữ nguyên phong cách kinh điển trong suốt lịch sử của những chiếc xe Vespa với hầu hết là những chi tiết mang tính cách tân hơn là những thay đổi hoàn toàn mới. Ngoài phần đầu tay lái nhô cao hẳn lên ở phía trước, tấm ốp mặt trước yếm rời và chiếc yên liền to bản là được coi là nét mới, Piaggio LX150 giữ nguyên phong cách Vespa đặc trưng với những đường uốn lượn mềm mại trên một “phom” xe đầm chắc được dập bằng thép nguyên tấm. Giảm xóc trước với thiết kế càng hạ cánh của máy bay và giảm xóc sau đơn đặt lệch đặc trưng được tô điểm thêm vẻ chắc chắn của bộ vành la-zăng đúc 5 nan hình ngôi sao. Là một trong những thiết kế hoàn toàn mới của Honda, Honda Ps150i sở hữu một phong cách trẻ trung và khoẻ khoắn. Thiết kế khí động học được các kỹ sư của Honda khéo léo biến thành những đường nét vừa mềm mại vừa tinh tế mang đậm chất hiện đại. So với Piaggio LX150, Honda Ps150i có cụm đèn pha có kích thước lớn hơn, chiều dài cơ sở lớn hơn. Đối ngược với thiết kế của Piaggio LX150, Honda Ps150i mang thiết kế “béo” ở phía trước và đầy đặn ở phía đuôi xe. Toàn bộ thân xe toát lên vẻ đầm chắc và mạnh mẽ. Nếu như cốp trước và sàn xe có kích thước nhỏ hơn so với Piaggio LX150 thì Honda Ps150i lại sở hữu cụm yên xe, và hệ thống vành la-zăng có kích thước lớn. Hệ thống giảm xóc trước sau sử dụng ống thuỷ lực lò xo nén cũng làm cho chiếc xe mang nhiều chất thể thao và chắc chắn hơn. Thiết kế thể thao và hiện đại này còn được áp dụng cho hệ thống hiển thị trung tâm của Honda Ps150i. Cụm đồng hồ hiển thị hình “hạt điều” này cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng xe với những con số và cách bố trí gần giống trên những chiếc ôtô thể thao. Sở hữu chiếc cốp đựng đồ nhỏ hơn so với Piaggio LX150, Honda Ps150i bù lại lại có cụm tay xách kèm giá đựng hộp cốp sau đựng đồ to và chắc chắn. Thiết kế này giúp cho người điều khiển có thể mang theo nhiều đồ và không phải đắn đo về sức nóng ở hộp cốp đựng đồ dưới yên xe. [b]Tính năng:[/b] Với một mẫu xe thời trang như Piaggio LX150, mọi tính năng tiện dụng không được chú trọng nhiều ngoài một vài tính năng cơ bản. Piaggio LX150 được trang bị hệ thống ổ khoá từ chống trộm hiện đại và khá an toàn trong thời điểm hiện tại. Một cốp đựng đồ cỡ lớn cũng là điểm mạnh của Piaggio LX150. Tuy nhiên nếu sử dụng cốp đựng đồ tích hợp trong xe này, người điều khiển luôn phải chú ý tới sức nóng của động cơ truyền vào hộp cốp để lựa chọn đồ đạc sẽ đặt vào. Hệ thống yên xe mềm, rộng và chiều cao yên xe đạt 785mm cũng giúp cho chiếc xe có được nhiều thiện cảm hơn từ khách hàng cũng như giúp người điều khiển có tư thế ngồi thoải mái và an toàn. Piaggio LX150 sở hữu một bình chứa nhiên liệu lên tới 8,6 lít. Là một phiên bản xe thể thao, thời trang và tiện dụng, Honda Ps150i mang nhiều tính năng thiên về vận hành và sự tiện nghi cho người điều khiển. Một vấn đề là ổ khoá điện của Honda Ps150i đang là một trong những vấn đề khá “đau đầu” cho người sở hữu xe bởi độ an toàn kém hơn hẳn so với Piaggio LX150. Thế nhưng Honda Ps150i lại được trang bị hệ thống phun xăng điển tử FI tiên tiến, cốp đựng đồ tích hợp rời cho phép người điều khiển thoải mái hơn trong những chuyến di chuyển xa cũng như không lo ngại khi phải mang theo những đồ đạc điện tử hay đồ ăn. Yên xe dầy có kích thước lớn hơn yên xe Piaggio LX150 và đạt độ cao là 800mm và bình chứa nhiên liệu cũng lớn hơn với 9.0 lít. Mặc dù được sản xuất với công nghệ khung dạng ống với các tấm ốp nhựa bên ngoài, thế nhưng Honda Ps150i có trọng lượng lên tới 120kg. Trong khi đó hệ khung bằng thép dập liền tấm của Piaggio LX150 cũng chỉ khiến nó nặng tới 110kg. [b] Động cơ:[/b] Piaggio LX150 được trang bị động cơ L.E.AD.E.R 1 xi-lanh, 4 kỳ, 2 xu-páp, 151cc với hệ thống đốt cháy khí xả, làm mát bằng gió cưỡng bức, tỉ số nén 10.1 – 11.1:1 và sự dụng hệ truyền động biến thiên vô cấp. Khác biệt nhiều so với Piaggio LX150, Honda Ps150i sử dụng động cơ 4 kỳ, xi-lanh đơn, SOHC, 153cc, sử dụng làm mát bằng két nước, tỉ số nén 11.0:1, được kết hợp hệ thống phun xăng điện tử, hệ truyền động 4 tốc độ sử dụng đai truyền. [b]Tính năng vận hành:[/b] Với mục tiêu chú trọng tạo ra một mẫu xe mang đậm chất thể thao, thật không khó để Honda Ps150i vượt qua Piaggio LX150 vốn theo trường phái thời trang một cách dễ dàng. Với động cơ tiên tiến và thực dụng đậm chất Honda, Honda Ps150i sở hữu những cú vọt thật sự mạnh mẽ nhờ kiểu động cơ số tự động. Sử dụng công nghệ làm mát bằng két nước giúp cho động cơ vận hành khá êm ái. Khả năng tăng tốc cao cũng như đạt vận tốc trên 100km/h một cách khá mạnh mẽ và nhanh chóng. Ngay khi ở vận tốc cao, xe vẫn tỏ ra đầm và an toàn nhờ hệ thống khung và trục giảm xóc đôi trước sau chắc chắn. Đầu xe chỉ hơi rung nhẹ khi ở vận tốc trên 100km/h. Sử dụng vành la-zăng thể thao, bộ lốp “béo” đã hỗ trợ cho Honda Ps150i khá tốt khi thực hiện những cú giảm tốc nhanh và an toàn. Hệ thống phun xăng điện tử cho người điều khiển một cảm giác khá nhạy khi điều chỉnh tay ga. Tư thế ngồi cao và tay duỗi thẳng khiến cho chiếc xe hơi có cảm giác gò bó với một số người. So với Honda Ps150i, Piaggio LX150 tạo cho người điều khiển cảm giác lái xe đậm chất Vespa của 60 năm về trước. Thanh cảnh và nhẹ nhàng đầy lãng mạn, Piaggio LX150 dường như đang muốn tạo giữ phong cách ngay cả khi vận hành. Mặc dù sử dụng động cơ 150cc, thế nhưng, những cú vọt mạnh mẽ và nhanh dường như không tồn tại ở động cơ của Piaggio LX150. Chỉ khi vận hành và cảm nhận kỹ, mới có thể nhận thấy động cơ của Piaggio LX150 luôn cho ra một vận tốc vọt nhanh dần đều theo một “quy trình” nhất định. Cho dù có vặn hết tay ga, thì xe vẫn vọt một cách êm ái và nhanh dần đều. Độ “mượt” của động cơ được thể hiện khá rõ. Tuy nhiên, dường như việc đạt vận tốc cao là điều thật sự khó khăn đối với Piaggio LX150. Khả năng tăng tốc chậm còn bị ảnh hưởng thêm bởi hệ thống giảm xóc đơn trước sau không thích nghi lắm với những con đường Việt Nam. Phần cổ xe và tay lái có thể bị “rung” ngay ở vận tốc trên 40km/h. Đầu xe luôn “lắc lư” và cụm trục “bạc” bắt máy và khung xe dường như luôn phải hoạt động khá vất vả bởi những lực tới từ nhiều hướng. Xe rất khó để đạt vận tốc trên 80km/h. Yên xe thấp và tay lái cao giúp cho người điều khiển luôn “chỉnh” được vị trí ngồi hợp lý và thoải mái nhất. Đây cũng là một trong những điểm mạnh của Piaggio. Tuy nhiên khả năng giảm tốc và phanh đột ngột của Piaggio LX150 là rất kém. Cả hai mẫu xe này đều có “khả năng” tiêu thụ nhiên liệu ở mức khá cao. [b] Bảo dưỡng:[/b] Đối với Piaggio LX150, khi vận hành tại Việt Nam, luôn gặp khá nhiều vấn đề ở hệ thống côn, chế hoà khí,và bộ điện. Đa phần là do môi trường khí hậu ở Việt Nam khác nhiều so với tại châu Âu. Bụi bẩn và chất lượng xăng cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra những hỏng hóc cho Piaggio LX150. Hệ thống trục “bạc” của Piaggio LX150 cũng rất hay bị hỏng do chất lượng đường sá kém. Tuy là một trong những hãng xe có nhiều trạm bảo hành nhất và dịch vụ tốt nhất, nhưng linh kiện và phụ tùng thay thế của Piaggio LX150 có giá khá cao. Ngoài ra, Piaggio LX150 luôn cần có một quy trình bảo dưỡng định kỳ đúng hạn và đầy đủ. Không khá hơn nhiều so với Piaggio LX150, Honda Ps150i cũng chịu chung số phận với kẻ thù truyền kiếp là bụi bẩn và chất lượng xăng kém. Tuy nhiên với Honda Ps150i, cuộn điện và bộ xạc là kém cỏi nhất. Luôn phải chịu đựng những “cái chết” bất ngờ. Người điều khiển luôn phải thay thế những bộ phận này nếu muốn vận hành được ổn định. Giá cả phụ tùng của Honda Ps150i cũng không thua kém là mấy so với Piaggio LX150, tuy nhiên với những khách hàng sử dụng Honda Ps150i. Việc phải ra những hàng sửa xe quen thuộc là điều không tránh khỏi, khi mà Honda Italy không có cửa hàng bảo dưỡng tại Việt Nam. [blue]Yamaha Nouvo LX 135: Sang trọng và mạnh mẽ[/blue] Sở hữu một kiểu dáng hoàn toàn mới đầy trẻ trung và hiện đại, kết hợp với công nghệ thông minh và tiên tiến vượt trội, Yamaha Nouvo LX 135 xứng đáng trở thành mẫu xe cao cấp nhất trong dòng xe tay ga hạng trung. Ra mắt tại Việt Nam nhân sự kiện Yamaha Motor Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập, Yamaha Nouvo LX không chỉ là sự kết tinh mạnh mẽ của nghệ thuật thời trang và công nghệ hiện đại mà nó còn mang một ý nghĩa khá quan trọng. Đó chính là câu trả lời cho 10 năm nghiên cứu và phát triển của Công ty Yamaha Motor Việt Nam và cũng chính là món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho các khách hàng nhân sự kiện trọng đại này. [b] Nouvo LX 135 với kiểu dáng hoàn toàn mới.[/b] [b] Thiết kế[/b] Với dáng vẻ không khác là mấy so với phiên bản Yamaha Nouvo LX 135 sản xuất tại Thái Lan, chiếc xe mang trên mình sự mạnh mẽ của các đường nét sắc gọn đậm chất thể thao và sự trẻ trung, sang trọng nhờ yếu tố thời trang mang lại. Khác khá nhiều so với các phiên bản Nouvo đời trước, Yamaha Nouvo LX 135 là sự cải tiến mạnh mẽ về thiết kế. Phần đầu xe được cải tiến đáng kể với cụm đèn pha cỡ lớn được cách điệu thành hệ đèn pha đôi mạnh mẽ thông qua thanh chắn nhỏ nằm ở chính giữa. Cụm tay lái là nơi còn "vương vấn" phong cách thiết kế trên những mẫu Nouvo đời trước. Thế nhưng sự thay đổi ở miếng tấm ốp chắn gió phía trước và cụm hiển thị trung tâm điện tử đã tạo ra điểm khác biệt mạnh mẽ và nổi trội hơn cả. Ngoài ra, vẻ mạnh mẽ và đậm chất thể thao còn được thể hiện qua cụm vành la-zăng đúc 5 nan 16 inch. Điểm được coi là sự thể hiện sự sang trọng của Yamaha Nouvo LX 135 nằm ở đôi yếm ốp hai bên sườn phía trước xe. Với bộ đèn xi-nhan rời mang thiết kế sắc sảo và nổi bật. Đôi yếm ốp hai bên sườn xe này được mang trên mình những mảng màu nổi bật so với tông màu chính của xe tạo ra sự thanh thoát và sang trọng nổi trội đầy ấn tượng. Ngoài ra thì nó cũng mang được sự cải tiến đáng kể trong việc giúp chắn gió và bảo vệ đôi chân cho người điều khiển. Nếu hệ thống hiển thị trung tâm điện tử được coi là sự đổi mới mạnh mẽ về áp dụng công nghệ hiện đại, thì cụm yên xe lại được coi là sự cải tiến rõ rệt về sự tiện nghi và thoải mái cho người điều khiển. Với bề mặt yên dầy và rộng tăng sự thoải mái đáng kể, bộ da bọc yên với phong cách "thể thao - thời trang" với hai mảng chất liệu khác biệt. Nếu như phần diện tích yên dành cho người vận hành lịch lãm và sành điệu với biểu tượng chữ LX dập nổi thì phần yên sau được "vẽ" bởi những đường cong mềm mại giữa chất liệu đen sần quý sang trọng. Cụm đuôi xe với thiết kế thể thao được tăng đáng kể về thể tích nhằm tạo khoảng không tốt nhất cho một chiếc cốp đựng đồ cỡ lớn dưới yên xe. Với một nắp đậy bên trên, hộp cốp đựng đồ của Yamaha Nouvo LX 135 tỏ ra an toàn và tế nhị hơn bao giờ hết. Thật khó để thấy và lấy được đồ để bên trong chiếc cốp này. Đèn xi nhan sau có thể xoay 180 độ Đuôi xe của Yamaha Nouvo LX 135 được phóng tác khá giống trên những chiếc xe Mio đời mới. Tuy nhiên nó được thiết kế với kích thước lớn hơn, tăng hiệu suất báo sáng tốt hơn. Đồng thời bộ xi-nhan rời phía sau cũng được coi là điểm vừa mới, vừa ấn tượng cho phần đuôi xe này. Nó có thể xoay 180 độ mà không hề bị gẫy cũng như có đủ độ đàn hồi khi bị tác động ngang. [b] Động cơ:[/b] Sử dụng động cơ hoàn toàn mới, Yamaha Nouvo LX 135 tỏ ra mạnh mẽ bởi khối động cơ có dung tích xi-lanh lên tới 135 phân khối, 4 kỳ, được làm mát bằng dung dịch. Bộ cảm biến tay ga TPS mang lại cho chiếc xe sự vận hành ổn định cũng như mang lại hiệu suất cao nhất trong mọi điều kiện vận hành và tiết kiệm nhiên liệu. Yamaha Nouvo LX 135 sử dụng dây đai hình chữ V cho hệ truyền động. [b] Vận hành:[/b] Với một mẫu xe hoàn toàn mới, Yamaha Nouvo LX 135 tạo sự khác biệt tới người điều khiển thông qua mọi chi tiết trên xe. Ngay từ cảm giác ngồi lên vị trí lái, người lái đã cảm thấy được sự thoải mái nhờ cụm yên dầy và rộng với chiều cao yên xe chỉ đạt khoảng 770mm. Công nghệ hiện đại của Yamaha Nouvo LX 135 được toát lên từ những thao tác đầu tiên như mở ổ khoá điện đa năng có nắp đậy từ, giúp tăng sự an toàn cho chiếc xe. Ngay khi bật khoá điện, hệ thống hiển thị trung tâm thực hiện ngay lệnh kiểm tra các thông số như kim đồng hồ đo tốc độ, đồng hồ báo xăng và báo nhiệt độ nước làm mát, toàn bộ thông số kỹ thuật này được hiện lên thông qua bộ đèn LED. Bấm nhẹ nút khởi động, tiếng động cơ của Yamaha Nouvo LX 135 tạo ấn tượng tốt bởi sự êm ái và âm thanh “tròn”, đều. Hệ thống ống xả thể thao có kích thước lớn với những tính năng như lọc âm và lọc khí thải giúp cho chiếc xe trở nên thân thiện với môi trường theo tiêu chuẩn Euro 2. Nhích nhẹ tay ga để tiến hành tăng tốc xuất phát, chiếc xe tỏ ra khá mạnh mẽ và mượt mà nhờ sử dụng bộ cảm biến tay ga TPS. Tiếng động cơ khi tăng tốc là khá êm. Hệ thống giảm xóc trước và sau của Yamaha Nouvo LX 135 êm ái hơn hẳn so với các phiên bản trước khi di chuyển trên đoạn đường mấp mô. Tiến hành thử nghiệm vào cua khi ở tốc độ trên 60km/h, Yamaha Nouvo LX 135 vẫn cho người điều khiển cảm giác an toàn và dễ lái. Ngay khi thoát khỏi khúc cua, chiếc xe lại một lần nữa được thử nghiệm với việc tăng tốc đột ngột. Miết mạnh tay ga, chiếc xe vẫn tỏ ra không hề "quá sức" và ở lúc này. Chiếc xe tăng tốc với tiếng ồn vừa phải, xe bốc khá nhanh và vẫn tỏ ra rất mượt mà theo từng vòng dây ga xoay. Kim nhiệt độ của két nước luôn đứng im tại vị trí giữa ngay cả khi vận hành xe ở tốc độ cao nhất và đi chậm nhất có thể. Khi đạt vận tốc 90km/h và tiến hành phanh đột ngột, Yamaha Nouvo LX 135 giảm tốc nhanh, bề mặt yên nhám và rộng giúp cho người vận hành không bị trôi ra phía trước nhiều. Sau một ngày tiến hành thử nghiệm trên các con phố Hà Nội, mức nhiên liệu mà Yamaha Nouvo LX 135 tiêu thụ theo tính toán của chúng tôi là: 2,8/100km. Một con số khá ấn tượng cho chiếc xe tay ga với động cơ 135 phân khối. Có giá bán được đánh giá là rất cạnh tranh: 29.200.000VNĐ, sự xuất hiện của Yamaha Nouvo LX 135 hy vọng cũng liều thuốc giải nhiệt hữu hiệu cho những cơn sốt diễn ra dai dẳng trong năm 2007 trong dòng xe tay ga hạng trung có mức giá dao động từ 28.000.000 đến 32.000.000 VNĐ.
Bùi Hữu Cường
Trả lời 15 năm trước
[:D] Neu ban da co du tien de mua PS va SH thi chang toi gi khong mua ca vi kieu dang cua no rat thoi thuong co phai ai cung mua duoc dau,con dau novo chi la dong xe trung binh ban ko len so nhu the,