Xe Air Blade bao lâu thay nhớt là vừa vậy?

Mình đi xe AB lên Head thì bảo 1500km thì thay nhưng sao lên web của honda và đọc lịch bảo dưỡng kèm xe thì lại bảo 4000km mới phải thay.ko biết ai đúng.Chẳng biết có phải bọn thợ ở Head nó rút ngắn số km lại để mình thay của nó nhiều hơn ko.Mong các bác chỉ bảo dùm.
Trả lời 15 năm trước
1000km thay nhớt máy 5000km thay nhớt hộp số kiểm tra nước mát thường kỳ nếu cạn hết là khét luôn máy đó làm theo mình đi bảo đảm xe hoạt dộng hiệu quả bảo vệ tốt động cơ,nên khuyên bạn đừng thay nhớt head nên thay castrol hay shell là tốt nhất nhớt head mau đen và mau loãng lắm chúc bạn thành công!
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
hôm trước 1000 mình mang ra ngta bảo ko thay. cứ bảo về chạy lên 2000 thì thay :((
Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 15 năm trước
2000km[:D]
Phạm Minh Tùng
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng mới mua và đang đi Air Blade, và cũng thấy trong sách hướng dẫn sử dụng, lịch thay nhớt máy là 4000km. Vậy mà tụi Head nó bảo cứ 1000km thì thay. Hôm ni đọc được đoạn ni trên báo, mời bạn tham khảo: "Dầu nhớt chính hiệu Honda không những đạt tiêu chuẩn API-SG đối với dầu đơn cấp và SJ đối với dầu đa cấp (tiêu chuẩn chất lượng cao của Viện nghiên cứu dầu mỏ Hoa kỳ) mà còn đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về dầu nhớt cho xe máy của Honda. Honda Vietnam khuyến cáo nên sử dụng dầu nhớt chính hiệu do Honda cung cấp, tần xuất thay dầu đối với dầu đơn cấp SG với xe mới là sau khi đi được 1000km. tiếp tục thay dầu nhớt sau 4000km tiếp theo; nhưng đối với dầu đa cấp SJ, có thể sau tới 6.000 km. (Theo Honda Việt Nam) Việc chọn lựa dầu nhờn của hãng nào là do sở thích riêng và cảm nhận của mỗi cá nhân khi đã thử qua. Nhưng tốt nhất là sử dụng sản phẩm chính hãng. Nếu xe bạn hay đi đường xa, sử dụng xe liên tục ở khoảng thời gian dài thì nên chọn những loại dầu nhớt có độ đặc cao. Vì khi sử dụng xe lâu, nhiệt độ cao, dầu máy bị loãng ra do đó việc chọn cấp, độ nhớt cho xe ảnh hưởng đến độ bền của các chi tiết trong vỏ máy. Việc thay dầu cũng khá quan trọng vì nếu cho nhiều dầu quá thì chạy xe nhanh nóng máy, còn cho ít dầu quá lại hại máy. Do đó bạn phải chú ý cho dầu trong khoảng cho phép ở thăm nhớt. (Theo Yamaha Việt Nam)." Đoạn này được trích trên Việt báo, http://vietbao.vn/Khoa-hoc/Dau-nhot-xe-may-Thay-nham-hong-xe/20613197/193/. Nghe nói mỗi loại dầu thích hợp với mỗi loại xe chứ k phải loại nào cũng dùng đc đâu. Bỏ nhớt Honda vô xe Su là chạy ì ạch ngay. Cứ định kỳ xuống thay nhớt của Head chắc là ok. Mình có con Jupiter MX RC mua mới, đã đi đc 3 năm, chạy đc 30.000km, chỉ thay nhớt Yamalube của Head, cứ 2000km là thay (theo sách hướng dẫn của Yamaha), giờ xe chạy vẫn rất ngọt ngào.
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
mình 1000km là mang ra thay rồi
Nguyen Sang
Trả lời 8 năm trước
Bao nhieu km nen thay dau may moi nguoi oi
Thiên Nhẫn
Trả lời 8 năm trước

Tùy vào loại Nhớt mà bạn sử dụng. Trung bình khoảng 1000 - 2000km thay Nhớt máy. Và 2 lần thay Nhớt máy thì 1 lần thay Nhớt hộp số (xe tay ga)

Theo mình biết thì Thứ Hai hàng tuần tại cửa hàng Phụ tùng & Sửa xe máy Thiên Nhẫn có chương trình giảm 50% Nhớt máy Motul. Bạn nào cần thì cứ đến.

+ 551 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, HCM - Tel: 08 3811 3161 (gần Triển lãm Tân Bình)
+ Số 2 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM - Tel: 08 3962 3591 (gần Nhà thi đấu Phú Thọ)
+ 89 Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội - Tel: 04 6670 0101

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Trung bình khoảng 1000 - 2000km bạn nên thay nhớt/lần nhé

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Mình cứ 1000 cây là thay rồi bạn nhé

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Mình cứ đến thời gian bảo hành là mang ra hàng bảo dưỡng thôi. Chắc cũng vào khoảng 1500km gì đó

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

1000km là thay được rồi bạn nhé

Hung Nguyen
Trả lời 3 năm trước
thường là khoảng 1000km hoặc 1500km bạn nhé