Có cần đóng phí đường bộ ngay?

Xe ôtô của tôi năm 2014 mới đến hạn đăng kiểm lại thì bây giờ tôi có phải đi nộp phí sử dụng đường bộ luôn không?

Hai tuần nay, tôi thấy các trạm đăng kiểm luôn chật kín xe ô tô tới nộp phí sử dụng đường bộ nên cũng rất sốt ruột và băn khoăn. Xe chưa kịp nộp phí sử dụng đường bộ mà vẫn lưu thông thì đã bị phạt chưa? Nhờ diễn đàn tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

thu
Trả lời 10 năm trước

Những ai có xe ôt ô mà có chu kỳ đăng kiểm trong năm 2013 này (đến hạn phải đi đăng kiểm trong năm 2013) thì khi nào đi đăng kiểm thì lúc đó đóng phí luôn và sẽ đóng truy thu từ 01/01/2013. Những xe nào mà đến 2014 mới phải đi đăng kiểm thì tháng 6/2013 phải đến các trung tâm đăng kiểm mua phí ngược từ tháng 1/2013. Công an sẽ nhìn vào các tem dán trên kính trước của xe để kiểm tra và phạt.