Chọn Audi Q5 hay Mecedes C300 AMG?

Mình kết chiếc Q5 hơn nhưng con gái đi làm không biết có hợp không? Việc sửa chữa và phụ tùng thay thế có khó khăn không? Mong các bác hướng dẫn. Xin chân thành cảm ơn! (N.M. Huong)

Một điểm nữa mình không hiểu tại sao: chất lượng xe này như thế nào mà hàng chạy lướt mang về VN nhiều vậy? Có phải xe không tốt hay không mà nước ngoài vừa đi đã thải ra rồi? Xin cảm ơn hướng dẫn của các quý vị.

pq
Trả lời 12 năm trước

Hai xe trên không cùng phân khúc và giá tiền - ( Hà Huy Hùng )

Dear bạn Hương.

2 xe bạn đưa ra không có chung tiêu chí nào để so sánh vì :
-Q5 là xe SUV nhỏ, hàng nhập khẩu, giá lướt 1 năm khoảng 100k usd, C300 là xe sedan thể thao, hàng trong nước lắp ráp, giá mới khoảng 72k
- Tiện dụng : Q5, đỗ xe lên lề vô tư, gặp ổ gà cứ phi thẳng không lo sập gầm - Cảm giác lái : C300 hay hơn, nhất là tay lái cảm biến điện tử, lúc đi chậm lái rất nhẹ tay, con gái xoay xở dễ.
- Giá : C300 tốt hơn vì xe mới mà rẻ hơn gần 30k
- Sành điệu : Tùy người, cá nhân tôi thích con gái lái SUV hơn
- Tiêu thụ nhiên liệu : ngốn xăng ngang nhau nhưng Q5 thắng do là xe SUV
- Nội thất : C300 2012 mới nâng cấp nội thất rất đẹp so với model cũ còn Q5 chưa có gì mới, tuy nhiên tùy chọn của Q5 phong phú hơn do hàng lắp ráp trong nước bị cố định về option.
- Không gian canbin : Q5 thoáng hơn, C300 hơi chật và bí, đi xa không khoái

Kết luận : nhiều tiền thì thích xe nào lấy xe đấy .. vừa tiền thi mua C300, nếu không có thể tham khảo GLK là 1 lựa chọn không tồi

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Tùy điều kiện sử dụng của bạn như thế nào - ( ZM )

Nếu chọn 2 dòng merc hoặc audi bạn ko nên lo ngại việc có hợp với nữ hay ko vì 2 dòng xe này phụ nữ lái rất hợp ko nặng nhọc cũng rất có thẩm mỹ. Tuy nhiên để chọn xe mà bạn băn khoăn giữa 2 phân khúc khác nhau của 2 hãng khác nhau thì chỉ rất đơn giản, nếu bạn chỉ đi làm hàng ngày mà cũng ko phải đi xa thì nên chọn E300 vì là sedan nên hợp với 1 doanh nhân hơn. Nếu mà dùng cả cho gia đình, hay phải đi xa, đường sá bạn hay đi ko tốt thì nên chọn Q5 vì nó là dòng SUV rất thuận tiện cho những chuyến dã ngoại của gia đình. Bạn yên tâm là Q5 chẳng có vấn đề gì đâu ;)) sở dĩ hàng chạy lướt về VN nhiều vì đa số người VN thích xem trực tiếp khi mua xe và lấy xe ngay khi trả tiền mà như thế thì chỉ có ở các gara nhập khẩu xe cũ còn nếu ra hãng thì sẽ phải đặt trước chờ đợi rất mất thời gian

( ZM )