Đánh giá chất lượng xe Mercedes SLS AMG Roadster?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Hãng Mercedes vừa chính thức công bố chiếc SLS AMG Roadster ngay trước thềm triển lãm ô tô quốc tế diễn ra tại Frankfurt, Đức. Chiếc mui trần có khả năng tăng tốc từ 0-96 km/giờ chỉ trong 3,7 giây.

Mercedes SLS AMG Roadster được ví von là đỉnh cao trong thiết kế của hãng trong thời kỳ này. Nó sở hữu một phong cách thể thao, năng động, thân xe có thiết kế dài hơn, và khả năng chịu lực tốt hơn.

Mercedes SLS AMG Roadster trình làng, Ô tô - Xe máy, Mercedes SLS AMG Roadster, Mercedes, SLS AMG Roadster, ra mat Mercedes SLS AMG Roadster, Mercedes SLS AMG Roadster trinh lang, xe Mercedes SLS AMG Roadster, phien ban Roadster, gia SLS AMG Roadster

Mercedes SLS AMG Roadster chính thức trình làng

Phiên bản Roadster được trang bị mui mềm với 3 màu khác nhau cho khách hàng tùy chọn như màu đen, đỏ hay màu be. Mui mềm này có thể cuộn vào hoặc mở ra khi đang chạy ở vận tốc 31 dặm (tương đương 50 km/giờ) chỉ trong vài giây. Đặc biệt hệ thống mui mềm này hoạt động hoàn toàn tự động, có một cửa sổ phía sau bằng thủy tinh, nó không hề lấn chiếm không gian như phiên bản trước và cốp có dung tích vào khoảng 173 lít (dù đóng hay mở mui).

Bên trong cabin là những trang bị hiện đại và thanh lịch như ghế bọc da Designo với tính năng thể thao và trang trí bằng kim loại, kết hợp với hệ thống Airscarf có chức năng sưởi vùng đầu và cổ của người lái cũng như hành khách, kính chắn gió tháo gỡ tùy ý, đầu DVD, hệ thống định vị, báo động chống trộm, điều hòa không khí tự động hai vùng và khởi động Keylessgo. Bên cạnh đó là những tùy chọn khác bao gồm một hệ thống âm thanh Bang & Olufsen và một hệ thống AMG Performance Media.

Mercedes SLS AMG Roadster trình làng, Ô tô - Xe máy, Mercedes SLS AMG Roadster, Mercedes, SLS AMG Roadster, ra mat Mercedes SLS AMG Roadster, Mercedes SLS AMG Roadster trinh lang, xe Mercedes SLS AMG Roadster, phien ban Roadster, gia SLS AMG Roadster

Mui mềm có thể cuộn vào hoặc mở ra khi đang chạy vận tốc 50km/giờ

Sức mạnh của Mercedes SLS AMG Roadster được cung cấp bởi động cơ 6,3 lít V8 (6.208 cc) sả sinh công suất 563 mã lực (420 kW / 571 PS) và mô-men xoắn đạt 479 lb-ft (650 Nm). Động cơ được kết nối với một hộp số ly hợp kép 7 cấp, cho phép chiếc xe tăng tốc 0-96 km / h trong 3,7 giây và đạt tốc độ tối đa 197 dặm (tương đương 317 km / h), tương tự như SLS Gullwing.

Để đảm bảo tính năng xử lý giống như phiên bản SLS Gullwing, các kỹ sư của Mercedes đã thực hiện một loạt cải tiến để tăng cường sức mạnh cho hệ thống khung gầm của bản Roadster. Mặc dù có nhiều thay đổi, nhưng chiếc SLS AMG Roadster ước tính có trọng lượng vào khoảng 1.661 kg, chỉ nặng hơn 40 kg so với chiếc coupe này.

Mercedes SLS AMG Roadster trình làng, Ô tô - Xe máy, Mercedes SLS AMG Roadster, Mercedes, SLS AMG Roadster, ra mat Mercedes SLS AMG Roadster, Mercedes SLS AMG Roadster trinh lang, xe Mercedes SLS AMG Roadster, phien ban Roadster, gia SLS AMG Roadster

Phong cách thể thao lịch lãm

Theo ông Ola Källenius, Chủ tịch của Mercedes-AMG GmbH cho biết. “Hệ thống được xây dựng với chất liệu nhẹ, hiệu suất vượt trội và thiết kế tuyệt đẹp kết hợp với cảm quan từ bản mui trần – những chiếc SLS AMG Roadster mới còn thể hiện triết lý AMG của hãng xe Đức và sự tinh tế từ mô hình Gullwing, đều hội tụ trong bản mui trần thể thao này”.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về giá của SLS AMG Roadster được công bố, nhưng nó sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9 tới.