Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Máy đo huyết áp cơ như nào?

Chào các bạn, cho tớ hỏi về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Máy đo huyết áp. Tớ cảm ơn nhé!

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

Khi hoạt động Máy đo huyết áp làm việc theo một cơ chế nhất định, túi hơi sẽ được quấn chặt lấy bắp tay hoặc cổ tay. Sau đó bắt đầu bơm phồng đầy hơi lên để vòng bít tự động siết chặt, đến một áo lực có thể cản trở dòng máu ở động mạch đi qua cánh tay. Máy tiếp tục xả áp lực trong túi hơi và trên động mạch giảm dần, đồng thời áp lực cũng giảm theo, lúc này kết quả sẽ hiển thị trên màn hình LCD các chỉ số huyết áp tối đa, huyết áp tối thiểu và có cả nhịp tim.

Trong quá trình đo nếu máy nhận thấy tiên lượng huyết áp bất thường cao hơn mức cho phép (huyết áp tâm thu dưới 120mmHg, huyết áp tâm trương dưới 80mmHg) hoặc nhịp tim bị rối loạn (đập nhanh) sẽ thông báo ngay đến người đo bằng các biểu tượng trên màn hình.

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

Link sản phẩm đang bán trên vatgia.com bạn ấn vào tham khảo nhé:

https://vatgia.com/tbytvietmy&module=product&view=detail&record_id=6912959&checkclick=2884527266&eTitan=2884527266