Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vô - lăng là bộ phận bẩn nhất trên ô tô

Ha Thu Nguyen03/02/2019 - 15:17

Lượt xem 129

Theo nghiên cứu từ  Carrentals.com, là hãng cho thuê ôtô tại Mỹ, bộ phận được đánh giá là bẩn nhất trên xe với rất nhiều vi khuẩn đó là vô lăng của ô tô. Bằng chứng chỉ ra rằng,  trên bề mặt xe hơi có tới 200 con vi khuẩn mỗi 6,5 cm2. Việc mà nội thất của xe có nhiều vi khuẩn như vậy là do nhiều tái xế thừa nhận rằng, nội thất xe  mỗi năm chỉ được làm sạch mỗi năm một lần.

Bảng giá xe - Vô-lăng: Thứ bẩn nhất trong ô tô

1.Có khoảng  700 loại vi khuẩn sống trong một chiếc ôtô

Thường rất ít tài xế ô tô có sự chú ý đến trong chiếc xe của họ có  tồn tại bao nhiêu loại mầm bệnh, hoặc những loại vi khuẩn này từ đâu mà có. Nhưn trong thực tế, trong khoang xe ô tô của bạn hiện đang có tới trung bình khoảng 700 loại vi khuẩn. Đây là một số lượng vi khuẩn đáng báo động đến những người tài xế. Việc thường xuyên  ăn uống trên xe, cũng được xem như là một cách để dẫn lối cho vi khuẩn thâm nhập vào khoang nội thất xe ô tô. Kết quả từ cuộc khảo sát chỉ ra rằng có tới việc vệ sinh xe sau mỗi lần ăn uống chỉ được thực hiện mỗi tuần một lần, và số người thực hiện chỉ có 20%. Và với số lượng vi khuẩn này việc lây lan từ tay người sang bề mặt nội thất càng dễ dàng hơn.

Số lượng vi khuẩn trong ôtô được sản sinh so với  với những nơi khác dựa vào nghiên cứu thực tế đã cho kết quả như sau. Vô-lăng xe hơi cao gấp nhiều lần so với bệ bồn cầu ở nhà vệ sinh công cộng, vì số lượng vi khuẩn của vô-lăng và bệ bồn cầu ở hai nơi này lần lượt là 629 CFU và 172 CFU. Thậm chí, ở những nơi có rất nhiều vi khuẩn như nút bấm thang máy công cộng và màn hình điện thoại di động thì  vô-lăng ô tô cũng có số lượng vi khuẩn sinh sôi cao hơn gấp 2 lần và 6 lần.

Kết quả hình ảnh cho vo lăng

2.Vị trí bẩn khác trong khoang nội thất ô tô

Trong  khoang nội thất ô tô, ngoài vô-lăng ra thì hộc đựng  và dây an toàn cũng là những vị trí cũng được đánh giá là chưa rất nhiều vi khuẩn. Với số lượng lần lượt lần (506 CFU) và (403 CFU). Sau những vị trí này, thì đó là tay nắm cửa phía bên trong, cần số và các nút điều khiển là những vị có lượng vi khuẩn lớn. Đặc biệt là số lượng vi khuẩn được sản sinh thêm nhiều hơn sau mỗi hành trình dài. Ở các trạm nhiên liệu thì đây được xem là có nguồn vi khuẩn lớn nhất với nhiều bàn tay của các tài xế khác nhau. Lượng  CFU của những địa điểm công cộng so với các cột bơm xăng là chênh nhau rất lớn. Trạm xăng không chỉ có lượng vi khuẩn lớn mà còn rất nguy hiểm, với nhiều mầm bệnh khác nhau. Thậm chí, khuẩn Staphylococcus cực kỳ nguy hiểm gây các bệnh nhiễm trùng cũng được xuất hiện ở đó.

Với những nghiên cứu trên, có thể thấy rằng việc vệ sinh khoang nội thất là cực kỳ quan trọng. Và nên được thực hiện thường xuyên bởi các tài xế, nhờ vậy mà sức khoẻ của những người trên ô tô sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn