Giúp mình với AB Fi khó nổ máy.?

Tình hình là mình mới mua con AB Fi hôm 19 vừa rồi. Chạy cũng kha khá tầm 300km rồi. Nhưng vấn đề là buổi sáng ra khó nổ máy. Sáng dắt xe ra phải đề 3-4 phát mới nổ. Và xe nếu để ko đi khoảng 1h là khó nổ , máy nguội rất nhanh , để xe 1h dắt ra lại phải đề 2-3 phát mới nổ.

XIn hỏi có ai bị tình trạng này ko , và nếu có thì cách giải quyết ntn?

Mong các bro chỉ giáo :(

Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước

Hiện tượng xe theo như mô tả qua thư có thể do tốc độ cầm chừng quá thấp làm cho động cơ không thể duy trì số vòng quay tối thiểu khi dừng. Vì vậy, xin vui lòng mang xe tới các cửa hàng ủy nhiệm của công ty Honda Việt Nam để kiểm tra tốc độ cầm chừng của xe.

Tốc độ cầm chừng là số vòng quay của động cơ trong 1 phút. Tốc độ cầm chừng có mục đích duy trì hoạt động của động cơ ở vòng quay nhất định để tạo cho xe có thể tăng tốc dễ dàng. Ngoài ra, tốc độ cầm chừng còn đảm bảo áp lực dầu bơm lên các chi tiết, đặc biệt là đầu quy-lát. Đối với xe do Honda Việt Nam sản xuất và phân phối thì tốc độ cầm chừng của xe số là 1.400 vòng/phút (dao động trong khoảng 100 vòng/phút).