Hayate thông số thế nào? Có phải nó được mệnh danh là "xe ga con nhà nghèo" không?

Trả lời 15 năm trước
Về kiểu dáng, Hayate mang những đường nét đã được thanh niên rất ưa chuộng trong vài năm gần đây. Đặc biệt qua cách xử lý bố cục màu với kết cấu khung xe ổn định cụm đèn trước, yếm, yên, sàn để chân, cụm đèn sau, bánh 16 inch cho thấy Hayate đang biết cách tận dụng tối đa những ưu điểm của các đối thủ xe ga đi trước. Ngoài màu sắc phảng phất phong cách hip-hop, một lý do có thể khẳng định Hayate rất thích hợp với giới trẻ khi đi lại trên đường phố đông đúc vẫn có thể đạt vận tốc tối đa 96 km/h với động cơ 125 phân khối. Động cơ của Hayate cũng là một đặc sản của Suzuki khi xy-lanh được ứng dụng công nghệ mạ cao tần chất liệu hóa điện phức hợp SCEM vừa giảm được trọng lượng và tính bền bỉ của động cơ cao. Ống xả thiết kế ngắn cho hiệu suất thải khí cao và nâng cao công suất tối đa của xe. Ngoài ra hệ thống bơm khí thứ cấp của Suzuki (PAIR) cấp không khí sạch từ lọc gió vào lỗ xả khí thải, góp phần làm giảm lượng khí hy-đrô-các-bon (HC) và các-bon-mô-nô-xít (CO) thoát ra. Với việc đốt cháy lượng ga dư thừa, hệ thống này thực sự giúp loại bỏ các thành phần gây ô nhiễm môi trường làm giảm mực tiêu hao nhiên liệu. Trung bình ở vận tốc 60 km/h, mức hao tổn nhiên liệu là 45.6 km/l. Hiện nay giá bán lẻ cho xe Hayate vành nan hoa là 21,8 triệu đồng và Hayate vành đúc là 22,8 triệu đồng.