Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Hướng dẫn cách lắp đặt khuôn cửa gỗ

Ha Thu Nguyen09/12/2018 - 03:35

Lượt xem 276

Cửa gỗ luôn là mẫu cửa được rất nhiều công trình ưa chuộng và tin dùng nhờ mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, sang trọng và chất lượng tốt. Thế nhưng trước khi lắp đặt cửa gỗ, khuôn cửa gỗ cũng là một phần lắp đặt vô cùng quan trọng. Vậy lắp khuôn cửa gỗ thế nào để vừa đẹp mắt mà lại đúng cách. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


1.Khuôn cửa gỗ là gì ? khuôn cửa gỗ có những loại nào ?

Khuôn cửa gỗ là một bộ phận vô cùng cần thiết khi lắp cửa gỗ. Chúng được gắn trực tiếp vào tường để giảm tải trọng của cửa và đảm bảo cho cửa hoạt động bền lâu và chắc chắn. Tuy nhiên trước khi lắp, phải có sự tính toán đúng đắn trước khi thi công và lắp đặt. Khuôn cửa gỗ được chia làm 2 loại chính là khuôn cửa đơn và khuôn cửa kép
- Khuôn cửa đơn chỉ sử dụng khi bạn muốn lắp cửa gỗ . Kích thước khuôn này là 6cm x 13 – 14cm và phù hợp cho cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh hoặc cửa thông phòng nên lắp ở những nơi tường không quá dày để giảm trọng lực cho ngôi nhà.
- Khuôn cửa kép thường sử dụng cho cửa chính, cửa ban công vì có bản rộng, kích thước là 6cm x 24 – 25cm phù hợp với những bức tường dày để chống đỡ cho ngôi nhà, Do vậy chọn lắp cửa ở những nơi cần chịu lực tốt, đảm bảo an toàn và sử dụng dài lâu.

2.Cách lắp đặt khuôn cửa gỗ đúng cách

Cách 1: Lắp đặt đồng thời khuôn cửa gỗ trong lúc xây nhà để đội xây dựng sẽ đặt khuôn vào vị trí chính xác sau đó mới xây xung quanh để khuôn gắn chặt vào tường. Ưu điểm của cách này là khuôn sẽ có sự liên kết chặt chẽ với bức tường đảm bảo bền vững lâu dài. Hơn nữa, việc thi công sẽ đơn giản hơn vì khuôn sẽ làm chuẩn để xây tường tránh sau này phải sửa lại sau khi đã hoàn thành xây dựng nhà gây ra tình trạng chắp nối. Nhược điểm của cách này là làm mất thời gian để xây tường bao cho khuôn cửa trước.

Cách 2: Hoàn thiện công trình nhà xong xây khuôn cửa sau đó dùng vữa chát đều bên ngoài để gắn chặt với tường và lấp đi những khoảng trống. Ưu điểm của phương pháp này chính là khá nhanh, tiết kiệm thời gian không ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Nhược điểm của nó chính là không đảm bảo được độ vững chãi vì dễ bị mối mọt ăn dẫn đến khuôn cửa bị lỏng lẻ.

Bài viết trên đây vừa giải thích cho bài hiểu khuôn cửa gỗ có ý nghĩa gì trong việc xây lắp cửa gỗ và gợi ý cho bạn một số cách lắp khuôn cửa gỗ chính xác. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được khuôn cử gỗ thích hợp và lắp đặt đúng đắn cho ngôi nhà bạn mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà cũng như là tính thẩm mỹ của nhà.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn