Toyota có lắp ráp xe tại Đài Loan không?

Tôi vừa tậu chiếc Corolla XLI 1.8 xuất Trung Đông. Theo giấy tờ thì xe sản xuất tại Đài Loan. Nhưng một nhân viên đại lý Toyota VN nói Đài Loan không có nhà máy lắp ráp như Toyota VN mà chỉ là nơi transit. Tôi phân vân quá, mong các bạn tư vấn giúp (Trần Văn Phương). Số khung (VIN) xe là RKLB42E4980000164. Bạn nào biết xin chỉ giùm. Ngoài ra, Corolla 1.8 và Corolla Altis 1.8 khác nhau thế nào? [right]Nguồn: vnexpress[/right]
biert rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Câu trả lời là: Có[/b] Chào bác Phương. Em có thể khẳng định với bác là Toyota có nhà máy sản xuất xe tại Đài Loan. Nhà máy này có tên dịch theo tiếng Việt là Công ty cổ phần ôtô Quốc Thuỵ (Kouzui). Sản phẩm của Toyota Đài Loan có chất lượng vào loại cao nhất của Toyota toàn cầu. Sản phẩm xuất đi Trung Đông thì em không rõ nhưng nếu là hàng tiêu thụ tại thị trường Đài Loan thì phải thoả mãn tiêu chuẩn về an toàn và bảo vệ môi trường cực kỳ nghiêm ngặt (Yêu cầu về mức khí thải của Đài Loan còn cao hơn một số nước châu Âu, hiện tại là tương đương với Euro 5, nói là tương đương vì Đài Loan áp dụng theo tiêu chuẩn Mỹ chứ không áp dụng tiêu chuẩn châu Âu). Tuy nhiên có một điều bac nên chú ý là Toyota Đài Loan cũng nhập khẩu xe để tiêu thụ trong nước chứ không chỉ sản xuất. Còn việc có nhập về rồi xuất lại Trung Đông hay không thì em không biết, nhưng 90% là không vì không ai xuất khẩu lòng vòng thế cả. Với mã VIN bác cung cấp thì theo hiểu biết của em, em chỉ biết được là xe đấy chắc chắn sản xuất ở châu Á, còn cụ thể ở nước nào thì em bó tay bác ạ. Cái này thì có thể bác nào làm ở Đăng Kiểm sẽ biết. Còn nếu bác muốn chắc chắn thì bác liên lạc với bọn SAE (Society of Automotive Engineers) có trụ sở ở Mỹ. Đây là nơi đăng ký mã VIN toàn cầu cho tất cả các nước, họ sẽ cho bác câu trả lời chính xác. Comment cuối cùng cho bác là Corolla 1.8 và Corolla Altis 1.8 là một. Chúc bác mua được xe như ý
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b]Xe bạn là xe Đài Loan [/b] Chào bạn mình không rành về xe hơi lắm nhưng, mình có một số thông tin muốn chia sẽ với bạn. - Hơn tới 80% nhân viên sale luôn nói sai sự thật ít nhất là 10% để lấy lòng khách hàng. - Bạn có thể tham khảo từ internet về các con số. - Bạn có thể tham khảo tại: * cách đọc các con số: - http://en.wikibooks.org/wiki/Vehicle_Identification_Numbers_%28VIN_codes%29/Toyota/VIN_Codes * Kiểm tra số khung xe: - http://www.analogx.com/cgi-bin/cgivin.exe?Mode=Decode&VIN=RKLB42E4980000164&Submit=Decode Thông tin về số xe của bạn: Description Position Raw Data Decoded Data Region: 1 R Asia Country: 1-2 RK Taiwan Provence of China Manufacturer: 2-3 KL Unknown Model Specific: 4-8 B42E4 Unknown Check Digit: 9 9 Invalid Year: 10 8 2008 Assembly Plant: 11 0 0 Serial Number: 12-17 000164 164 Anh Nguyen
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Bạn đã bị lừa Đây là chiêu bài của người bán. Thực tế không những có lắp ráp mà Toyota còn có rất nhiều nhà máy lắp ráp tại Đài Lan và danh sách sản phẩm cũng rất nhiều. Khánh
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Toyota có nhà máy ở Đài Loan Xin chào. Tôi là người Đài Loan. Toyota nhà máy ở Đài Loan có một dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh, sản xuất khoảng một trăm ngàn xe hơi/năm (Nguồn: http://www.kuozui.com.tw/english/index_e.htm) Công ty mẹ của Nhật, Toyota điều tra: Toyota sản xuất ở Đài Loan hoặc thậm chí vượt quá chất lượng của Toyota Nhật. Toyota thị phần tại Đài Loan khoảng 40%! Đây là công ty Toyota Motor Sales tại Đài Loan trang web: http://www.toyota.com.tw/2F_vehicle/vehicle_index.asp?CARSID=72 Hy vọng những lời giải thích trên đây sẽ giúp bạn Cảm ơn bạn Lo Deniel
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Chắc chắn xe của bạn từ Đài Loan [/b] Gửi anh Phương. Tôi không biết Toyota có nhà máy ở Đài Loan hay không nhưng căn cứ vào 3 chữ cái đầu trong dãy số VIN, thì xe của anh đuợc xác nhận là nguồn gốc Đài Loan, model 2008. Anh có thể tra trên Google rất dễ dàng mà. Đừng tin đám nhân viên ở các đại lý. Nhiều khi, họ chỉ nói bừa chứ không có hiểu biết thật sự đâu. Nguyen Hong Hai
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
[b]Nhân viên Toyota VN đã không trung thực ![/b] Tôi là nhân viên bên Công ty cổ phần thương mại Kylin-Gx668. Công ty chuyên nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ Mỹ, Đài Loan, Đức, Nhật, Hàn Quốc...Toyota có nhà máy bên Đài Loan vì chúng tôi nhập xe bên Đài Loan mà. Không những có mà Toyota VN không là gì so với Toyota Đài Loan. CTY Kylin còn có cả chuyên viên bên nhà máy Đài Loan cử sang đây để hỗ trợ kỹ thuật. Các bạn hãy yên tâm. Hoàng Đức Thiết
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Số VIN Số Vin mà anh cho hơi lạ, vì nếu xe sản xuất tại Đài loan thì ký hiệu đầu tiên mã nước sẽ là chữ L, ký hiệu tiếp theo là hãng xe (TOYOTA ký hiệu là chữ T). Dưới đây là bảng mã có thể tham khảo cho 02 ký hiệu đầu tiên Ký tự đầu tiên: 1 = United States 9 = Brazil V = France* 2 = Canada J = Japan V = Yugoslavia 3 = Mexico K = Korea W = Germany 4 & 5 = United States L = Taiwan Y = Sweden 6 = Australia S = England Z = Italy Ký tự thứ 2: A = Audi, Mitsubishi, Range Rover, American Motors, Sterling, Alfa Romeo, Maserati, and Jaguar B = Dodge C = Chrysler. Checker, Delorian, some Geo Metro's and Trackers D = Daihatsu and Mercedes E = Eagle F = Ford, some Subaru's i.e. Forrester and Impreza, Fiat, Peugeot, Renault and Ferrari. Note regarding Subaru, Fiat Peugot, Renault and Ferrari, the 2nd Character = F, means the vehicle was manufactured in France. G = General Motors (Chevrolet, Oldsmobile, Buick, Cadillac, GMC, Saturn, and some Geo Metro's and Tracker's) H = Honda and Acura J = Jeep L = Lancia, Daewoo and Lincoln M = Hyundai and Mini N = Infinity, Nissan, Kia & Ford Aspires, Ford Festiva, and possibly some Toyotas. P = Porshe and Plymouth S = Isuzu, Saab, some Subaru's (i.e. Baja and Legacy) and Suzuki T = Toyota and Lexus U = Aro V = Volkswagen and Volvo X = Yugo Y = Mazda and Geo Prizm Z = Mercury 2 = Avanti 3 = American General (Hummer) 8 = Chevrolet Luv and Geo Storm 9 = Acura Xuân Hải
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Made in Taiwan Tôi cũng mua phải xe như bạn nói Made in Taiwan chạy hơn 1 năm rồi vẫn thấy tốt, nhưng đồ đạc thì xuống cấp lắm bạn ạ, nếu phù hợp với điều kiện v nam thì hàng xuất mỹ là chuẩn nhất. Nguyễn Trung Kiên