Các bác xem hộ em nhé,mấy cái máy ảnh từ 500-700$?

Các bác xem hộ em nhé,mấy con này từ 500-700$: Một bộ Canon 40D mới tinh (780$) Nikon D80 (24-85mm F2.8-4D)(600$) Pentax K10D + 18-55mm(595$) Canon Kiss X 2 (450D)+18-55 IS(695$) Trong 3 con này thì chụp con nào ảnh nét nhất là chụp ở chế độ Zoom,thanks các bác nhiều.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
40D đc cái màn hình to nhưng rất xấu, mới nên đắt. 30D cũng rất tốt và hợp lý hơn. 450D thì nhanh chán lắm, build nhựa, ko chắc như xxD, lens 18-55 thực sự là ko đc lòng người dùng lắm. mình chỉ dám góp í về Canon Body ngon sẽ cho bạn dải màu đẹp và khử noise tốt. Còn zoom nét hay ko lại do lens và kĩ thuật chụp. cứ làm con 70-200 f2.8L IS thì có mà nét vãi chưởng
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]betiteo[/b] 40D đc cái màn hình to nhưng rất xấu, mới nên đắt. 30D cũng rất tốt và hợp lý hơn. 450D thì nhanh chán lắm, build nhựa, ko chắc như xxD, lens 18-55 thực sự là ko đc lòng người dùng lắm. mình chỉ dám góp í về Canon Body ngon sẽ cho bạn dải màu đẹp và khử noise tốt. Còn zoom nét hay ko lại do lens và kĩ thuật chụp. cứ làm con 70-200 f2.8L IS thì có mà nét vãi chưởng[/quote] - 70-200 f2.8 thì chân dung đã được minh chứng nhiều rồi nhưng 2.8 thêm IS nữa thì hơi tốn kém nhỉ, chắc đi chụp sàn diễn ban đêm nhỉ. Mount vô crop body 1.6x thì... hic hic... - Nên dùng xxD của Canon vì học chụp nên có nhiều cái để mò hơn. xxxD thì hơi chán. 40D thì thích hợp hơn 30D vì: mới hơn, WB tốt hơn, pixel nhiều hơn. - Kit 18-55 thì nếu phải mua thì không bàn, bỏ được thì bỏ, thêm tiền mua cái lense khác như 24-70. Trả lời bác bandiennthoạinokia : bác xem thêm về zoom lense và focal length cũng như apperature, nét hay không là sự kết hợp nhiều thứ. Căn bản thì bác có thể xem như zoom lense là lense có nhiều focal length (khác với prime lense). Focal length và apperature sẽ quan hệ (tuyến tính) với nhau để quyết định ánh sáng vào ống kính thế nào, rồi còn cấu tạo (vật lý) của lense nữa chứ... Chúc bác có body đẹp và lense như ý, em thì đề nghị 40D+24-70 tương đương 35-105 trên FF, chụp cảnh được, chân dung được mà không quá nhiều tiền.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Theo em nếu Ca thì bắt đầu bằng 30D 2nd là ngon.40D thực sự không nâng cấp của 30D lên là mấy mà giá lại hơn kha kha.xxxD thì chán òm nhanh chán lắm!Với tầm tiền như bác nên bắt đầu = 30D + 24-105 có lẽ là ok!