So sánh sky A850 và samsung galaxy note II?

Nguyễn Nam
Trả lời 11 năm trước

hiện nay sky A850s đang là đối thủ cạnh tranh vs samsung galaxy note II. Nhiều bạn thắc mắc không biết nên mua sản phẩm nào ? sản phẩm nào tốt hơn ? và tại sao chúng lại được đem ra so sánh với nhau mặc dù giá lại quá xa nhau ? sky A850s giá 8.900.000VNĐ còn samsung galaxy note II giá 14.500.000VNĐ. Sau đây mình xin đưa ra một số so sánh về hai sản phẩm này

So về thiết kế: R3>>>>>Note 2. Màn hình R3 kích thước 5.3in bằng với Note 1 nhưng làm tỉ lệ 16:9 và viền 2 bên rất nhỏ nên sử dụng bằng 1 tay dễ dàng, màn hình lớn nhưng kích thước chỉ nhỏ gọn như em HD2 mà thôi. Toàn bộ máy làm rất đẹp, ko hề có chi tiết thừa, nhìn rất nam tính, gọn gàng và hiện đại. Chất lượng gia công tốt hơn nhiều so với NOte 2 cho cảm giác nhựa nhựa và hơi thô

So về màn hình: R3>>>>>>>>>Note 2: R3 dùng công nghệ zero benzel và panel IPS thì Note 2 ko có cửa. Để độ sáng brightness 50% đã sáng hơn Note 2 để 100% rồi. Tuy nhiên do sở thích từng người, khi chơi game, xem film hay xem ảnh thì cảm giác màn Note 2 rực rỡ hơn. Còn khi sử dụng bình thường ngoài home launcher thì cảm giác R3 rất trong và sắc nét hơn hẳn Note 2

So về cấu hình: R3 = Note2. R3 dùng chip được đánh giá cao hơn Note 2 nhưng theo em hiệu năng 2 con là như nhau, Ram bằng nhau, bộ nhớ trong bằng nhau

So về pin: R3 < Note 2. Pin R3 dung lượng nhỏ hơn Note 2 và màn hình IPS cũng tốn điện hơn, nhưng với cường độ sử dụng của em thfi cảm giác pin em R3 cũng thuộc dạng chấp nhận đc, lại có 2 pin và dock sạc nên cũng ok (Note 2 chỉ có 1 pin)

So về tính năng đặc biệt: R3 <<<< Note 2. Mặc dù R3 cũng có tính năng mini window xem film, xem ảnh và tra từ điển bằng cửa sổ nhỏ (cái này làm hay hơn ở Note 2) nhưng cũng ko tùy chọn đc phần mềm nào có thể sử dụng chức năng đó, chỉ giới hạn ở các ứng dụng media thôi, từ điển thì là từ điển Anh-Hàn nên ko hữu dụng cho các bác lắm. R3 cũng kém hơn Note 2 ở khoản là ko có bút S-pen

So về camera: R3 < Note 2. Mặc dù có camera 13mpx nhưng trình chụp ảnh của R3 ko nhiều tùy chọn như trên NOte 2. Tốc độ chụp khá nhanh và có chức năng chụp "mặt" đẹp nhất, nhưng chụp panorama thì ko đẹp lắm, và ko có tùy chọn chụp macro mà đều tự lấy nét hết. Tốc độ lấy nét khi quay camera trên R3 ko đc nhanh như Note 2. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh chụp của R3 cũng ở mức chấp nhận đc