• Kiểm tra đơn hàng
  • Hỗ trợ
  • Nạp tiền
  • Đăng ký
  • Đăng nhập
Thống kê gian hàng
Đồ Gỗ Nội Thất Phú Hải
Tham gia: 12/06/2009
GD Online thành công(?): 2
Đánh giá tốt : 100%
Thời gian xử lý : 0 giờ
Lượt truy cập: 4.173.325
Tìm kiếm :    Giá từ :    ~ Đến :  

Đồ gỗ Phú Hải - Làng nghề Tam Sơn

Giới thiệu về công ty phú hải làng nghề Tam Sơn

Vị trí: Thuộc xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Gọi là xã Tam Sơn bởi ngay ở đây có 3 ngọn đồi, mà ngày xưa các cụ gọi là núi. Tam Sơn là nơi sinh ra của người chiến sĩ cộng sản kiên trung Ngô Gia Tự (3-12-1908 – 3-12-2008), người Bí thư Xứ uỷ Nam kỳ đầu tiên, một trong những người sáng lập ra Đảng Cộng sản Đông Dương .Tam Sơn là vùng đất cổ với truyền thống hiếu học và là 1 trong 4 vùng có nhiều vị đỗ đại khoa nhất cả nước (cùng làng Mộ Trạch ở Hải Dương, Đông Ngạc ở Hà Nội và làng Kim Chân ở Bắc Ninh, mỗi làng có hơn 20 người đỗ tiến sĩ và trạng nguyên thời phong kiến). Hiện nay, Tam Sơn có tới 70% số hộ trong xã có xưởng sản xuất và đang tham gia sản xuất mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ, đã tạo việc làm ổn định cho hầu hết lao động trong xã và hàng chục nghìn lao động ở các địa phương trong và ngoài tỉnh với mức thu nhập trung bình 2,8- 3,0 triệu đồng/người/tháng.

 Nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ của Tam Sơn - Từ Sơn – Bắc Ninh phát triển sôi động đã đem lại sự phồn thịnh cho nhiều gia đình. Nhiều xưởng sản xuất của các gia đình, doanh nghiệp hoạt động thu hút hàng chục, trăm công nhân…".

Cùng với Đồng Kỵ, Hương Mạc,…, làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Tam Sơn phát triển góp phần đưa giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn thị xã tăng cao.

Sự phát triển của làng nghề trong những năm gần đây thật đáng mừng. Du khách về đây sẽ bị cuốn hút bởi những sản phẩm mỹ nghệ phong phú về chủng loại, mẫu mã, hình khối, đẹp về sự tinh xảo qua các đường chạm khảm của nghệ nhân. Qua giá trị sử dụng cao, các sản phẩm còn cho thấy những ý nghĩa sâu sắc về nội dung mà các nghệ nhân đã cô đọng qua các hình khối, đường nét chạm khảm. Sản phẩm đều được gắn với đời thường, có sản phẩm tạo ra ý nghĩa tâm linh....tất cả tạo nên sự hứng khởi, cuốn hút đến lạ lùng. Các sản phẩm chính là tủ, sập, giường, đôn hoa, tượng thần tài, hộp trang sức, tranh, ảnh gỗ...nhìn chung các đề tài mà các nghệ nhân thường chọn có xuất xứ từ những kho truyện cổ của Việt Nam, Trung Quốc.

Đến với làng nghề Tam Sơn, Quý khách sẽ tận mắt xem các nghệ nhân làm từng công đoạn để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh từ việc lựa chọn gỗ, sơ chế gỗ, đục thô, chạm tinh xảo hay tạo hình, khảm trai... tất cả đều dày công và làm việc với tinh thần tập trung cao Mỗi sản phẩm đều kết tinh những giá trị lao động, văn hoá cao của người thợ. Có những sản phẩm làm ra chỉ mất vài giờ, có sản phẩm mất vài ngày, tài tuần và có sản phẩm sau vài tháng mới được hoàn thành.
Sản phẩm gỗ mỹ nghệ của Tam Sơn giờ đã trở nên nổi tiếng tiêu thụ khắp toàn quốc và xuất khẩu sang nhiều quốc gia Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Đức, Pháp, Nga, Mỹ, Nhật Bản, các nước khu vực ASEAN.

Năm 2010 Làng nghề Tam sơn cho ra đời SP Bàn ghế phòng khách Minh Quốc Gỗ Cẩm Vân :

Sản phẩm ra đới đã được rất nhiều khách hàng ca ngợi bởi kiểu dáng và mấu mã đẹp .

Gỗ Cẩm vân : Gỗ cứng nặng,thớ gỗ thẳng,kết cấu thô.Gỗ có màu nâu vàng đến nâu đen,vân đẹp.Không bị mối mọt,khi sơ chế kỹ thì không bị cong vênh. Khi khô vân có màu đen bóng, cứng và bền nên khó gia công, thường dùng làm đồ gỗ quý, thủ công mĩ nghệ cao cấp

Những sản phẩm được làm từ gỗ Cẩm vân luôn có độ bền đẹp, không bị cong vênh, mối mọt. Điểm nổi bật là vân gỗ đẹp .Thớ gỗ min màu sắc tươi sáng .

Không có tin nào cũ hơn!