Điều hòa nhiệt độ 2 chiều có loại nào tốt? Nên mua 1 chiều hay 2 chiều?

Nếu mua thì nên chọn của hãng nào? Giá cả?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Nếu nhà có con nhỏ thì nên mua điều hòa 2 chiều,đã đầu tư thì đầu tư cho chót, mua một chiều đến mùa đông lại kêu lạnh không có chế độ sưởi thì mệt lắm, Em mua cái NAGAKAWA NS-A189,18000BTU, có chức năng hoạt động tiết kiệm, quạt gió 3 tốc độ, hẹn giờ bật tắt 0h – 24h ,có chế độ hoạt động đa chức năng: Làm lạnh/sưởi ấm/hút ẩm/thông gió. Em mua giá 7.8tr. Dùng tốt lắm, chạy êm, rất thoáng và chưa bị trục trặc gì cả.

Cho bác cái link tham khảo:

http://www.vatgia.com/387/193800/nagakawa-ns-a189.html

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Em thị chỉ chung thủy với quạt điện và quạt hơi nước thôi, khổ quá không phải không thich dùng điều hòa, nhhưng bà xã thì bị viêm xoang, thằng cu bé thì viêm phổi,....tóm lại không biết cả đời này có được dùng điều hòa không nữa.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Một chiều thì chỉ làm mát thôi. Hai chiều thì có cả làm mát và suoi am. Nếu bạn có điều kiện trả tiền nhiều, vì dùng quanh năm tốn lắm, thì mua 2 chiều. Còn nếu không mua 1 chiều để dùng hè thôi. Nếu ở ngoài Bắc cậu nên mua điều hoà 2 chiều, đến mùa đông tắm táp cho bé cũng tiện. 2 máy cùng thông số kĩ thuật, thì máy 2 chiều thường cao hơn máy 1 chiều trên dưới 1 tr. Thôi mình có việc ra ngoài chút, lúc khác nào nói chuyện tiếp. Nhưng sao bạn ko gọi điện trực tiếp tới số điện thoại đường dây nóng của Nagakawa mà hỏi cho rõ, họ tư vấn chắc chắn phải pro hơn mình rồi.

Nguyen Minh
Trả lời 13 năm trước

Khi bạn mua một máy điều hoà bạn nên suy nghĩ:

nhu cầu nhà mình như thế nào, máy báo nhiêu BTU là đủ cho phòng của minh và hiện nay do thời tiết bất thường và cũng do kinh tế một tốt nên, khách hàng hay mua điều hoà 2 chiều bạn ạ

Mua điều hoà phải xem hãng sản xuất và thông số kỹ thuật phù hợp. Bạn nên lựa chọn sản phẩm đến từ Nhật Bản và Malaisia.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn thân mến! Trước tiên để mua điều hòa bạn phải xem lại diện tích phòng là bao nhiêu? Từ diện tích phòng suy ra được BTU từ đó mới chọn được loại thích hợp ngoài ra cần có cụ thể số tiền bạn định chi để mua là bao nhiêu nữa. Như nhà mình với diện tích của 3 phòng
+ 1 phòng 16m - lắp 2 chiều.
+ 1 PHÒNG 16M - LẮP 1 CHIỀU
+ 1 PHÒNG 10-12M LẮP 1 CHIỀU.
thì cả ba phòng có thể sử dụng loại máy Fujitsu-General:

+ 1 phòng 16m - lắp máy Fujitsu 9.000 BTU hai chiều sản xuất tại Thái Lan.Giá vào khoảng 6tr8 tuỳ vào tỉ giá giữa VNĐ và USD tại thời điểm mua máy
+ 1 PHÒNG 16M -Lắp máy Mitsubishi 1 chiều,sản xuất tại Thái Lan,giá vào khoảng 5tr2
+ 1 PHÒNG 10-12M - Lắp máy Mitsubishi 1 chiều,sản xuất tại Thái Lan,giá vào khoảng 5tr2

Còn bác muốn hiệu quả nhưng không kinh tế lắm thì mua máy Panasonic Model CU/CS-PA1208KW( sản phẩm liên doanh Trung Quốc-Nhật Bản,sản xuất tại Trung Quốc) .Chỉ có duy nhất 1 loại công suất 12.000 BTU 2 chiều nóng lạnh,giá vào khoảng 6tr.

Khi bạn mua một máy điều hoà bạn nên suy nghĩ:

nhu cầu nhà mình như thế nào, máy báo nhiêu BTU là đủ cho phòng của minh và hiện nay do thời tiết bất thường và cũng do kinh tế một tốt nên, khách hàng hay mua điều hoà 2 chiều bạn ạ.

Một chiều thì chỉ làm mát thôi. Hai chiều thì có cả làm mát và suoi am. Nếu bạn có điều kiện trả tiền nhiều, vì dùng quanh năm tốn lắm, thì mua 2 chiều. Còn nếu không mua 1 chiều để dùng hè thôi.

Nếu ở ngoài Bắc cậu nên mua điều hoà 2 chiều, đến mùa đông tắm táp cho bé cũng tiện. 2 máy cùng thông số kĩ thuật, thì máy 2 chiều thường cao hơn máy 1 chiều trên dưới 1 tr. Bạn gọi điện trực tiếp tới số điện thoại đường dây nóng của Nagakawa mà hỏi cho rõ, họ tư vấn chắc chắn phải pro hơn mình rồi.

Mua điều hoà phải xem hãng sản xuất và thông số kỹ thuật phù hợp. Bạn nên lựa chọn sản phẩm đến từ Nhật Bản và Malaisia.

Hiên nay công nghệ ngày càng thay đổi, các loại điều hòa mới ra liên tục. Bác nên quan tâm tới loại điều hòa tiết kiệm điện.

Nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên chọn cái chạy êm ru, chống ồn để bé ngủ ngon. hihi

Chita
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn thân mến! Trước tiên để mua điều hòa bạn phải xem lại diện tích phòng là bao nhiêu? Từ diện tích phòng suy ra được BTU từ đó mới chọn được loại thích hợp ngoài ra cần có cụ thể số tiền bạn định chi để mua là bao nhiêu nữa. Như nhà mình với diện tích của 3 phòng
+ 1 phòng 16m - lắp 2 chiều.
+ 1 PHÒNG 16M - LẮP 1 CHIỀU
+ 1 PHÒNG 10-12M LẮP 1 CHIỀU.
thì cả ba phòng có thể sử dụng loại máy Fujitsu-General:

+ 1 phòng 16m - lắp máy Fujitsu 9.000 BTU hai chiều sản xuất tại Thái Lan.Giá vào khoảng 6tr8 tuỳ vào tỉ giá giữa VNĐ và USD tại thời điểm mua máy
+ 1 PHÒNG 16M -Lắp máy Mitsubishi 1 chiều,sản xuất tại Thái Lan,giá vào khoảng 5tr2
+ 1 PHÒNG 10-12M - Lắp máy Mitsubishi 1 chiều,sản xuất tại Thái Lan,giá vào khoảng 5tr2

Còn bác muốn hiệu quả nhưng không kinh tế lắm thì mua máy Panasonic Model CU/CS-PA1208KW( sản phẩm liên doanh Trung Quốc-Nhật Bản,sản xuất tại Trung Quốc) .Chỉ có duy nhất 1 loại công suất 12.000 BTU 2 chiều nóng lạnh,giá vào khoảng 6tr.

Khi bạn mua một máy điều hoà bạn nên suy nghĩ:

nhu cầu nhà mình như thế nào, máy báo nhiêu BTU là đủ cho phòng của minh và hiện nay do thời tiết bất thường và cũng do kinh tế một tốt nên, khách hàng hay mua điều hoà 2 chiều bạn ạ.

Một chiều thì chỉ làm mát thôi. Hai chiều thì có cả làm mát và suoi am. Nếu bạn có điều kiện trả tiền nhiều, vì dùng quanh năm tốn lắm, thì mua 2 chiều. Còn nếu không mua 1 chiều để dùng hè thôi.

Nếu ở ngoài Bắc cậu nên mua điều hoà 2 chiều, đến mùa đông tắm táp cho bé cũng tiện. 2 máy cùng thông số kĩ thuật, thì máy 2 chiều thường cao hơn máy 1 chiều trên dưới 1 tr. Bạn gọi điện trực tiếp tới số điện thoại đường dây nóng của Nagakawa mà hỏi cho rõ, họ tư vấn chắc chắn phải pro hơn mình rồi.

Mua điều hoà phải xem hãng sản xuất và thông số kỹ thuật phù hợp. Bạn nên lựa chọn sản phẩm đến từ Nhật Bản và Malaisia.

Hiên nay công nghệ ngày càng thay đổi, các loại điều hòa mới ra liên tục. Bác nên quan tâm tới loại điều hòa tiết kiệm điện.

Nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên chọn cái chạy êm ru, chống ồn để bé ngủ ngon. hihi

Chita
Trả lời 12 năm trước

Hiện nay trên thị trường quảng cáo rất nhiều dòng điều hòa có thêm chức năng Inverter, tiết kiệm điện. Thực tế, khả năng tiết kiệm điện của chức năng này chỉ được phát huy khi máy được chạy gần như 24/24h và phòng phải đảm bảo cách nhiệt tốt. Nếu không, sẽ có tác dụng ngược lại là hao tổn điện năng tương đối lớn.

Các mẹ không nên mua loại điều hòa tiết kiệm điện nếu nhà mình không đáp ứng những điều kiện trên.

Nhiều mẹ thích chọn mua máy điều hòa có chức năng tạo Ion, lọc không khí. Để phân biệt máy có chức năng tạo Ion hay không thì cách duy nhất là tháo máy ra xem bên trong có một bộ phận gọi là tạo Ion khử khuẩn bên trong máy, bằng cảm giác hay giác quan thì không thể phân biệt được giữa hai loại máy có Ion và không có Ion.

Thực tế chức năng tạo Ion chỉ đơn giản là hiệu ứng gây tâm lý cho người sử dụng là chủ yếu. Để không khí trong phòng luôn sạch sẽ hàng tuần, nên vệ sinh lưới lọc bụi của máy 2 - 3 tuần một lần. Nếu muốn phòng thơm mát, có thể xịt ít nước hoa vào lưới trước khi lắp lưới lọc vào máy. Không khí trong phòng sẽ sạch và thơm mát đều.

Chọn mua công suất máy phù hợp diện tích phòng:

- Diện tích phòng: 15m2 trở xuống, nên lắp máy có công suất 9.000BTU.

- Diện tích phòng: 15m2 – 20m2, nên lắp máy có công suất 12.000BTU.

- Diện tích phòng: từ 20m2, nên lắp máy có công suất 18.000BTU.

Công thức tính đơn giản nhất để chọn máy điều hòa cho phòng sử dụng tại gia đình: độ cao từ 3,3m trở xuống:

Công suất máy = diện tích phòng (chiều dài x chiều rộng) x 600

Ví dụ: phòng 15m2, công suất máy cần mua là: 15 x 600 = 9000BTU.

Nên chọn các hãng sản xuất điều hòa có tên tuổi như Panasonic, Mitsubishi, Daikin,... và sử dụng các sản phẩm có xuất xứ như Malaysia hoặc Thái Lan thì sẽ bớt được nỗi lo tâm lý chất lượng của hàng Trung Quốc.

Nếu mua các loại điều hòa cũ, chất lượng kém sẽ dễ tổn thất điện năng nhiều hơn, phải bảo hành, bảo trì nhiều.

Bảng giá điều hòa cập nhật tại Pico Plaza:

Tên hãng

Công suất

Điện năng tiêu thụ

Giá

Ghi chú/Khuyến mại

Panasonic C9KKH-8

9.000BTU

2 khối - 1 chiều lạnh

800w-835w

7.790.000 VND

Giá điều hòa 2 chiều: 13.890.000.

Tính năng: Cảm biến bụi khí, khử mùi

- Bảo hành: 12 tháng

1 Công, vật tư lắp đặt trị giá: 800.000đ, 1 Khăn tắm, bình nước Panasonic, 1 Tặng 1 năm bảo hành điện lạnh

DAIKIN FTE25FV1

9.000BTU

- 2 khối - 1 chiều lạnh

746w

6.590.000 VND

Giá điều hòa 2 chiều: 9.690.000 VND.

Tính năng: Pin lọc sạch với chức năng khử mùi

- Bảo hành: 12 tháng

1 Công, vật tư lắp đặt trị giá: 800.000đ, 1 Tặng 1 năm bảo hành điện lạnh

LG JC09S

9000BTU 1

5.490.000 VND

Giá điều hòa 2 chiều: 6.490.000 VND.

1 Công, vật tư lắp đặt trị giá: 800.000đ, 1 Tặng 1 năm bảo hành điện lạnh, 1 Thẻ cào LG chương trình WorldCup2010

Samsung AS09RW

9.000 BTU - 1 Chiều - Dòng MAX

5.090.000 VND

Giá điều hòa 2 chiều: 5.990.000 VND.

1 Công, vật tư lắp đặt trị giá: 800.000đ, 1 Tặng 1 năm bảo hành điện lạnh, 1 Mũ bảo hiểm Protec

Mitshubishi MSGC10VD

10.000BTU - 1chiều lạnh

6.350.000 VND

Giá điều hòa 2 chiều: 8.450.000 VND.

Làm lạnh nhanh,độ lạnh sâu.

-Hệ thống lọc khí Catechin Plus.

-Luồng thổi rộng và xa.

-Chế độ "Econo Cool".Thông gió.

1 Công, vật tư lắp đặt trị giá: 800.000đ, 1 Tặng 1 năm bảo hành điện lạnh

Sharp AHA9LEW

9.000BTU - 1 chiều lạnh

5.690.000 VND

Giá 2 chiều: 7.790.000 VND.

1 Công, vật tư lắp đặt trị giá: 800.000đ, 1 Tặng 1 năm bảo hành điện lạnh, 1 Bộ nồi 3 chiếc, 1 đáy,nắp inox,quai đen

GREE GH09C

9.000BTU - 1chiều lạnh

4.990.000 VND

Giá 2 chiều: 5.390.000 VND.

Chế độ chống ẩm mốc,hệ thống hút ẩm độc lập

1 Công, vật tư lắp đặt trị giá: 800.000đ, 1 Tặng 1 năm bảo hành điện lạnh

Electrolux ESM09CRA

9.000BTU - 1chiều

5.590.000 VND

Giá điều hòa 2 chiều: 6.690.000 VND.

1 Công, vật tư lắp đặt trị giá: 800.000đ, 1 Tặng 1 năm bảo hành điện lạnh

FUJITSU ASAA09J-

9.000BTU 1chiều lạnh Inverter

9.290.000 VND

1 Công, vật tư lắp đặt trị giá: 800.000đ, 1 Tặng 1 năm bảo hành điện lạnh

Chúc cả nhà chọn được điều hòa ưng ý, hợp túi tiền!

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

Các bác quảng cáo ghê quá, cho e chen vào tí. nếu bạn ở miền Bắc thật sự là nên mua điều hòa 2 chiều, còn ở phía Nam thì không cần.

Điều hòa 2 chiều chạy mùa đông này thật là ổn, không khí ấm trộn đều thổi khắp phòng không bị khô da, không lo đốt ô xy trong phòng kín như lò sưởi, hơn nữa rất an toàn, chứ dùng đèn sửoi, lò sưởi, sơ sẩy một tí là bị bỏng, bị cháy nhà, rất nguy hiểm. Đang đêm bật cái đèn sửoi Halogen - nó sáng như bóng cao áp, không tài nào ngủ dc - > chán.

Về vấn đề kinh tế nếu ta để nhiệt độ là 25oC, điều hòa chạy tới 25o là nó ngắt không chạy nữa, nếu dùng đèn sưởi thì bật 10 tiếng sẽ tốn 10 tiếng tiền điện - công suất đèn sửoi và điều hòa là như nhau

Còn mua của hãng nào thì tùy vào túi tiền của các bác thôi, rẻ thì dùng Funiki, Nakawwa, đắt tiền thì dùng các hãng khác nhập khẩu. Nhưng em vần thích các loại đắt tiền như Panasonic, Daikin hơn. Dùng các sản phẩm rẻ tiền ồn lắm, nó lại hay bị hỏng cái cửa đảo gió, thỉnh thoảng nó lại không chạy, mặc dù còn bảo hành mà cũng ko sửa dc, vì khi hãng đến kiểm tra nó lại ok, thế mới chán, chấp nhận dùng chung. Còn độ ấm thì mấy loại rẻ tiền cũng thấy ấm lắm

Thu Hương
Trả lời 12 năm trước

ĐIỀU HÒA 2 CHIỀU GIÁ RẺ

Công ty TNHH Điện Tử Điện Lạnh Hương Giang chuyên phân phối & lắp đặt các loại điều hòa 2 chiều giá rẻ, miễn phí vận chuyển lắp đặt tận nơi sử dung, hàng mới chính hãng 100%. Bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng.

- Theo nhu cầu thị trường hiện nay, đa số người tiêu dùng đều lựa chọn các sản phẩm điều hòa nhiệt độ có tính năng 2 chiều làm lạnh & sưởi ấm, tiết kiệm chi phí và diện tích trong căn nhà của bạn.

- Một số model máy điều hòa 2 chiều đang được người tiêu dùng lựa chọn & tìm mua nhiều nhất :

1) Điều hòa 2 chiều Panasonic, công suất 12.000BTU, Model : CU/CS-A12MKH-8 :

Thông số kỹ thuật :

- Hệ thống lọc khí e-ion Advance + Plus

- Cảm biến bụi khí

- Cảm biến ECONAVI đơn – tiết kiệm tối đa 20% điện năng tiêu thụ

- Cảm biến AUTOCOMFORT đơn – mang lại cảm giác thoải mái và tiết kiệm điện năng

- Chế độ hoạt động siêu êm

- Chế độ làm lạnh nhanh nhất

- Dàn tản nhiệt màu xanh duy nhất trong các loại máy điều hòa nhiệt độ

Ngoài ra còn rất nhiều các tính năng hữu ích khác mà máy điều hòa 2 chiều Panasonic mang lại cho bạn, chi tiết xin vui lòng truy cập theo link sau :

http://thegioidientudienlanh.com.vn/hangsx.asp?mahang=13

2) Điều hòa 2 chiều Daikin – Inverter, công suất 12.000BTU, Model : FTXD35DVMA/RXD35DVMA

Thông số kỹ thuật :

- Động cơ máy nén từ trở DC & động cơ quạt DC : giúp tăng khả năng hoạt động của máy nén và động cơ quạt gió.

- Máy nén dạng Swimg : giảm độ ồn & thất thoát gas làm lạnh khi hoạt động liên tục.

- Tiết kiệm năng lượng : Chế độ điều khiển Inverter Power Control giúp nhanh chóng đạt được nhiệt độ đã cài đặt trong thời gian ngắn nhất, đồng thời giảm thiểu mức công suất cần thiết để duy trì mức nhiệt độ đó.

Và còn rất nhiều các tính năng khác mà không một loại máy điều hòa Inverter 2 chiều nào có thể mang lại cho bạn, chi tiết xin vui lòng truy cập theo link sau :

http://thegioidientudienlanh.com.vn/hangsx.asp?mahang=46

Siêu thị điện máy Hương Giang xin giới thiệu đến Quý khách hàng một số model máy điều hòa 2 chiều phổ biến nhất trên thị trường hiện nay :

1) Điều hòa 2 chiều Panasonic, công suất 9.000BTU, Model : CU/CS-A9MKH-8

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=6

2) Điều hòa 2 chiều Panasonic – Inverter, công suất 12.000BTU, Model : CU/CS-E12MKH-8

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=339

3) Điều hòa 2 chiều Daikin – Inverter, công suất 9.000BTU, Model : FTXD25DVMA/RXD25DVMA

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=118

4) Điều hòa LG 2 chiều, công suất 12.000BTU, Model : JH12T1

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=54

Và còn rất nhiều các sản phẩm điều hòa nhiệt độ đang được phân phối trực tiếp tại Siêu thị điện máy Hương Giang với giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất :

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=65

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=102

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=138

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=88

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=97

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=53

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=110

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=6

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=118

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=35

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=123

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=386

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=392

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=275

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=256

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=301

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=248

http://thegioidientudienlanh.com.vn/sanpham.asp?masp=306

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau :

Công ty TNHH Điện Tử Điện Lạnh Hương Giang

ĐC : Số 4/8 ngõ Hòa Bình 2 – Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tel : (84-4) 8 589 0822 / Fax : (84-4) 3 624 9707

Email : dientudienlanhhuonggiang@gmail.com

Website : www.thegioidientudienlanh.com.vn

Mobile : 0904.876.717

Tags : dieu hoa 2 chieu, điều hòa 2 chiều, dieu hoa panasonic, dieu hoa daikin, dieu hoa lg, may dieu hoa 2 chieu, điều hòa 2 chiều panasonic, gia dieu hoa 2 chieu, dieu hoa panasonic 2 chieu, dieu hoa midea, dieu hoa fujitsu

lan
Trả lời 12 năm trước

Ko quá khó khăn thì mua 2 chiều ạ, nhưng nếu trước mắt thì tùy nhu cầu của bác thôi.

Giá cả thì em cũng đang phân vân như bác, dùng mấy thằng ko tiếng tăm thì rõ ràng là rẻ hơn lúc mua nhưng còn lúc dùng mà nó cứ đội hóa đơn điện lên thì vất vả lắm ạ. Nghe nói FBA siêu tiết kiệm điện mà e cũng chưa dùng thử.