Tại sao vẫn phải cần đến HĐH Windows trong khi mà các HĐH cho smartphone và iPad đang rất thịnh hành?

Trả lời 11 năm trước

Bạn thân mến, HĐH iOS và Android tuy hiện nay rất phổ biến nhưng chủ yếu chỉ dành cho các thiết bị di động, trong khi Windows vẫn là hệ điều hành chiếm thị phần lớn nhất thế giới nói chung. Doanh số điện thoại và tablet đang bùng nổ, tuy nhiên, người ta vẫn cần đến PC và laptop để làm việc. Chỉ tính riêng trong năm ngoái đã có hơn 350 triệu máy tính được tiêu thụ và đương nhiên chúng vẫn là những thiết bị cần thiết hàng đầu trong doanh nghiệp. Đa số đều được cài Windows. Đặc biệt trong năm nay khi Windows 8 được phát hành, hứa hẹn sẽ có thêm hàng trăm triệu máy tính mới ra lò sẽ được cài sẵn Windows 8.

Windows là sản phẩm bán chạy nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất cho Microsoft: đạt 12 tỷ USD trong tổng số 19 tỷ lợi nhuận của tập đoàn này trong 4 quý vừa qua.