Cách chọn giày thể thao chơi trên sân cỏ nhân tạo?

Trần Mạnh Hà
Trả lời 11 năm trước

Dù bạn chơi tennis, chơi bóng rổ, bóng đá hay đơn giản chỉ là chạy thể dục buổi sáng, bạn cũng cần quan tâm đến đôi giầy thể thao của mình. Một đôi giầy đẹp, bền như ý không chỉ giúp bạn thoải mái khi vận động mà còn bảo vệ an toàn cho đôi chân, bởi đôi giầy được coi là... tính mạng của bàn chân.
Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại giầy thể thao với mẫu mã, chủng loại và chất lượng khác nhau, đôi khi khiến người tiêu dùng rất khó khăn để lựa chọn một đôi giầy như mong muốn. Nhãn hiệu giầy thể thao nổi tiéng adidas là 1 ví dụ, với chất lượng tốt và kiểu dáng phong phú sẽ khiến người tiêu dùng cảm thấy yên tâm. Đối với giầy thể thao chất lượng cao, ngoài hình thức đẹp bắt mắt, giầy còn rất nhẹ, hỗ trợ nhiều cho người sử dụng bởi sự thoải mái và các tính năng hiện đại (giúp gia tăng lực đẩy của bàn chân nhờ cấu trúc nhiều lớp của đế giầy, mũi giầy chịu được ma sát lớn, đệm lót mềm, hút ẩm tốt và thêm chức năng giảm sóc...) Nếu chọn giầy không phù hợp, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái bởi thao tác khó chính xác, dễ ngã dẫn đến lật cổ chân, sai khớp...

giay da bong san co nhan tao.jpg

Hãy quan sát kỹ để nhận thấy giầy không bị rách, trầy xước, keo lem nhem. Hãy bóp nhẹ vào thân giầy để cảm nhận độ cứng vừa đủ. Một đôi giầy đẹp cũng có nhiều tiêu chuẩn ngoại quan, hãy chú ý đến logo của hãng sản xuất.

Quan sát đôi giầy bằng cách đặt chiếc giầy lên một mặt phẳng, xem chiếc giầy có cân đối không. Giầy không bị nghiêng vẹo, các tâm của đầu mũi giầy và đầu gót giầy đều phải thẳng. Chạm nhẹ vào đỉnh của mũi hoặc gót giầy không bị bập bênh. Trước khi thử, bạn nhớ kiểm tra gót giầy xem có bị cộm, gồ ghề do các vật liệu nhỏ còn sót lại không, đưa tay vào lòng giầy để chắc chắn miếng lót không bị quấn hoặc keo dán chảy ra lòng giầy. Điều này sẽ giúp bạn tránh phồng rộp hoặc chai cứng bàn chân sau thời gian dài sử dụng.

giay da bong san co nhan tao2.jpg

Ngoài hình dáng bắt mắt, bạn phải chọn giầy đúng kích cỡ. Có thể chọn giầy lớn hơn chân bạn khoảng nửa size (4-5mm). Tuyệt đối không chọn giầy nhỏ hơn chân dù bạn rất thích mẫu giầy đó.Bạn nên đi mua giày vào buổi chiều để bảo đảm giày không bị chật.Nếu bạn không ngọ nguậy được các ngón chân tức là giày quá chật. Giày chật hoặc quá hẹp ở mũi sẽ làm tăng khả năng viêm kẽ ngón chân và lâu ngày sẽ làm ngón chân bị biến dạng chút ít

Nên thử cả hai chân. Thường chúng ta có một chân này “nhỉnh hơn” chân kia một chút. Khi thử giày, nên đi kèm loại tất mà mình thường mang với giày.Với những người chơi thể thao thường mang giầy thường xuyên, ít thay vớ, trong môi trường ẩm và tối luôn giúp cho các vi khuẩn phát triển, đặc biệt là nấm chân. . Khi gan bàn chân, kẽ ngón và viền móng chân bị ngứa và tức, cần nghĩ ngay đến bệnh nấm chân. Bệnh nhiễm nấm ở móng chân là một bệnh thường gặp tuy nhiên lại rất ít trường hợp phát hiện ra sớm để điều trị kịp thời.

thu sương
Trả lời 11 năm trước

cảm ơn conhantaosanvuon. kinh nghiệm của bạn cũng có ích. nhưng mà tớ muốn hỏi là đối với sân cỏ nhân tạo thì có yêu cầu khác biệt gì ko?

Trần Mạnh Hà
Trả lời 10 năm trước

Đối với sân cỏ nhân tạo thì nên chọn loại giầy có đinh dài hơn. Bạn tham khảo bài viết sau nhé:

http://thegioiconhantao.com.vn/News/Tin-tuc/787/91/Chon-giay-nhu-the-nao-cho-phu-hop-voi-san-co-nhan-tao.htm

http://thegioiconhantao.com.vn/News/Kinh-nghiem/789/122/Cach-chon-giay-the-thao-va-bao-ve-chan.htm

Đó là 2 bài viết về cách chọn giầu phù hợp. Chúc bạn tìm được đôi giầy tốt nhất

hao
Trả lời 10 năm trước

Vừa lên đời đá sân cỏ nên mất 01 tuần để tìm hiểu về loại giày nào phù hợp. Xin chia sẻ với AE một số kinh nghiệm để chọn loại giày này (lưu ý là kinh nghiệm này chỉ đề cập đến 2 loại giày giá 200K - 250K phù hợp với hầu hết AE, còn loại đắt tiền hơn thì ...:) )

- Hình dáng giày: có 2 loại phụ thuộc vào hình thức chân. Chân thon - chọn giày F50; hay chân bị bè ra - chọn giày Prowin. Nhớ là phải đi chọn thực tế để xem vừa chân không ? Vì tôi đi giày bata cỡ 41, nhưng khi chọn giày loại này phải đi đôi 42
- Đế giầy: phục thuộc cảm giác từng người. Có 2 loại đế cao su thì hơi nặng chân nhưng khi sút đầm hơn. Đế nhựa mềm (nhớ là loại mới nhé, không phải nhựa cứng), loại này vặn vẹo, xoắn quẩy vô tư, phù hợp với các bước chân thiên thân - kỹ thuật. Đế phải được khâu không dán nhiệt nhé
- Mặt của giày: loại khâu nhiều mảnh hoặc không khâu, chỉ 1 miếng thôi. Tùy thuộc thẩm mỹ từng người

Trần Mạnh Hà
Trả lời 10 năm trước

Đá trên sân cỏ nhân tạo thích hợp nhất và được nhiều người chọn nhất là loại giầy TF và AG. Còn mỗi người có một form riêng và sở thích riêng, hãy chọn một đôi giầy vừa chân và đi vào cảm thấy dễ chịu nhất là ổn

thangdollar90
Trả lời 10 năm trước

Bạn tham khảo giày thể thao chơi trên co nhan tao nữa bạn à.

http://sanbongconhantao.vn/loai-giay-nao-phu-hop-da-tren-san-co-nhan-tao.html