Xây nhà 2 tầng với 500 triệu đồng?

Mảnh đất nhà tôi nằm trong một con hẻm tại quận 9, TP HCM. Vợ chồng tôi hiện là công chức nhà nước, có một bé trai học lớp một. Được biết kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải chuyên nghiên cứu những giải pháp xây nhà giá rẻ, xin cho tôi hỏi hiện tại tôi chỉ có kinh phí hạn hẹp 500 triệu đồng, làm sao để xây căn nhà chiều dài 12,5 m, ngang 4m, quy mô 2 tầng và mái. Tôi thích không gian thoáng đãng, tiện nghi, thân thiện môi trường, tận dụng tối đa diện tích sử dụng

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào anh,

Với quy mô ngôi nhà mà anh hướng đến và số tiền 500 triệu đồng, có thể lựa chọn xây nhà theo phong cách hiện đại, không quá cầu kỳ về hình thức, mặt tiền đơn giản để giảm chi phí.Tôi gợi ý cho anh một phương án xây dựng ngôi nhà với quy mô 2 tầng và một tầng mái như sau:

Phác họa phong cách hiện đại cho căn nhà, không quá cầu kì yề hình thức mặt tiền dơn giản để giảm chi phí

Phác họa 3D ngôi nhà 2 tầngtheo phong cách hiện đại đơn giản vàtiết kiệm chi phí.Phí xây dựng được ước lượngnhư sau:xây thô 350 triệu đồng, sơn nước vàlót gạch 30 triệu đồng, hệ thống toilet vàlavabo10 triệu đồng,hệ thống cửa sắt 20 triệu đồng, cửa gỗ và cửanhôm 15 triệu đồng, đèn chiếu sáng 5 triệu đồng, giường 15 triệu đồng,tủ âmtường 30 triệu đồng, tủ bếp 10 triệu đồng, salon phòng khách 10 triệu đồng, rèm cửa 5 triệu đồng. Tổng cộng khoảng 500 triệu đồng.

Tầng trệt 1 sân vườn kết hợp để xe, 1 phòng khách vừa là khu sinh hoạt chung, có kệ tủ để trung bày quà lưu niệm, bếp ăn wc

Tầng 1: Bố trísân vườn kết hợp làm khu vựcđể xe,phòng khách vừa là khu sinh hoạt chung, kệ tủ để trưng bày quà lưu niệm, bếp ăn, toilet.

17-6467-1403462503.jpg

Tầng 2 làphòng ngủ chínhvà một phòng ngủ cho bé trai vàkhông gian giặt phơi quần áo.

Tầng lầu là 1 phòng ngủ chính, và một phòng ngủ con, không gian giặt phơi,

Tầng mái đặtbồn nước kết hợp trồng rau sạch vừa để dùng cho cả nhà, vừađể có không gian xanh.

Anh cũng có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất nhà theo phong cách hiện đại theo phác họa phối cảnh 3D sau:

ti vi kết hợp vách ngăn cầu thang làm điểm nhấn chính cho phòng khách.

Phòng khách với tông màu trắng chủ đạo.

3-JPG-7828-1403462503.jpg

Kệ tủ để đồ áp sát vách tường ở phòng kháchsang trọng màkhông choán nhiều diện tích.

Phòng ăn nhỏ xinh.

Phòng ăn nhỏ xinh. Gầm cầu thang tận dụng làm kho chứa đồ.

Những mảng tường khác màu làm điểm nhấn cho phòng ăn thêm sinh động.

Gian bếp và phòng ăn chung tạo cho căn nhà rộng hơn.

Phòng vệ sinh dưới trệt đi tông màu sáng tạo cảm giác sạch sẽ thóang đãng

Phòng vệ sinh ở tầng 1tông màu sáng tạo cảm giác sạch sẽ thoáng đãng.

8-7550-1403462504.jpg

Bố trí đơn giản với đầy đủ tiện nghi cơ bản.

Phòng ngủ bố mẹ tận kết hợp làm làm việt , cửa sổ và cửa đi ra ban công làm không gian tràn ngập ánh sáng.

Phòng ngủ vợ chồng với bànlàm việc, cửa sổ và cửara ban công cũng là nơilấy sáng cho không gian.

10-JPG-1663-1403462504.jpg

Những bức tranh trắng đen gợi vẻ hoài cổ, lãng mạn.

Nhà tắm trên lầu tông màu sáng, vách ngăn làm sàn phòng tăm luôn khô ráo

Nhà tắm trên tầng 2 vớitông màu sáng, dùngvách ngăn để đảm bảosàn phòng luôn khô ráo.

Phòng ngủ con trai cửa sổ mở ra giếng trời.

Phòng ngủ dành cho bétrai vớicửa sổ mở ra giếng trời.

Không gian giếng trời kết hợp làm phòng giặt phơi sau cùng rất tiện nghi

Tận dụng không gian giếng trời làm phòng giặt, phơi quần áo.

Mái nhà tận dụng trồng rau sạch.

Khu cầu thang lấy sáng, kết hợp mảng xanh.

Khu cầu thang lấy sángvớimảng xanh cây cối.

Hy vọng với gợi ý trên, anh sẽ chọn được cho mình một phương án xây dựng nhà phù hợp.

cao xuan hong
Trả lời 9 năm trước

Có nhiều công ty làm được điều này, bạn thử liên hệ bên Thiết Kế Nhà Giá Rẻ ở Page dưới đây nhé :)
https://www.facebook.com/pages/Thi%E1%BA%BFt-K%E1%BA%BF-Nh%C3%A0-Gi%C3%A1-R%E1%BA%BB/209436569220951?sk=timeline

ks.Được
Trả lời 9 năm trước

Chào Anh/Chị!

Hãy đến với chúng tôi, Khi Anh/Chị cần Tư vấn - Thiết kế (theo phong thủy) - Thi công XD – Sửa chữaTP.HCM và các tỉnh Miền Nam:

A/.Chi phí thiết kế nhà phố (gồm 4 gói): Tùy khách hàng lựa chọn gói thiết kế

* Gói 1: Giá thiết kế sơ bộ kiến trúc: 20,000/m2.
* Gói 2: Giá thiết kế kiến trúc: 40,000/m2 – 60,000/m2.
* Gói 3: Giá thiết kế kiến trúc + kết cấu: 70,000/m2 - 90,000/m2.
* Gói 4: Giá thiết kế kiến trúc + kết cấu + điện + nước: 80,000/m2 - 120,000/m2

* Chương trình khuyến mãi thiết kế để thi công:

- Bản vẽ thiết kế sơ bộ (gói 1) sẽ được miễn phí nếu phía công ty thi công xây dựng (Chỉ cần có bản vẽ thiết kế sơ bộ phía công ty vẫn thi công được)

- Bản vẽ thiết kế khai triển chi tiết (gồm gói 2, 3, 4) sẽ được giảm phí 50% nếu phía công ty thi công xây dựng.

- Đặc biệt: Tư vấn thiết kế theo phong thủy gia chủ.

B/.Chi phí xây dựng NHÀ PHỐ như sau:

* Gói 1: Giá nhân công: 1,050,000 - 1,200,000/m2.
* Gói 2: Giá phần thô: 2,700,000 - 3,000,000/m2.
* Gói 3: Giá phần trọn gói: 3,900,000 – 4,900,000/m2 (tùy vào vật tư, vật liệu & thiết bị hoàn thiện). Trường hợp chào thầu thi công GÓI 3: PHẦN TRỌN GÓI thì phía Cty sẽ tính theo đơn giá thực tế Cty và sẽ báo giá chi tiết phần vật tư hoàn thiện.

C/.Chi phí xây dựng NHÀ CẤP 4 (nhà trệt, gác lửng nhỏ, mái tôn) như sau:

* Gói 1: Giá nhân công: 800,000 – 1,000,000/m2.
* Gói 2: Giá phần thô: 2,400,000 - 2,700,000/m2.
* Gói 3: Giá phần trọn gói: 3,000,000 - 3,800,000/m2 (tùy vào vật tư, vật liệu & thiết bị hoàn thiện). Trường hợp chào thầu thi công GÓI 3: PHẦN TRỌN GÓI thì phía Cty sẽ tính theo đơn giá thực tế Cty và sẽ báo giá chi tiết phần vật tư hoàn thiện.

D/.Chi phí xây dựng BIỆT THỰ như sau:

* Gói 1: Giá nhân công: 1,300,000 – 1,700,000/m2.
* Gói 2: Giá phần thô: 3,200,000 – 3,500,000/m2.
* Gói 3: Giá phần trọn gói: 5,000,000 – 6,000,000/m2 (tùy vào vật tư, vật liệu & thiết bị hoàn thiện). Trường hợp chào thầu thi công GÓI 3: PHẦN TRỌN GÓI thì phía Cty sẽ tính theo đơn giá thực tế Cty và sẽ báo giá chi tiết phần vật tư hoàn thiện.

E/.Cách tính hệ số xây dựng:
* Móng: 20-50% diện tích sàn trệt.
* Tầng hầm tính thành 150% diện tích.
* Trệt, các lầu và sàn mái (chuồng cu) tính: 100% diện tích.
* Ban công hở: 50% diện tích, ban công kín: 100% diện tích.
* Sân thượng: 50% diện tích.
* Sàn giả: 70% diện tích.
* Sân thượng trang trí giàn bông (giàn thiên lý): 100% diện tích.
* Mái bê tông cốt thép: 50% diện tích.
* Mái ngói: 60% diện tích (nhân hệ số nghiêng).
* Mái bê tông dán ngói tính thành 100% diện tích (nhân hệ số nghiêng).
* Mái tole: 20% diện tích (nhân hệ số nghiêng).

-----Cần Xây Dựng – Sửa Chữa Hãy Liên Hệ Chúng Tôi-----

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI P.H

- Hotline:0936.940.941 Mr.Được

- Email:ks.thanhduoc@gmail.com
-www.facebook.com/xaydung.ph
=> Chuyên: TƯ VẤN - THIẾT KẾ (Theo Phong Thuỷ) - XPXD - THI CÔNG XÂY DỰNG - NÂNG CẤP - CẢI TẠO - SỬA CHỮA - HOÀN THIỆN - NỘI THẤT Các Công Trình Nhà Ở (Nhà Phố, Nhà Cấp 4, Biệt Thự, Văn Phòng, Khách Sạn, Nhà Hàng, Chung Cư, Cao Ốc, Nhà Xưởng, Kho Bãi,..) Gồm 3 GÓI thi công: Phần NHÂN CÔNG, Phần THÔ, Phần TRỌN GÓI hay "chìa khoá trao tay"
=> Chuyên: Nhận THI CÔNG hạng mục SƠN NƯỚC - XỬ LÝ NỀN MÓNG (Cọc vuông BTCT, Cọc tròn BTLT, Cừ tràm, Khoan nhồi,..) Và các hạng mục xây dựng khác có liên quan.
=> Công trình thi công tập trung chủ yếu ở khu vực TP.HCM và các Tỉnh Phía Nam.

Cảm ơn Quí khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi - Rất mong được hợp tác với Qúi khách hàng.