Future Neo FI thì dùng dầu nào cho tốt nhất?

Em chào các bác. Em có 1 con FI 2007. Em chạy cũng cưng xe lắm. Giờ mới có 17000 thôi. Hồi nào đến giờ em toàn dùng dầu nắp vàng của Honda cả. trên bình nhớt nó ghi 10w-30 SJ MA. Hồi nào đến giờ xe chạy vẫn thấy ổn. Em vào forum biker thấy anh em toàn thấy xài castrol với lại vistra. Em hơi chột dạ nên mạo muội xin anh em chia sẻ kinh nghiệm.
Nguyen Thi Trang
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Chào bạn, ngoài Castrol và BP ra bạn có thể dùng cả Shell, cao cấp hơn một chút là Mobil1, Motul đều là các loại nhớt của các hãng chuyên về dầu nhớt nỗi tiếng. Dầu của các hãng xe như Honda, Yamaha v.v... cũng lấy từ các hãng này ra cả, họ không tự khai thác và chế xuất, vì như vậy sẽ tốn kém thêm nhiều mặt lắm. Qua kinh nghiệm dùng nhớt của mình thì FI dùng Castrol Racing hoặc Mobil1 Racing ( mình từng dùng cả 2) là hợp lý hơn cả, vì xe sẽ luôn ỗn định ngay cả khi vận hành ở tần suất cao nhất trong thời gian dài. Đến khi thay nhớt theo định kỳ, Mobil1 Racing/Mobil1 Gold vẫn còn cho màu nhớt vàng tươi trong trẻo ấn tượng không đen và đục như các loại nhớt hãng đâu
Tran Quynh Nhung
Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước
Theo mình, tuỳ điều kiện chạy xe mà xài. Nếu hay đi trong đường thành phố và kẹt xe hoặc đi xa thì nên xài loại nào có độ nhớt 20w50 (mình chỉ biết BP Vistra 300, còn những hãng khác cũng có nhưng chưa xài). Còn nếu muốn thì vẫn có thể xài loại 10w40 hay 15w40 (Shell Adv VSX, Shell Adv SX...2 loại này đã từng chạy nên biết). Tuy nhiên, nhớt có độ nhớt thấp hơn thì mau mất độ nhớt hơn. Và khi máy nóng thì nghe cũng xào hơn. Đã từng xài Castrol Racing, sợ, không xài lại nữa. Cuối cùng, đừng ham hố nhớt đắt tiền, chả khác gì mấy đâu, đã xài Motul nên biết. Với lại động cơ xe phổ thông ở VN nó cũng phù hợp với một khoảng nhớt nhất định thôi, chưa chắc gì nhớt mắc đã hợp với xe mình. Cứ thay nhớt vừa vừa, siêng thay một chút (cỡ 1000km là thay) thì ổn thôi.
Hoang Dinh Thang
Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước
Tuỳ cảm nhận của bạn. Tôi thì dùng vistra300. Lúc trước dùng Castrol xanh. Chuyện dầu hãng tốt hay ko thì khó lắm bạn àh. Nhiều khi chính tâm lý của bạn cũng thay đổi cảm nhận về xe. Thực ra dầu nào cũng tiêu chuẩn giống nhau. Miễn là có điều kiện sau: 1.Thay nhớt đúng kỳ. 1000km thay là good nhất. Tệ hơn là 2000km. Xe 125cc nên chịu khó bạn àh. Ông gần nhà tui ỗng kỹ đến mức về quê 120km là lên ổng thay bình mới. 2. Nhớt xài còn dư thì bỏ, đừng tiếc mà để dành dùng lại. Vì nhớt để ngoài không khí sẽ biến dạng. 3. Quan trọng nè. Đổ bao nhiêu nhớt cho xe? 1l hay 0.8l? Tôi đã thử 2 trường hợp và thấy 0.8l bốc hơn và…nóng hơn. Do đó 1l hay 0.8l đều được. 4. Cách thay nhớt: cái này đa số mọi người vào tiệm rửa xe nên thợ nó làm ẩu. Chính xác là phải đợi khoảng 5 10ph cho nhớt chảy ra hết từng giọt mới bơm cái mới vào. Thợ nó làm biếng đợi nên cứ thế mà đổ vào, thành ra nhớt dư và hỗn tạp. Thêm nữa nó lấy vòi xịt vào làm cho khô nhớt. Tai hại lắm. Vì sẽ làm tích tụ cặn bã trong nhớt. 5. Khi mới thay nhớt xe chạy ko ngọt đâu. Đừng ngạc nhiên. Ah nhắc thêm là đừng lấy nhớt scooter xài nhé! Nhớt đó dành cho tay ga nên nó lỏng hơn, ko thích hợp đâu. Mặc dù nó mắc hơn. Nhưng hại hơn.
Nguyen The Hoang
Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước
Xin góp ý với các bro chút, Mọi người cứ chê nhớt hãng là lỏng, là dỏm... Không hẳn như các bác nghĩ đâu. Nhớt hãng lỏng nó cũng có cái tốt của nó, các bác có công nhận là khi xe mới mua thì phải chạy roda, chạy chậm không nào? khi xe chạy chậm thì cần gì phải nhớt đặc xệt làm gì ==> lúc đó nhớt hãng mới là cần thiết và tốt. Còn khi qua roda rồi, các bro chạy ầm ầm, máy hoạt động với công suất cao thì lúc này mà dùng nhớt "lỏng" là không tốt. Nói vậy là các bác hiểu rồi chứ? Cho nên tùy thuộc vào tình hình chạy xe của mỗi người mà quyết định độ đặc của nhớt như thế nào mà dùng cho phù hợp với xe. Chạy ở TP thì dùng nhớt có độ đặc trung bình là ổn, còn máy thường xuyên phải chạy xa, chạy dài thì mới cần thiết phải đổ nhớt đặc.
Trả lời 7 năm trước
Bản thân xe này tốt nên dùng dầu nào cũng tốt bạn ạ :)
Trả lời 6 năm trước
honda
Hiep Pham
Hiep Pham
Trả lời 3 năm trước

bạn tham khảo mấy hãnghavoline, bp, shell, castrol,.. là ok, ngoại trừ dầu của các hãng ra.