Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 nguy cơ có thể gây mất an toàn do xe ô tô thừa nhớt

Sen Nguyễn18/11/2018 - 15:21

Lượt xem 174

Có thể bạn chưa biết mức nhớt ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của động cơ xe. Việc đổ thừa dầu nhớt bôi trơn cho động cơ trong mức chấp nhận được sẽ gây ra nóng máy. Tuy nhiên nếu thừa nhiều sẽ gây ra hậu quả khôn lường cho người sử dụng.

Nhớt có bọt khí

Khi bạn lỡ tay đổ nhớt quá mức, số nhớt thừa sẽ không còn chỗ lưu thông. Khi máy nổ, luowngj nhớt thừa sẽ có bọt. Nhớt có bọt làm nhiệm vụ bôi trơn không thể hiệu quả được, thậm chí không lưu thông được dẫn đến tình trạng nóng máy, hư hại bộ phận đầu máy. Có thể đèn cảnh báo check engine sẽ sáng.

Áp lực lớn lên các bộ phận động cơ

ở đầu hoặc cuối trục khuỷu có các phần phớt ngăn dầu tràn ra ngoài động cơ. Nếu quá nhiều dầu nhớt sẽ khiến áp suất bên trong động cơ tăng, tạo ra một áp lực lớn lên phớt dầu và các gioăng này khá mỏng dễ khiến nhớt tràn ra. Nguy hiểm có thể là nhớt tràn qua bánh đà và gây trượt ly hợp.

Nốt hàn vfa màng đệm bị hở

Những nốt hàn vfa màng đệm giúp bịt khe hở gia tăng sự kết nối khi lắp ghép các bộ phận. Khi nhớt quá nhiều, vượt qua sức chịu đựng của đầu máy thì lượng nhớt thừa sẽ gây áp lực trogn hệ thống làm rách chỗ nối. Khi các nối hàn bị hở, nhớt trong hệ thống sẽ rò rỉ ra ngoài vfa bạn lại phải thường xuyên tiế nhớt và sử mối nối và màng đệm bị hở.

Ảnh hưởng đến trục khuỷu và tay biên

Nhớt quá nhiều dẫn đến trục khuỷu và tay biên phải chịu nhiều ma sát hơn khi tiế xúc với nhớt bôi trơn. Hơn nữa, với lực cản quá lớn của dầu nhớt sẽ khiến trục này bị cong thậm chí là gây vỡ máy nếu áp lực lâu ngày. Điều này rất nguy hiểm với người sử dụng.

Nhớt máy lọt lên buồng đốt

Khi động cơ hoạt động, nhớt máy quá nhiều có thể làm cho tình trạng nhớt sục lên buồng đốt. Điều này khiến cho nhớt bị đốt cháy cùng với xăng gây ra hiện tượng khói đen ở khí thải động cơ. Nếu kéo dài lâu sẽ làm tắc bộ lọc xúc tác khí thải, thậm chí dẫn đến vỡ turbo động cơ. Tình trạng này càng khiến cho ô nhiễm môi trường tăng lên đáng kể. Và gây nguy hiểm cho các phương tiện cũng di chuyển trên cung đường do khói đen tỏa ra hạn chế tầm nhìn của các phương tiện khác.

Trên đây là 5 nguy cơ có thể xảy ra khi chiếc xe ô tô bị đổ thừa nhớt quá mức. Điều này ảnh huwongr trực tiếp đến sự an toàn của nguwoif điều khiển phương tiện cũng như những phương tiện di chuyển cùng chiều khác. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thường xuyên tất cả các bộ phận của xe trước khi điều khiển phương tiện. Hãy giữ an toàn cho bản thân và cho những người khác nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn