Khẩn thiết xin lời khuyên về Gentra SX?

Tôi đã ký hợp đồng mua Gentra SX, nếu không có gì 4/8 âm lịch sẽ nhận xe. Nhưng vừa có anh bạn chuyên làm nghề buôn xe nói mua Gentra là hỏng vì loại này ồn, mất giá nhanh. Tôi không biết phải làm sao (Nguyễn Anh Tuấn). Anh bạn khuyên mua con Corolla GL.i 1.6 đời 2001, chạy 10 vạn, giá 320 triệu đồng. Thực sự em đang rất rối bời, không biết nên mua xe mới hay rước em Corolla cũ vì em băn khoăn. Corolla đã chạy 9 năm rồi. Với lại xe chuyển từ trong Nam ra chả biết thế nào. Em khẩn thiết mong tòa soạn cho đăng tin này sớm và em mong nhận được nhiều lời tư vấn của các bác am hiểu về xe cộ. Nhưng lời góp ý của các bác sẽ giúp em có cách lựa chọn chính xác và cẩn trọng hơn. Các bác giúp em chân tình và nhanh nhé. Vì nếu không khoảng 3 ngày nữa em Corolla sẽ lên đường về tới Thanh Hóa (nơi em đang sống). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tư vấn giúp anh Nhà tôi đang sử sụng một chiếc Nubira II mua từ năm 2004, thường xuyên chạy đường xa, máy còn rất tốt, chưa hỏng hóc. Tôi nhận thấy các dòng bốn chỗ của Deawoo có chất lượng khá tốt, dàn đồng chấp nhận được, máy êm, hộp số thân thiện, phụ tùng phổ biến, tốc độ tốt. Tóm lại nếu bạn định chọn một chiếc xe cũ có thời gian sử dụng đến 9 năm và một chiếc xe mới, theo ý kiến tôi bạn nên chọn xe mới vì dù sao chiếc xe cũ kia có bị gì thì bạn có biết đâu, trong khi đó nếu bạn mua chiếc xe mới thì dịch vụ bảo hành sẽ ổn hơn, mặt khác, với hãng Deawoo, khi sáp nhập với GM của Mỹ thì chắc chắc chất lượng của nó phải được nâng lên chứ không thể thấp đi được. Bạn nên vui vẻ đón chiếc xe mới đi. Chúc bạn lựa chọn sáng suốt. Kim Ngu
pq
Trả lời 14 năm trước
Nên có sự lựa chọn khôn ngoan: xe mới Theo tôi bạn không phải nghĩ ngợi gì nhiều khi lựa chọn giữa 2 xe này vì 2 lẽ Corolla 2001đã quá cũ (sd 9 năm) giá lại sêm sêm Gentra mới, chạy xe mới sướng hơn và yên tâm hơn xe cũ. Hơn nữa Corolla đâu phải là đẳng cấp gì lắm so vớí Gentra (nội ngoại thất và trang thiết bị đi kèm) và bạn hãy tưởng tượng xem sau 5-6 năm nữa Gentra mới phải thay thế phu tùng hay sửa chữa lớn (tất nhiên còn phụ thuộc tần suất sử dụng, tay nghề...mà điều này thì xe nào cũng vậy) và em Corolla đã "lên cấp 2" (13 tuổi học lớp 7) thì sẽ ra sao? Liệu có còn giữ giá nữa hay không? Vì là bạn đã đặt Gentra rồi nên nếu có thể thương lượng đại lý đổi sang Getz 1.1 cũng hay đấy. Vài lời góp ý chân thành cùng anh. Chúc anh có sự lựa chọn sáng suốt và sớm có xe. Minh Tuấn
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Cứ chọn Gentra Tại sao lại bỏ ra 320 triệu để mua một chiếc xe cũ rích, cho dù đó là xe Nhật. Bạn có biết những thứ lặt vặt của xe mà hư đôi khi còn làm bạn đau đầu hơn nhiều. Corrolla chỉ là một nhãn hiệu bình dân của Toyota. Chạy gần 9 năm rồi có ít ỏi gì. Tiền đó mua hẳn cái xe mới , còn bảo hành hẳn hoi, mùi xe thơm phức, đồ đạc kính cong chẳng sướng ah. GM DW chú đâu phải là China đâu mà bạn lo. Nguyễn Vĩnh Nghi
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Mua Gentra cũng được, nhưng Corolla thì ngon hơn Chào bác Em thấy bác mua Gentra có phần hơi dở. Xe này được cái giá rẻ nhưng mà tồi lắm. Trước khi mua xe em mượn được Gentra của ông bạn mua rồi để đấy. Nội thất nghèo nàn, tính năng lái kém. Vỏ mỏng, ổn. Và rất hay hỏng vặt linh tinh. Em thấy bác mua em Corolla ngon hơn đấy. Vì trước em học lái xe ông thầy có em Corolla đời 99, xe đi đầm, lái ngon lắm. Sang Sóc Sơn lái mấy em Gentra biển 30 mà không thể bằng được xe của ông ý. Đời 2001 có thể vẫn được xe nhập hoặc 100% linh kiện nhập Nếu xe đi chưa quá 15 vạn thì an tâm. Ôtô đi 9 năm mà 10 vạn thì mỗi năm đi 100 cây => mỗi tháng đi tầm 100km thì bác lo gì nữa? But
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Đừng dại mua xe cũ 9 năm bạn ah Mình lấy ví dụ con xe Lacetti sản xuất 2005 chẳng hạn đến nay là 2009 tức là sử dụng đc 4 năm. Nếu là người dùng sử dụng thì ít nhất bạn cũng bán đc tầm hơn 300tr. Nếu kinh doanh thì có thể ít hơn. Như vậy trung bình mất giá mỗi năm chỉ vào khoảng trên 20tr. Như vậy là quá ổn khi đi xe mới còn gì. Việc gì bạn phải mua xe đi 9 năm rồi làm gì cho khổ. Nguyễn Huy Thông
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Tại sao phải rước xe đi 8 năm rồi! Chào bạn, Nếu so sánh giữa Gentra mới và Corolla 2001 thì đúng là khập khiễng. Nếu đặt 2 xe mới 100% cạnh nhau thì đưong nhiên ai cũng chọn Toy, nhưng trường hợp này Toy đã đi 10 vạn (100.000 km) thì coi như đã đến thời kỳ phải làm bạn với gara rồi. Nếu nói Gentra ồn là ồn so với những người đã từng đi xe loại tốt hơn thôi còn thực tế nó còn tốt hơn rất nhiều xe đang chạy trên đường đấy bạn ạ. Vote tuyệt đối cho Gentra, khỏi phải lăn tăn. Quach Tinh
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên mua xe mới Theo tôi bạn nên mua xe mới là tốt nhất bởi vì khi mua xe mới ngoài việc ban sở hữu một chiếc xe đời cao ngoài ra còn rất nhiều chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất mà xe cũ không bao giờ có được bạn ahj Lê Minh Khoa
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Góp ý với bạn Tôi đã lái Gentra SX trong vài tuần, cảm nhận của tôi là xe dễ lái, tăng tốc tốt đối với xe có dung tích 1.6l. Đây là xe của trường dạy lái nên được nhiều người điều khiển xe, tuy nhiên xe vẫn tốt khi vận hành hơn 10.000km. Một điều tôi thấy trở ngại là phần dưới táp lô điều khiển khá lớn nên hơi vướng đầu gối bên phải sẽ gây khó khăn khi đi đường dài. Mọi thứ khác của xe đều bình thường tương tự như cái vios số sàn mà tôi đang sở hữu. Tôi nghĩ là không vấn đề gì đâu. Chúc bạn khỏe Trần Phương Nam
pqy
Trả lời 14 năm trước
Một phiếu nữa cho Gentra! Gia đình tôi cũng đang sử dụng chiếc Gentra, chạy những 2 năm hơn rồi, vẫn rất ổn định, chưa có bất cứ hỏng hóc nào cả. Định kỳ chỉ thay dầu nhớt thôi. Vì vậy tôi khuyên bạn nếu phải chọn 1 trong 2 xe trên thì nên chọn Gentra, đừng vì thương hiệu mà rước vào mình chiếc xe già nua bệnh tật Corolla cho phiền phức, phải đẩy nhiều hơn đi thì khổ. Hoàng Long
ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Nếu so sánh giữa Gentra mới và Corolla 2001 thì đúng là khập khiễng. Nếu đặt 2 xe mới 100% cạnh nhau thì đưong nhiên ai cũng chọn Toy, nhưng trường hợp này Toy đã đi 10 vạn (100.000 km) thì coi như đã đến thời kỳ phải làm bạn với gara rồi. Nếu nói Gentra ồn là ồn so với những người đã từng đi xe loại tốt hơn thôi còn thực tế nó còn tốt hơn rất nhiều xe đang chạy trên đường đấy bạn ạ. Vote tuyệt đối cho Gentra, khỏi phải lăn tăn. Quach Tinh