Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
8 thành viên trả lời
huutuyen thitvien dauran hoalo bangtan tuyetlo mylive mylike Trả lời cuối cùng: 15/09/2010

Ở Việt Nam có nên mua xe máy dầu?

dieuhoanagakawa

09/09/2010 - 09:13

Gia đình tôi tích lũy được 750 triệu đồng, dự định mua Fortuner G máy dầu vừa dùng cho gia đình vừa để kinh doanh. Chưa có kinh nghiệm về xe nên tôi đang phân vân không biết có nên mua xe máy dầu không.

Xe máy dầu ưu và khuyết nào so với máy xăng. Máy dầu đi bao nhiêu km thì máy ồn, máy dầu có bền hơn máy xăng không? Tôi dự định mua Fortuner G vì thấy nó mạnh mẽ và cứng cáp, với tầm tiền đó thì có thể mua xe nào tốt hơn.

Các anh chị nào có kinh nghiệm xin tư vấn chân tình dùm tôi.

Rất cảm ơn các anh chị, chúc anh chị sức khỏe.

(Duy)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

huutuyen

15/09/2010 - 09:35

Bạn đã bao giờ đi máy bay trên đường cao tốc chưa?

thử ngay thôi

www.kumhovietthanh.com


Làm con ford đi cho tiết kiệm

Báo vi phạm

dauran

14/09/2010 - 11:01

Cảm nhận và góp ý nhỏ

Chào các anh chị. Tôi hiện đang đi xe máy xăng, hôm nọ lái con xe Ford Everest MT (2007) máy dầu Hà Nội - Thanh Hoá (hai chiều) theo đường Hồ Chí Minh, có mấy nhận xét như sau:

1. Xe chạy rất tiết kiệm nhiên liệu : khoảng 9-10 lít dầu/100km

2. Cảm giác lái tốt, chạy ì xe, không bốc

3. Chiều ngang hẹp, chưa thực sự cân đối với chiều dài của xe

4. Chạy rất ồn và mùi dầu loạt vào xe rất khó chịu Vì vậy theo ý kiến của cá nhân tôi, anh nên mua xe máy xăng nếu không đi đường địa hình và đi xa quá nhiều.

Còn nếu đi xa thường xuyên và đi địa hình nhiều anh hãy tính đến phương án mua xe máy dầu, hơn nữa sau khoảng 3 năm, xe máy dầu thường xuống cấp nhanh hơn và độ ồn sẽ tăng lên so với máy xăng.

Chúc anh chọn được chiếc xe mong muốn.

Phạm Ngọc Bằng

Báo vi phạm

hoalo

14/09/2010 - 11:00

Nên mua xe máy dầu Hyundai

Xin góp ý chân thành với anh Duy. Hiện nay Tôi đang sử dụng xe máy dầu hiệu HuynDai Santafe loại số sàn 5 cấp của Hàn Quốc. Qua hơn 2 năm sử dụng Tôi thấy về tiết kiệm nhiên liệu là số 1, Tôi theo dõi một đôi lần cho thấy chạy đường trường chưa tới 6l/100km kể cả máy lạnh còn số tự động khoảng 7l/100km( vì Tôi có cả 2 loại). Còn độ ồn thì ngồi trong xe coi như máy xăng, ngoài xe thì nghe to hơn máy xăng.

Chúc anh có lựa chọn sáng suốt.

Báo vi phạm

hoalo

14/09/2010 - 10:58

Nên chọn Everest

Bạn nên mua Everest. Tiết kiệm hơn, mẫu mới cũng đẹp. Bây giờ đời 2010 toàn bộ xài mâm 18 hết rùi. Chạy bốc và máy nổ êm hơn Fortuner.

Chúc bạn có lựa chọn tốt.

Tuan

Báo vi phạm

hoalo

14/09/2010 - 10:57

Nên mua Ford hoặc Hyundai máy dầu

Đi xe máy dầu rất khỏe, công nghệ máy dầu không như trước đây. Bạn đừng dại gì đi mua Fortuner vì nó sẽ làm bạn thất vọng. xe đó chỉ có cái mác thôi chứ chất lượng và nội thất không xứng, đi rất chán. Bạn nên đi thử một vài loại xe khác nhau để cảm nhận và nên nhờ cố vấn từ các bác tài và người rành về ôtô đi xem cùng chứ đừng theo cảm nhận chủ quan và tiếc mấy vại bia.

Báo vi phạm

tuyetlo

14/09/2010 - 10:56

Tiêu thụ xe máy dầu tại Việt Nam tăng mạnh

Ford Everest, Ford Transit và Hi-Lander của công ty bình quân mỗi ngày phải chạy 200 km. Xe Everest chạy trong thành phố 100km hết 10 lít dầu, còn chạy đường trường 100km chỉ hết 9 lít, trong khi nếu dùng xe chạy xăng tương tự 100 km phải hết 12 lít xăng.

Với xe Transit thì chạy 100km trong thành phố chỉ hết 10 lít dầu và ngoài đường trường là 8,5 lít. Với xe chạy xăng vẫn là 12 lít, còn xe Hi-Lander 100km chỉ hết khoảng 7 lít dầu. Hiện nay giá dầu Diesel rẻ hơn hẳn giá xăng như vậy nếu sử dụng xe chạy xăng để kinh doanh sẽ không có hiệu quả và rất khó cạnh tranh. Nhận xét về động cơ Diesel của các xe nói trên, nó rất bền và khoẻ hơn động cơ xăng, rất thích hợp trong thời đại giá nhiên liệu tăng cao.

Nhưng xe chạy dầu có nhược điểm là tiếng ồn lớn, không thích hợp với gia đình mua để đi lại. Nếu muốn xe chạy dầu được các gia đình mua nhiều thì các nhà sản xuất cần nghiên cứu để giảm tiếng ồn của động cơ hơn nữa, cũng như phải có các thiết bị để hạn chế hơi dầu bốc ra từ bình chứa khi để trong nhà. Động cơ Diesel có khả năng chịu tải tốt, bền, khỏe, rất thích hợp với điều kiện đường xá của Việt Nam, đặc biệt trong giao thông ở nông thôn, công trường, công trình.

Nhóm kỹ thuật tổng đài vctel.com

Báo vi phạm

bangtan

14/09/2010 - 10:55

Máy dầu tốt nhưng không nên mua xe của Nhật

Xe máy dầu có ưu điểm tiết kiệm, ít hư vặt, máy bền, loại máy dầu thế hệ mới rất êm không như một số bạn nghĩ, tuy nhiên công nghệ máy dầu thuộc về các hãng xe châu Âu và giá thành của nó đắt hơn máy xăng, bạn không nên mua xe máy dầu của Nhật hay Hàn quốc

Nguyễn Việt Hà

Báo vi phạm

mylike

14/09/2010 - 10:53

Tham khảo

Chào bạn. Theo như tôi được biết, về tuổi thọ của 2 loại động cơ này trên lý thuyết là tương đương nhau, chỉ có điều cách sử dụng và bảo dưỡng cho 2 loại động cơ này la khác nhau.

Máy dầu: Tiết kiệm nhiên liệu hơn máy xăng, giá thành nhiên liệu rẻ hơn. Máy khỏe, nhưng gia tốc không cao, máy ồn Sau một thời gian sử dụng bán thường không được giá như máy xăng. Bảo vệ môi trường.

Máy xăng: Chi phí cho nhiên liệu cao. Gia tốc lớn, máy êm. Sau thời gian sử dụng bán thường được giá hơn máy dầu. Đó là nhứng tính năng sơ đẳng của 2 loại máy mà tôi nghĩ những người chơi xe ai cũng biết. Còn những chi tiết cụ thể hơn chắc bạn phải tới các chuyên gia tư vấn.

Theo tôi nếu để sử dụng cho gia đình thì nên chọn máy xăng, còn nếu để kinh doanh thì nên sử dụng máy dầu. Với số tiền đó, bạn có thêm sự lựa chọn rất đáng để quan tâm đó là Ford Everest máy dầu.

Tôi không sử dụng 2 dòng này, nhưng theo tôi được biết về động cơ dầu thì trên thế giới có nhiều hãng sản xuất nhưng có 2 hãng được cho là tốt hơn, đó là Nissan của Nhật bản và Ford của Mỹ. Trên thực tế cũng thấy nhiều người sử dụng nói Ford Everest nhỉnh hơn Toyota 4tunner nhưng không hiểu sao 4t vẫn có doanh số cao hơn. Chắc do tâm lý người Việt ta thích thương hiệu Toyota.

Chúc bạn có được sự lựa chọn ưng ý.

Ngo Duong

Báo vi phạm

thitvien

14/09/2010 - 10:52

Nên chọn máy dầu

Chào Bạn, Nói về máy tiết kiệm chất đốt và có lợi nhất và bền thì máy dầu là nhất. Nhưng thường là lúc mua mới giá phải cao hơn máy xăng chút. Nhưng nếu bạn chạy nhiều thì máy dầu tốt nhất. Bạn cũng đỡ phải bảo trì nữa. Chỉ cần lâu lâu thay lọc dầu là xong. Công nghệ máy dầu hiện nay cũng hơn ngày xưa nữa. Ít ồn và bớt rung hơn. Xe chạy ngọt ngào hơn.

Ở châu Âu hiện nay người ta sử dụng máy dầu rất nhiều vì tính tiết kiệm và khoẻ mạnh của nó. Máy xăng chỉ có được cái bốc thôi nhưng về lâu về dài chắc chắn là tốn kém hơn. Cũng phải cẩn thận về chất lượng dầu nữa. Ở VN đa số chât lượng dầu không đạt tiêu chuẩn nhưng nếu xe dầu đã sản xuất để chạy tại Việt Nam thì bạn không phải lo việc này nữa.

Chúc bạn có được lựa chọn tốt.

Nguyen Quy

Báo vi phạm

mylive

14/09/2010 - 10:51

Gửi bạn

Máy dầu đề pha chậm hơn máy xăng ồn hơn nhưng gia tốc lớn và khoẻ hơn máy xăng,trong TP thì máy xăng có lợi thế hơn con ra đường trường thì máy dầu lại ngon hơn :) "được cái lọ, mất cái chai". Máy dầu của Fortuner là công nghệ cũ tớ không thích, mua máy xăng hay hơn còn máy dầu thì có máy dòng mà tớ thì chảy thử 2 loại là Ford Everest (38500$) Santa Fe (hơn 50000$). Còn một số dòng khác chưa thử của Mitsubishi, Nissan,... đều là công nghệ mới đều có turbo tăng áp tăng công suất

lortter0000

Báo vi phạm