Cách làm quà tặng bằng tay

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Lọ hoa, ống cắm bút biến hóa từ đũa tre

Nguyên liệu đơn giản và rất dễ tìm nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 15 đôi đũa

- Dây đay, dây thép

- Gíây mô hình

Đến phần hành động này: >:D<

Bước 1:

- Dùng dây thép quấn quanh các đầu đũa để ghép chúng thành một dải dài.

Bước 2:

- Quấn 2 đầu dây thép thừa ra vào với nhau thật chặt để dải đũa tạo thành hình ống.

Bước 3:

- Quấn dây thép thành một vòng tròn đường kính 20cm, đặt vào trong lòng của hình trụ đũa vừa làm để tạo dáng hình phễu cho chiếc lọ.

- Dùng dây đay kết nối những chiếc đũa vào vòng tròn thép vừa làm.

Bước 4:

- Cắt giấy mô hình thành hình tròn có chu vi bằng với đáy lọ hoa.

Bước 5:

- Nhẹ nhàng lồng tấm tròn xuống đáy lọ, dùng keo dán cố định lại đáy lọ hoa.

Bước 6:

- Quấn dây đay thật sát xuống dưới cùng của đáy lọ để che đi phần dây thép cố định đũa. Còn với miệng lọ thì các bạn không nên quấn dây đay sát lên tận cùng nhé!

Lọ hoa từ đũa tre nhìn cũng lạ đấy nhỉ?
Các bạn dùng để cắm hoa khô í!
Từ đũa tre mình còn có thể làm được ống cắm bút nữa đấy!
(Theo Kênh14.vn)
Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Tự chế phụ kiện dễ thương cho tóc với khóa kéo nè!

Cho mái tóc của bạn gọn gàng hơn khi ra biển nhá!

Chuẩn bị những đạo cụ này nhé:
- Khóa kéo (tận dụng luôn những cái bị hỏng cũng được đấy)
- Lược cài tóc

- Kéo và keo nến

Đến phần hành động này: >:D<

Bước 1:

- Cắt bỏ phần đầu khóa và tách rời hai phần của khóa kéo ranè.

Bước 2:

- Khâu chỉ dọc theomép vải của mép khóa nhé!

Bước 3:

- Tiếp theo, rút nhẹ chỉ đểkhóa kéouốn quăn lại nà.

Bước 4:

- Rùi lấy tay xếp uốn phép mơ tuya thành một bông hoa nhỏ và dùng chỉ khâu đính lại nha! Tương tự với các bông hoa khác nghen.

Tùy thuộc vào chiều dài của lược cài tóc mà bạn quyết định số lượng hoa nhé!

Bước 5:

- Sau khi có đủ hoa, cắt 1 đoạn phép mơ tuya có chiều dài bằng lược rùi dùng keo đính vào nào.

Bước 6:

- Cuối cùng, đính các bông hoa lên nữa là hoàn thành rùi!

Cùng bắt tay vào làm thôi!!
Xinh thế này cơ mà...
Vừa gọn gàng lại vẫndịu dàng!

Hay là làm vớimột chiếc bờm nhỏ để kết hợp được với nhiều loại trang phục hơn nha!

(Theo Kênh14)