Con Ex 2010 của em bị rỉ miệng bình xăng.Theo các bác hiện tượng này có bình thường không?

Các bác cho em hỏi cái này với ạ Tình hình là em mới mua xe, Ex 2010, mua ở đại lý chính hãng, nói chung là rất hài lòng Nhưng mà mỗi tội cái miệng bình xăng nó bị rỉ, miệng chứ không phải nắp bình nhá Mỗi lần đổ xăng nó dây vào thành cái nước rỉ màu nâu nâu, nhìn xót vãi Papa em thì bảo là dùng lâu xăng nó sẽ làm nhẵn đi, hix. Theo các bác thì hiện tượng này có bình thường không, hay là lỗi sản phẩm rồi, có cần phải mang đi bảo hành không, hix.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cái này cũng liên quan đến bảo dưỡng xe mà bạn nếu xe bạn là xe mới thì nên mang vào hãng hỏi đi,vì tình trạng xăng khi đổ bị vơi ra và tiếp xúc với lớp sơn bình xăng làm nó tróc ra vẫn thuong hay gặp ở nhg~ xe cũ , vì vậy nên bà con nên để cái khăn để sau khi đổ xăng là lau sạch miệng bình xăng liền .ai cho thêm y kiến nha
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Cái này nguyên nhân là miệng xăng không mấy khi tiếp xúc trực tiếp với xăng nên nó mới bị rỉ vậy thui chứ nếu mà xăng nó tiếp xúc với miệng bình thì không bao jo biết rỉ đâu nhưng người ta không bao giờ đổ xăng đầy ắc lên đến miệng bình đâu vì xăng dầu chất lỏng nói chung có sự giản nở mà vì vậy cứ để kệ nó đi bạn không sao đâu xe mình không bao jo đổ quá 20k thì sao không biết giờ cái bình nó rỉ thế nào nữa cơ vì mình cũng muốn đổ vậy lắm nhưng khổ nỗi là không có tiền huhuhu!
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Chắc bác hay rửa xe rồi ko lau chỗ đó phải ko. xe em 2007 mà thấy trắng bóng ko à. chỗ để của em cũng khá ẩm thấp. hoặc là xe của bác chế từ sắt mua từ mấy bà bán rong, phải hỏi yamaha thôi [:D]
tran vanhung
Trả lời 14 năm trước
Có thể do bạn đổ xăng bị các nhân viên khi thao tác bơm xăng không cầm tay bơm mà cắm bơm vào miệng bình xăng rồi buông tay ra, sức nặng của tay bơm cộng với đoạn ống bơm bẩy lên làm cho miệng bình xăng bị vênh, nên nắp không áp sát miệng theo vòng tròn làm cho xăng bị rỉ ra ngoài. bạn nên kiểm tra lại miệng bình để xác định mức độ vênh nầy mà tìm cách khắc phục.
Nguyễn Minh Hùng
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của hungtrnvan
Có thể do bạn đổ xăng bị các nhân viên khi thao tác bơm xăng không cầm tay bơm mà cắm bơm vào miệng bình xăng rồi buông tay ra, sức nặng của tay bơm cộng với đoạn ống bơm bẩy lên làm cho miệng bình xăng bị vênh, nên nắp không áp sát miệng theo vòng tròn làm cho xăng bị rỉ ra ngoài. bạn nên kiểm tra lại miệng bình để xác định mức độ vênh nầy mà tìm cách khắc phục.

Em cũng mới mua một con Sirius R tem mới, đổ xăng cũng không đầy lắm nhưng mới phát hiện miệng bình xăng cũng bị sét, xe của thằng bạn đi gần 2 năm mà miệng bình xăng còn mới tinh à thấy buồn ghê. Mang ra bảo hành thì nhân viên ở đó nói là không sao, em mới nói nếu sau này bị sét quá nó bị nứt thì sao? Ổng chỉ trả lời là bảo hành tới một năm mà ( tức ói máu), em nghĩ nếu muốn bảo hành cái bình xăng thì phải thay cái mới thôi chứ đâu thể thay cái miệng không được. Đau khổ quá các sư huynh đệ ơi. Không biết có dung dịch nào để tẩy sét không? Cứu đệ với....