Làm thế nào để hạn chế tai nạn khi không làm chủ được tốc độ?

Trả lời 14 năm trước

Toyota cũng đã khuyến cáo khách hàng cách thức xử lý tình huống xe bị kẹt ga. Theo đó, nên sử dụng cả 2 phanh trên những mẫu xe này.

Toyota bố trí 1 bàn đạp phanh ngay cạnh bàn đạp ga và 1 bàn đạp phanh khác trước chân trái của người lái (vẫn dùng làm phanh khi đỗ xe, như phanh tay trên các loại xe khác).

Khi chân ga bị kẹt, xe tăng tốc không theo chủ định, người lái xe cần đạp hết cả 2 chân phanh. Lúc đó, hệ thống của xe sẽ tự điều chỉnh chân ga hoặc mức ga trở lại bình thường. Tranh thủ đưa cần số về vị trí N.

Sau khi giảm tốc độ, người lái cần dừng xe sát lề đường, ở nơi dễ được nhìn thấy và tắt động cơ xe.