Có nên dùng nhiều biện pháp chữa trị mụn bọc hay không?

hao
Trả lời 11 năm trước

Dưới đây là Top 10 phương pháp chữa trị mụn đã được kiểm nghiệm và được các bác sĩ chuyên gia khuyên dùng:

1. Trộn 1 thìa nước chanh với một thìa bột quế để đắp lên mụn. Chú ý hỗn hợp này khuyến cáo không nên dùng cho làn da nhạy cảm.

2. Nghiền nát vỏ cam với một ít nước rồi chấm lên những vết mụn trên mặt.

3. Lấy một tép tỏi tươi và chà lên vùng da bạn cần chữa trị. Biện pháp này sẽ giúp bạn loại trừ những vết nhọt mà không để lại vết sẹo.

4. Trộn một thìa dầu lạc với một thìa nước chanh tươi để làm hỗn hợp ngăn chặn việc hình thành mụn đặc biệt là mụn đầu đen.

5. Đắp một ít nước lá bạc hà lên mặt vào mỗi tối. Nó có tác dụng điều trị mụn, các vết côn trùng cắn, bệnh ghẻ, eczema và các chứng viêm da khác.

6. Nghiền nát vỏ đậu với nước chanh tươi sau đó đắp lên vùng mụn. Đây là biện pháp rất hiệu quả để điều trị mụn đầu đen và các điểm vết trên da mặt.

7. Đắp nước đu đủ tươi lên những vùng da mụn. Nó đặc biệt có hiệu quả với những vết mụn đã bị sưng tấy hay mụn nhọt.

8. Tạo hỗn hợp nước rửa mặt bằng nước chanh tươi và sữa ấm để loại trừ các vết mụn và những chứng viêm da khác.

9. Trộn nước chanh với nước hoa hồng với lưu lượng bằng nhau. Bôi lên vùng da mụn, sau 20 – 30 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm.

10. Luộc chín khoai tây rồi nghiền nát và đắp lên vùng da mụn, sau 1 tiếng thì rửa sạch bằng nước lạnh.

Dj.Kruise_(^_^)::..::..::(*_*)
Trả lời 11 năm trước

zậy nếu mìh làm nhìu cách như vậy thì có làm sao ko, hay chỉ cần làm 1 trog những cách trên

nguyen thi thanh xuan
Trả lời 11 năm trước

không nên sử dụng quá nhiều cách cùng lúc vì như thế sẽ làm da bạn mẫn cảm và như vậy mụn sẽ chai lì bạn ah