Giúp em chọn máy quay phim để quay các chuyến du lịch ?

Em dùng máy Handycam được gần 2 năm, giờ muốn chuyển sang máy lớn để bắt đầu tập tành "hành nghề' ^^, handycam thì theo em sony là ngon nhất nhưng dòng máy to to thì em mù tịt Vậy các cô bác anh chị có thể tư vấn dùm em nên dùng loại máy (panasonic, sony ...) nào để không hố về giá cả và chức năng. Máy quay dùng cho mục đích chính là quay phim các chuyến đi du lịch ... và khả năng chịu hit của em hiện giờ khoảng 3000-4000... "obama"(không biết có đủ không)
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Chuyện bạn hỏi nên chọn máy quay nào cho hợp lý, hiệu quả và nằm trong khoảng đầu tư vừa phải, cá nhân tôi xin có vài ý giúp bạn tham khảo và đưa ra quyết định cho mình. Theo cá nhân tôi, bạn nên chọn cho mình dòng máy quay của Sony. Tầm tiền vừa phải trên 60T. Bán chuyên dụng nhưng khá hữu dụng là Sony PD 170 hoặc Z1P. Vì sao? Theo tôi có vài lý do. Xét về tổng thể Model này bền, dễ sử dụng. Hiệu quả hình ảnh tốt, chuẩn hình ảnh là DVCAM hoặc DVSP, với dòng Z1P còn có chuẩn HD 1080i. Nhỏ gọn, phụ kiện đi kèm VD như băng,chân máy, kính lọc dễ kiếm. Nói ví von một chút thì nó giống như cái điện thoại của Nokia. Bền, hiệu quả..rất trâu nữa là khác. Bản thân tôi cũng đã cầm vài năm và chưa khi nào thấy thất vọng hoặc không yên tâm về con PD 170. Nếu nói về giá tiền khoảng trên 60T thì con PD 170 có tính năng sử dụng về mặt hình ảnh tương đương với con PD 250 cũng của Sony, mà con này giá cao hơn nhiều. Chỉ hơn nhau cái hình thức Pro mà thôi. Pin của PD 170, nếu dùng quả loai 960 hoặc 970 thì quay hết vài cuôn DVCAM loại 42min, đủ cho bạn theo một chuyến đi vài ngày. Nhược điểm, băng của PD 170 hơi ngắn dùng loại 40min (khoảng 300.000d). Đổi sang chế độ SP thì thêm dc 20 min nữa là 60, nhưng hình ko dẹp bằng do ít ảnh/ giây.Và cũng là nhược điểm nữa nếu quay chế độ SP bằng băng DV China thì máy quay hay bẩn đầu từ, phải đi kèm một con băng lau đầu từ thì yên tâm hơn. Vài ý kiến tham khảo có tính tổng thể về ưu, nhược điểm giúp bạn có cái nhìn khách quan về những gì mình muốn chọn. Nếu có sai sót hay múa rìu qua mắt thợ mong anh em bỏ quá cho. Chúc bạn có máy quay như ý!!!! Thân.
retmuot
Trả lời 14 năm trước
Với số tiền 3000 - 4000 của bạn thì mua máy chuyên dụng được rồi, nên mua Sony, vì nhiều người xài, vì bền, dễ sử dụng. Ví dụ như PD-170, FX1, Z1...số tiền 4000 đó thì bạn có thể mua được 1 trong 3 loại trên đó. Thân.
moi_di_lam_tapleocay
Trả lời 14 năm trước
Smile Chất lượng quan trọng! Bạn hỏi mình về chuyện nên mua HD-1000P hay PD 170 hay Z1P. Mình đã cầm thử con HD-1000P nên cũng biết về nó một chút. Nhưng mình nghĩ vấn đề của bạn cần phải trao đổi kỹ hơn. Trước hết you xem mình mua máy chuyên dùng cho công việc nào. Yêu cầu của công việc đó có cao không về chất lượng hình ảnh, thời gian dùng máy liên tục. Còn về giá tiền thì chắc bạn vừa ra cửa hàng về sẽ rành hơn mình. HD- 1000P khoảng 32T, con PD 170 cũng 58T. Z1P khoảng 36T. Mình không thật chắc lắm về giá. Vấn đề là bạn dùng máy cho việc gì sẽ giúp bạn chọn máy tốt hơn. Tôi sẽ nói theo khả năng còn hạn chế của mình về từng loại. Trước hết là con 1000P, máy này có ống kính 6.1M. Đây là loại máy có khả năng tổng hợp.Chụp ảnh, quay DV và HDV. Nhưng mà ống kính hơi nhỏ. Nó có cái vỏ nhìn hay hơn hai con kia, nhưng ở chỗ làm của mình, nó bị bỏ lại liên tục cho đến khi nào hết các dòng máy khác người ta mới cầm nó đi làm. Trên lý thuyết, 1000P là loại máy có điểm ảnh hữu dụng cao hơn 170 và Z1P. Nhưng nó quay ở chế độ DV kém hơn hẳn 170-Z1P. Chắc là ở HD mới đẹp. Máy 1000P có ít chức năng chỉnh sáng, và ko hiệu quả bằng 170 trong cùng DK ánh sáng. Thêm nữa máy này chỉnh menu bằng cảm ứng ngay trên màn hình, đấy là điều sẽ gây bất lợi khi lúc nào cũng phải sờ tay vào LCD, điều ko nên làm, vì sờ nhiều màn hình này sẽ bẩn, mờ dần đi. Máy có chức năng được điều chỉnh bằng tay bởi hệ thống nút gạt, bấm sẽ giúp bạn thao tác tốt hơn, nhanh hơn khi tác nghiệp. Nếu bạn là người chuyên quay dịch vụ thì nên dùng 170 hoặc Z-1P nhiều tiền hơn thì mua Z-7P đây là loại mới có tính năng ưu việt hơn Z1P. Chỉ có điều dòng Z hay bị thiếu sáng, hình hay bị tối do khả năng tăng sáng gain 18 max. Quay ngược sáng kém hơn 170. Còn trong điều kiện sáng đủ thì quay ở chế độ HD tuyệt. Z1P và Z7P có thể làm Clip ca nhạc HD đẹp rồi. Quay lại vấn đề dùng làm gì và cho loại khách hàng nào sẽ giúp bạn chọn máy. Máy 170 chỉ quay được chuẩn DVCAM và DV. Nhưng nếu quay dùng cho các loại lễ tân cưới hỏi thì dùng 170 đi. Nói thật rằng cho đến hiện nay, màn hình phổ biến vẫn là 4:3 hệ màu PAL, và 170 đáp ứng được điều đó khá tốt. Có tầm tiền khá hợp lý. Nhiều Đài TH mình thấy dùng hai dòng 170 và Z1P. Đài TH TPHCM mình vẫn thấy PV dùng Z1P, Z7P để làm một số chương trình. Hai máy dòng Z này có loa che sáng hình vuông to, máy đen vỏ bóng trông cũng khủng và Pro đấy chứ. Hình dáng có vẻ hấp dẫn chưa chắc đã vượt qua được tính năng hữu dụng. Mình ko dùng 170 hơn 3 năm nay rồi nhưng vẫn còn ấn tượng tốt về nó. Và mình nghĩ nếu dùng nó, bạn cũng sẽ yên tâm. Một điều nữa là chẳng có thứ sản phẩm nào dùng tốt mà giá lại rẻ cả. Tiền của PD 170 cao hơn 1000P gần gấp đôi. Nếu 1000P tốt hơn thì đã ko có gì để bàn. Đắt ra miếng mà. Chắc là mình đã làm bạn khó chịu khi nói về PD 170 như kiểu nói về thần tượng của mình. Hiện nay mình ko dùng 170 nữa mà chuyển sang dùng dòng chuyên nghiệp hơn với ống kính rời. Với tầm tiền vừa phải thì có con đó là yên tâm. Còn nhiều tiền hơn và cần mua máy cao cấp hơn thì cũng có thể hỏi nhau được. Mình sẵn sàng tư vấn cho bạn thôi. Bởi vì mình dùng máy nhiều năm và cũng hay mò mẫm tìm hiểu nhiều loại. Mình sống bằng nghề quay phim.
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
ĐÂY LÀ CẤU HÌNH CHI TIẾT CỦA MÁY QUAY HDR-FX1E.BẠN THAM KHẢO NHÉ HDR – FX1E + Định dạng ghi HD HDV (1,440 x 1,080) + Giải mã HD video MPEG-2 + Định dạng ghi SD (DV) + Loại thiết bị lưu trữ MiniDV / HDV Tape + Bộ cảm biến hình ảnh 3 x 1/3" 16:9 Advanced HAD™ CCD Imagers + Giải mã tín hiệu HD + Định dạng âm thanh MPEG1 Audio Layer2 Stereo + Ống kính Carl Zeiss / Đường kính của kính lọc Vario-Sonnar T* / 72mm + Zoom quang học 12x + Cơ chế chống rung hình SteadyShot (Optical) +Điều chỉnh bằng tay + Gán phiếm điều khiển , vòng xoay tay chỉnh focus + Kích thước & loại màn hình LCD 3.5" (Wide 16:9) / 250K Pixels + Cổng Component Out + Ngõ ra Multi AV + Kích thước 151 x 181 x 365mm Trọng lượng (không có băng, pin,...) Khoảng 2.0kg + Phụ kiện kèm theo : AC-Adaptor, dây nguồn, dây kết nối AV, Ống ngắm, Pin sạc NP-F570, Lens Hood, Lens Cap, * Phụ kiện mua thêm : Sạc pin AC-VQ1050 , Chân VCT-1170RM , micro ECM-678 , , đèn HVL-LPB , cap i-link VCM-IL4408A …
nguyen tien long
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của YENLONG_COMPANY

nếu chú muốn can va chi tiết hơn thi hãy đến của hang cua anh 630 dường bưởi a sẽ bảo chú nen mua may gi và cho chu xem trực tiếpmmayy luôn

hiện tai a dang dung con may z1 neu với số tiềnnnhhuuw vay chú nen dung con z1 và nếu chú cản thận thì nen mua thêm cáidennf quay chay bằng pin thi ok ngay