Xin cho biết đôi nét về chiếc xe Lexus LF-A? Giá bán?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Lexus LF-A hết hàng trước khi bán chính thức

Với giá bán 375.000 USD, đắt hơn siêu xe Italy Ferrari F430, nhưng gần như cả 500 chiếc LF-A đã có chủ.

Theo kế hoạch của thương hiệu xe hạng sang của Toyota, phải đến cuối năm nay siêu xe LF-A mới được bán ra. Nhưng theo tờ Automotive News, khoảng 500 khách hàng nhà giàu đã trả tiền để được sở hữu một siêu xe Nhật Bản.

Lexus LF-A 2012
LF-A 2012 trên đường thử. Ảnh: Lexus.

Người hâm mộ ca ngợi LF-A là một chiếc xe có thực lực, âm thanh miễn chê với vừa đủ công nghệ khiến siêu xe Nissan GT-R trông giống như một chiếc Kia đầu những năm 90. Tuy nhiên, LF-A lại không siêu gấp đôi Ferrari 458 Italia hay thậm chí là Porsche 911 GT3 dù giá bán gấp rưỡi so với 458 Italia và gấp ba 911 GT3.

Tiếng động cơ V10 dung tích 4,8 lít và tiếng nẹt pô của LF-A khiến bất cứ gã tài nào cũng mê mẩn. Công suất xe 553 mã lực tại vòng tua 8.700 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 480 Nm tại vòng tua 6.800 vòng/phút, tương đương với động cơ của nhiều mẫu xe Ferrari hay Lamborghini. Hộp số tự động 6 cấp có 4 chế độ: Automatic, Wet, Normal và Sport.

Lexus LF-A 2012
LF-A 2012 không trang bị công nghệ Start/Stop. Chiếc chìa khóa khởi động là nét lạc hậu duy nhất trên siêu xe này. Ảnh: Lexus.

So với một chiếc Ferrari cân nặng 1.814 kg, trọng lượng 1.625 kg của Lexus LF-A là khá nhẹ. Tỷ lệ phân bổ trọng lượng trước sau ở LF-A là 49,8/50,2. Bộ phanh bằng carbon ceramic giúp xe giảm tốc từ 112-0 km/h trong quãng đường tiêu chuẩn là 47,5 m.

(Theo vnexpress)