Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập

Amway - Mô hình bán hàng đa cấp này có tốt ko?

hieubiet

29/04/2010 - 08:53

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

linhkhc

16/03/2015 - 11:52

Trích dẫn:
Từ bài viết của chanthienmy
Trích dẫn:
Từ bài viết của angel2010
Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Hiện nay có rất nhiều công ty thực hiện mô hình bán hàng đa cấp nhưng phải nói thực là tất cả đều là lừa đảo mà đối tượng hầu hết đều là người VN ko hiểu biết và tham lợi. Bây giờ tôi thấy Amway đang nổi lên rất có quy mô, tổ chức và có cả ảnh chụp nhà máy sản xuất! Các bạn hãy cẩn thận, lừa đảo đó. Mô hình bán hàng đa cấp của Amway chia người bán hàng thành nhiều cấp độ: Bạc, Vàng, Kim Cương, Bạch Kim… có cả thẻ nhân viên Amway … nghe rất quy mô hoành tráng nhưng vẫn không thoát khỏi bản chất lừa đảo của bán hàng đa cấp.
Tôi xin phân tích mô hình bán hàng đa cấp theo sơ đồ sau:Cấp 0: A
Cấp 1: A11 A12 A13 A14 A15
… … … … …
Cấp n: An1 An2 … … … …

Giả sử A xây dựng được mạng lưới bán hàng như trên.A có 5 người cấp dưới là A11, A12, A13, A14, A15 (cấp 1) và mỗi người đều có 5 người cấp dưới trực thuộc khác. Cứ như vậy cho dến cấp n có 5ⁿ . Vậy anh A có tất cả : 5[5ⁿ-1]:4 người cấp dưới.
Các anh cấp dưới mối người bán được 10 sản phẩm mỗi tháng, lãi thì các anh cấp dưới hưởng vậy anh cấp trên ăn gì? Các bạn chắc biết cơ chế thưởng theo sản phẩm chứ? Giả sử bán được 1000 sản phảm thưởng 1 triệu, 10.000 sản phẩm thưởng 15 triệu,… Họ ăn là ăn số tiền thưởng này theo quy tắc cộng dồn sản phẩm cho người cấp trên. Mà bạn chú ý : cơ chế thương theo sản phẩm không theo cơ chế cộng. Ví dụ: anh ta có 10 người bán được 1.000 sản phẩm cộng lại anh ta được thưởng 20 triệu, anh ta thưởng cho mỗi người 1 triệu còn lại 5 triệu anh ta không làm gì cũng được hưởng.
Tôi lấy ví dụ n=10. Vậy anh A có 12.207.030 người cấp dưới. Mỗi người bán được 10 sản phẩm vậy mạng lưới của anh A bán được 122.070.300 sản phẩm. Nhiều quá ta! Sau khi chia cho các anh cấp dưới theo tiêu chuẩn cộng dồn anh nào bán được 1000 sản phẩm thưởng 1 triệu,… còn lại là anh ta hưởng hết. Tôi ngại tính toán lắm nhưng chắc cũng nhiều.
Trên đây chỉ là cơ chế thưởng theo sản phẩm để làm ví dụ thôi. Còn nhiều dạng biến tướng của mô hình đa cấp với nhiều cơ chế tinh vi khác nhau như: thưởng % theo tổng giá trị sản phẩm bán được…Nếu Amway không có cái này mới là phi lý vì Amway bán được rất nhiều sản phẩm thế mà không thưởng à? Ví dụ 1% tổng giá trị sản phẩm nếu bán được từ 100 triệu trở lên, 2% với 500 triệu, 5% với từ 1 tỷ trở lên…. trong 1 tháng ( 1 quý, 1 năm hoặc không quy định thời gian).
Đấy là tôi chưa nói đến chất lượng và giá thành của sản phẩm, theo tôi được biết từ cậu em đi làm cái bán hàng cho Amway: nước rửa bát, kem đánh răng đều có giá hơn 100.000đ , keo vuốt tóc thì 129.000đ. Anh bạn của tôi mua 1 lọ keo vuốt tóc về dùng thử, dùng được 2 lần thì ném đi vì “chả thơm tí nào”,” thua xa loại 30.000đ”. Đồ dùng thông thường mà cái nào cũng vài trăm nghìn mà còn quảng cáo 1 chai nước rửa bát có thể “pha làm 15 chai thông thường” (thuốc tẩy chắc) mà giá “chỉ gấp 10 lần thôi” (sặc, đắt thế) dùng thì không bằng Sunlight… Tôi tính với chỉ riêng mạng lưới của anh A mỗi người bán 10 sản phẩm mỗi sản phẩm với giá 100.000 (giá thấp nhất của sản phẩm Amway cũng hơn 100.000) thì tổng giá trị sản phẩm mạng lưới anh A bán được cũng hơn 10.000 tỷ.(không ít chứ hả?)
Không những thế, Amway còn bắt nhân viên (gọi thế cho oai thôi nhân viên mà không có lương thưởng thì gọi gì là nhân viên, gọi là “cu li” đúng hơn) mỗi tháng phải mua một số lượng sản phẩm nhất định, cụ thể bao nhiêu tôi không biết nhưng thấy thằng em nó bảo mấy triệu (choáng). Như vậy bọn bên trên có thu nhập ổn định rồi! Trừ đi số tiền phải mua sản phẩm của riêng bọn nó thì vẫn thu được rất nhiều. Đã thế bọn Amway còn đi dạy bọn này bán cho người quen, họ hàng (gọi là khách hàng nóng). Bọn Amway này bố láo bán cho họ hàng người quen để họ chửi cho à! Hàng vừa đắt, chất lượng không ra gì! Làm thế chỉ làm cho mình mang tiếng oan là lừa đảo, mất uy tín lắm!
Amway thể hiện tinh thần “chuyên nghiệp” đến mức: không tuyển sinh viên! Ọe! Không tuyển sinh viên thì tuyển ai! Đội ngũ sinh viên mới là những người tiếp thị đông đảo và năng nổ nhất! Mà có gì chứng minh chúng nó không phải sinh viên! Thằng em tôi nó cũng là sinh viên đó thôi!
Amway còn dùng chức vị để dụ con mồi. Nó nói các công ty khác cần phải hơn chục năm mới được làm Tổng giám đốc, còn ở Amway thì chỉ cần vài năm là được. Láo toét! Tôi thấy có phải là nhân viên chính thức đâu mà đòi mơ. Dù cho là không phải nhân viên chính thức, coi là nhân viên thử việc thì quy mô công ty ở 1 nước đã phải tương đương cỡ … Tập đoàn siêu cấp xuyên quốc gia thậm chí còn hơn (riêng mạng lưới của anh A tôi ví dụ đã có 12.207.031 người kể cả anh A). Cho nên mọi người chỉ là khách hàng, kiêm “cu li” (không còn là Thượng đế, đến quyền lựa chọn, từ chối mua sản phẩm còn không có). Nếu đúng như Amway nói Tổng giám đốc của công ty này phải là 1 tên bán hàng lừa đảo siêu hạng đi lên từ việc lừa đảo mọi người. Nói thế chắc bạn cũng có thể hiểu với 1 Tổng giám đốc như thế thì bản chất công ty Amway cũng là lừa đảo mà thôi.
Suýt quên! Bọn nó nói Amway đứng thứ 2 ở Thái Lan, rồi thứ mấy ở Châu Âu,… Nói láo đó! Chả thấy có chứng chỉ, bằng khen, giấy chứng nhận gì cả, nếu có bọn nó đã khoe hết ra rồi! Cái thứ hạng đó chắc là bọn nó tự đánh giá.
Tôi đề nghị mấy tay trong của Amway không phát biểu linh tinh, nhất là mấy tay bán hàng cấp Bạch Kim ấy! Mô hình bán hàng đa cấp Amway đã bị kiện ở Trung Quốc! Người Việt Nam mà lại giúp bọn nước ngoài lừa đảo người Việt Nam à? Những kiểu lừa đảo nhỏ tôi không nói nhưng kiểu lừa đảo có quy mô và hệ thống lớn như thế này mà nhiều người Việt Nam vẫn tham gia vào để lừa đồng bào mình thì không biết họ nghĩ gì! Làm những việc thất đức sẽ bị báo ứng đó! Bọn nó còn “chia sẻ kinh nghiệm”, khuyên mọi người phải chịu khó vất vả thời gian đầu (vì lấy hàng về có bán được đâu tháng nào chả lỗ vài triệu, mà có bán được hàng thì tiền lãi bù không nổi tiền xăng xe, trà thuốc) để những người bị lừa cố gắng không từ bỏ sớm, lúc phát hiện ra thì đã muộn. Mô hình này không tìm được chỗ đứng ở các nước phát triển vì chế tài chặt chẽ của họ nên đang lần mò sang các nước đang phát triển. Đề nghị mọi người bổ sung cho bài viết hoàn chỉnh hơn và phổ biến bài viết này đến mọi người. (cứ việc thêm thắt thoải mái nhưng đề nghị vẫn giữ nguyên tinh thần bài viết).


Bạn có tìm hiểu kỹ về cty Amway chưa vậy? hay chỉ phiến diện nhìn 1 phía tiêu cực.

Khi bạn nói: "Mô hình bán hàng đa cấp Amway đã bị kiện ở Trung Quốc! " sao bạn không đưaweb link hoặc báo chíchứng minh điều này. Hay chỉ là nói suôn

Nếu bạn biết nó lừa đảo, sao không đăng lên báo các trang báo trên mạng đó, hoặc cho 1 file phỏng vấn đưa lên tivi "Tin tức thời sự" đó để toàn thể dân VN biết. Đi đăng trên trang rao vặt, thật là nhãm nhí, và kiến thức quá hạn hẹp.

Nếu như Amway lừa đảomà chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết ra đón tiếp ah. (có thể tự lên google.com search)

Đây là link Amway và Chủ tịch nước:

Còn đây là 1 số trang web báo chí:

http://www.baomoi.com/Info/Chu-tich-nuoc-tiep-Chu-tich-tap-doan-Amway/122/3596064.epi

http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?top=37&sub=130&article=163258

http://tintuc.xalo.vn/00-5307032/chu_tich_nuoc_tiep_chu_tich_tap_doan_amway.html

có muốn thêm nữa không?

Bấy nhiêu đó thôi thì 1 người bình thường và có 1 chút suy nghĩ thì cũng biết là Amway kinh doanh hợp pháp hay là lừa đảo rồi.

"Nói có sách, mách có chứng", nếu bạn cho Amway lừa đảo thì quăng vài trang báo lên cho mọi người xem đi.

Còn nữa, theo tôibiết bản chất mô hình "bán hàng đa cấp" là rất tốt. Nhưng nó bị xấu là do 1 số con ngườihám cái lợi trước mắt nên nhẫn tâmthực hiện mô hình này theo hướnglừa gạt người khác.

Chào bạn thiên thần

Tôi đọc xong bài của bạn , tôi có một vài suy nghĩ như sau

- từ trước tới nay tôi chưa từng nghe ai nói bán hàng đa cấp là tốt cả , ngoại trừ 1 minh bạn ( đừng vạch áo cho người xem lưng , khi kiến thức còn hạn chế )

- mời bạn vao trang web của công ty Amway mục tuyển dụng , tôi hơi thắc mắc là tại sao không cho tuyển sinh viên chính quy vào làm việc , hay là sợ giới trí thức trẻ của Viêt Nam sẻ lên tiếng

- nếu sản phẩm tốt , tại sao các nhân viên tiếp thị của công ty này làm phiền người tiêu dùng chúng tôi đến như vậy , ngày nào cũng gọi diện đến chúng tôi " để cầu xin " ngó đến sản phẩm và mua ủng hộ . Bạn có thể thấy hoạt động của các công ty chân chính khác , sản phẩm không cần cầu xin các thượng đế , chỉ cần quảng cáo , thương đế cũng phải ngó

Còn chất lượng và giá cả , thì hãy để thượng đế lên tiếng tốt hơn bạn à , đừng tự lứa dối bản thân và người thân của mình nửa , bạn hiểu như thế nào về đạo đức kinh doanh khong ?

tôi thiết nghĩ , chắc bạn đang lam cho Amway ?


chào bạn Chanthienmy, theo ý kiến cá nhân của mình, mình xác định luộn bạn là loại ANH HÙNG BÀN PHÍM điển hình của giới trẻ. Người không có kiến thức thực sự chính là bạn.

-xin hỏi bạn khi bạn viết ra những dòng này bạn có thực ự mở lòng và cho Amway cũng như những người bán hàng đa cấp 1 cái nhìn khách quan nhất chưa? Xin hỏi bạn đã thực sự tham gia cũng như từng trãi wa cái "Lừa Gạt" của những công ty bán hàng đa cấp chưa? hay bạn chỉ ngồi trên máy tính, đọc những tờ báo lá cải linh tinh, rồi ghé qua những diễn đàn như thế này thu lượm những thông tin tiêu cực từ những người chưa hiểu rỏ về mô hình bán hàng đa cấp khác.

-Mình CÔNG NHẬN mô hình bán hàng đa cấp của nhiều công ty tại việt nam đã có phương thức hoạt động, mua bán không đúng, trái pháp luật mang đậm tính chất lừa gạt (đó cũng là do sự khôn lõi của dân mình thôi).

-bạn có bao giờ thử search tên Amway trên các trang báo quốc tế chưa? (nếu bạn có đủ trình độ để đọc báo bằng Tiếng Anh)

-bạn có biết Amway trên thế giới có vị thế và uy tín như thế nào không (à, dỉ nhiên bạn cũng phải biết tiếng anh để đọc)

- bạn con số Amway trả thưởng hàng năm cho các nhà phân phối trên toàn thế giới là bao nhiêu ko? (là con số mà ko một công ty bán hàng đa cấp nào trên thế giới có thể trả được...à mà chắc bạn cũng không tin, nên mới nói bạn đi học Tiếng anh và đọc báo đi nhé)

- còn về sản phẩm, xin lỗi chứ Sản phẩm mà không tốt thì có công ty nào mà đứng được trênt thị trường bán hàng tiêu dùng thế giới hơn 50 năm không? không tin thì vào tháng 6 năm nay (2015) Mình thâm mời bạn đến với nhà máy thứ 2 sắp đưa vào hoạt động của Amway ởKCN Việt Nam - Singapore (VSIP) II, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. và đăng ký trãi nghiệm sản phẩm miễn phí nhé.

------ à quên, mình quên tự giới thiệu, mình cũng là một nhà phân phối của Amway. trước khi bắt đầu làm Amway, mình đã nghiêm túc tìm hiểu sàn phẩm, hoạt động cũng như kế hoạch trả thưởung có công bằng không của Amway trong 2 tháng, sau đó mình thực sự làm Amway được 8 tháng thôi.

lần cuối cùng, Mình xin các bạn nếu muốn nói về ai đó, lên tiếng phán xét 1 công ty, hay 1 con người nào đó, làm ơn hãy tìm hiều thật kỷ các thông tin từ các trang báo uy tín trên thế giới hay tối thiểu là của Việt nam bạn nhé. Đừng bao giờ đọc mấy loại thông tin trên báo lá cãi diễn đàn, hãy tậ cho mình 1 thói quen đọc tốt, nói tốt nhé.

---Thân! chúc các bạn tìm ra hường đi đúng cho ước mơ và tương lai của mình.

Báo vi phạm

linhkhc

16/03/2015 - 11:48

chào bạn, theo ý kiến cá nhân của mình, mình xác định luộn bạn là loại ANH HÙNG BÀN PHÍM điển hình của giới trẻ. Người không có kiến thức thực sự chính là bạn.

-xin hỏi bạn khi bạn viết ra những dòng này bạn có thực ự mở lòng và cho Amway cũng như những người bán hàng đa cấp 1 cái nhìn khách quan nhất chưa? Xin hỏi bạn đã thực sự tham gia cũng như từng trãi wa cái "Lừa Gạt" của những công ty bán hàng đa cấp chưa? hay bạn chỉ ngồi trên máy tính, đọc những tờ báo lá cải linh tinh, rồi ghé qua những diễn đàn như thế này thu lượm những thông tin tiêu cực từ những người chưa hiểu rỏ về mô hình bán hàng đa cấp khác.

-Mình CÔNG NHẬN mô hình bán hàng đa cấp của nhiều công ty tại việt nam đã có phương thức hoạt động, mua bán không đúng, trái pháp luật mang đậm tính chất lừa gạt (đó cũng là do sự khôn lõi của dân mình thôi).

-bạn có bao giờ thử search tên Amway trên các trang báo quốc tế chưa? (nếu bạn có đủ trình độ để đọc báo bằng Tiếng Anh), đây là link Amway trên tạp chí Forbes:http://www.forbes.com/companies/amway/

-bạn có biết Amway trên thế giới có vị thế và uy tín như thế nào không (à, dỉ nhiên bạn cũng phải biết tiếng anh để đọc)

- bạn con số Amway trả thưởng hàng năm cho các nhà phân phối trên toàn thế giới là bao nhiêu ko? (là con số mà ko một công ty bán hàng đa cấp nào trên thế giới có thể trả được...à mà chắc bạn cũng không tin, nên mới nói bạn đi học Tiếng anh và đọc báo đi nhé)

- còn về sản phẩm, xin lỗi chứ Sản phẩm mà không tốt thì có công ty nào mà đứng được trênt thị trường bán hàng tiêu dùng thế giới hơn 50 năm không? không tin thì vào tháng 6 năm nay (2015) Mình thâm mời bạn đến với nhà máy thứ 2 sắp đưa vào hoạt động của Amway ởKCN Việt Nam - Singapore (VSIP) II, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. và đăng ký trãi nghiệm sản phẩm miễn phí nhé.

------ à quên, mình quên tự giới thiệu, mình cũng là một nhà phân phối của Amway. trước khi bắt đầu làm Amway, mình đã nghiêm túc tìm hiểu sàn phẩm, hoạt động cũng như kế hoạch trả thưởung có công bằng không của Amway trong 2 tháng, sau đó mình thực sự làm Amway được 8 tháng thôi.

lần cuối cùng, Mình xin các bạn nếu muốn nói về ai đó, lên tiếng phán xét 1 công ty, hay 1 con người nào đó, làm ơn hãy tìm hiều thật kỷ các thông tin từ các trang báo uy tín trên thế giới hay tối thiểu là của Việt nam bạn nhé. Đừng bao giờ đọc mấy loại thông tin trên báo lá cãi diễn đàn, hãy tậ cho mình 1 thói quen đọc tốt, nói tốt nhé.

---Thân! chúc các bạn tìm ra hường đi đúng cho ước mơ và tương lai của mình.

Báo vi phạm

natuntrex

07/02/2015 - 20:57

Trích dẫn:
Từ bài viết của meoxuongnui

Trích dẫn:
Từ bài viết của namboy92

Chào bạn.

Tôi khi tình cờ lướt qua web thì nghe 1 câu hỏi của bạn trên. Cũng rất hợp lý thôi khi bạn cho rằng AmWay là mô hình bán hàng đa cấp lừa đảo, tại Việt Nam chúng ta thì đã có rất nhiều công ty cũng mở theo mô hình bán hàng đa cấp từ lâu rồi trước khi AmWay đến với thị trường Việt Nam, nhưng những công ty đó lại lừa đảo chúng ta, làm mất lòng tin của chúng ta tại mô hình bán hàng đa cấp. Nhưng nghe câu trả lời dưới của 1 bạn thì tôi rất là khó chịu ,mặc dù mới chỉ nghe em mình nói qua 1 ít, vậy mà bạn đó lại làm như mình rất hiểu về AmWay vậy, với 1 mô hình trả thưởng mà theo suy nghĩ của người đó thì chắc chắc tôi cũng sẽ không vào AmWay. Nhưng như tôi đã nói ở trên, bạn này chẳng hiểu 1 chút gì hết về AmWay cả,cái cách mà bạn phân tích mô hình trả thưởng khác rất nhiều với AmWay,nó rất công bằng so với những lời lẽ ở trên. Từ đó có thể thấy rằng em bạn học AmWay cũng chỉ lam phớt qua thôi mà bạn lại nghe em bạn nói chỉ với 1 chút kiến thức như thế mà viết bài này, tôi thật sự không biết đầu óc của bạn như thế nào nữa, và tôi cũng xin nói luôn rằng với những ai chưa từng trải nghiệm qua AmWay thì cũng xin đừng bình luận gì về nó cả. Còn bạn nào bảo AmWay đã vào được 10 năm thì lại càng kém hiểu biết, nếu nói nặng lời thì chính là ngu ngốc. Còn với sản phẩm của AmWay thì tôi đã từng trải nghiệm qua và được nhìn thấy tận mắt, phải nói là nó rất tốt, mặc dù các bạn nói đắt nhưng lại chưa tính đến thành phần đậm đặc của nó, nó có thể pha loãng với tỷ lệ nước 1:5 mà tôi thấy nó lại tốt hơn rất nhiều với những chai nước bên ngoài. Với những điều trên tôi hy vọng sẽ không phải thấy những câu trả lời 1 cách kém hiểu biết của 1 người nào đó nữa, dù sao kiến thức của chúng ta còn quá nông cạn để đánh giá 1 thứ mà chúng ta chưa bao giờ chạm đến nó.

Chúc các bạn đạt được thành công.Chào bạn: Tôi có đọc qua ý kiến của bạn ở trên, dù bạn đã viết rất lâu rồi nhưng tôi vẫn có vài lời cùng bạn.

Có thể bây giờ bạn đã thành công (nếu bạn làm Amw từ khi bạn viết mấy dòng trên) vì đã lừa được nhiều người. Cũng có thể bạn đã thất bại và nhục nhã khi bị bạn bè và người thân lật tẩy.

Dù sao thì tôi cũng chỉ muốn nói với bạn rằng đừng biện hộ, tiếp tay cho bọn lừa đảo để lừa chính dân tộc mình. Nhục nhã lắm bạn ah, và người ngu ngốc chính là bạn chứ không ai khác.

tìm hiểu kĩ rồi hãy phán xét

Báo vi phạm

natuntrex

07/02/2015 - 20:47

amway không lừa đảo amway không cho sinh viên chính quy tham gia vì công ty sợ rằng sinh viên bán hàng sẽ bỏ việc học ở trường ảnh hưởng đến tương lai của đất nước tình trạng này từng xảy ra ở amway nhật bản nên tập đoàn lập ra một bộ luật ở việt nam

Báo vi phạm

diepbillion

05/12/2014 - 20:26

Xin chào cả nhà.
Xin phép được chia sẻ với cả nhà - Tất cả những ai đã yêu , rất yêu, thất bại, thành công cùng MLM, những ai đã và đang tìm hiểu MLM 1 thông tin vô cùng quan trọng. Nếu ai và hệ thống của mình đang thực sự gặp khó khăn trong MLM thì có thể tham khảo giải pháp này nhé !!

- Trước khi mình chia sẻ cơ hội này, mình muốn đề cập tới những khó khăn mà người làm MLM đang gặp phải.( những người làm MLM chân chính)

+ Có 3 điều mà người làm MLM luôn quan tâm đó là: Sản phẩm, sơ đồ trả thưởng, văn hóa doanh nghiệp ( Văn hóa đào tạo)

*Thứ nhất Sản Phẩm: bây giờ là thời đại chăm sóc sức khỏe chủ động đang đứng đầu trong tất cả các ngành trên thế giới. Vì thế đã chọn sản phẩm nên chọn những sản phẩm Độc Quyền (được chứng nhận tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới)- Tác dụng tốt và nhanh - Tái sử dụng nhanh vì chỉ có như thế thì Thu Nhập Thụ Động sẽ đến 1 cách đều đặn và lâu dài. Vì nếu không phải sản phẩm độc quyền thì rất dễ bị làm giá hơn nữa lại là hàng nhái hàng giả, kém chất lượng ( Đây cũng chính là điểm mà nhiều người không thích MLM khi sử dụng phải những sản phẩm như vậy)

* Thứ 2 là Chính Sách Trả Thưởng:
+ Kể cả người mới và người cũ đôi khi lựa chọn 1 công ty chỉ vì sản phẩm hay hỉnh ảnh hoành tráng mà lại quên đi Chính Sách Trả Thưởng

- Thông thường mọi người bỏ cuộc vì chính sách trả thưởng quá khó. Điều mà ít người có thể duy trì công việc của mình trong 1 thời gian dài.
Có 1 vài đặc điểm dễ hiểu sau:

+ Đầu tư lớn. Trong kinh doanh theo mạng rất dễ gặp những trường hợp Đầu Cơ và khuyến khích những người có tài chính đầu cơ để được hưởng lợi nhuận lớn. Nhưng hầu hết mọi người không có khả năng này nhưng vì bản chất là sao chép nên mọi người hay cố gắng vay mượn để đầu cơ. Trường hợp này rất dễ rủi ro và bị sao chép nên nhiều người sẽ có ác cảm với ngành kinh doanh này cũng là đúng thôi.

+ Phải mua gói kinh doanh mới được kinh doanh. Trường hợp này thì nhiều, đúng không ạ? Mua gói kinh doanh là điều rất bình thường. Nhưng 1 công ty dành cho tất cả mọi người nên là công ty dù mua gói hay không vẫn được quyền kinh doanh.

+ Năng động hàng tháng quá cao: Vì sao lại có hiện tượng bán phá giá trên rất nhiều trang mạng làm mất uy tín của nhiều công ty. Cái này rất đơn giản. Hầu như mọi người đều không thích hoặc không có khả năng bán hàng giỏi. Vì vậy để được hưởng lương hệ thống mọi người phải năng động hàng hàng với 1 khối lượng hàng và tiền vượt quá khả năng sử dụng của bản thân và khi thu nhập thấp họ sẵn sàng bán phá giá, 1 người bán phá giá thì bình thường nhưng hàng nghìn người bán phá giá thì sẽ gây ra mất uy tín hoặc thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp hay hệ thống của mình. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây sụp đổ hệ thống ngay cả khi hệ thống đã phát triển lên đến hàng ngàn người !!!

*** Và vì năng động sẽ tạo ra thu nhập hàng tháng nên công ty nào bảo vào đây mà không cần năng động thì hãy hết sức cẩn thận, vì có thể đây sẽ là 1 trong những trường hợp đầu cơ rất khéo léo và hậu quả sau này thì chính người tham gia sẽ biết !!!

* Tiếp theo là doanh số nhóm cá nhân khi lên cấp và duy trì cấp: doanh số nhóm cá nhân thường được hiểu là doanh số của mình cộng với doanh số của những F1 trực tiếp trong tháng. Thông thường nếu bạn đạt đủ doanh số này bạn mới có tiền từ hệ thống. Nhưng thông thường nhiều người cũng không có khả năng này dẫn đến tình trạng ôm hàng và bán phá giá. Nếu bạn không đủ sức duy trì hàng tháng, tôi nghĩ bạn sẽ phải bỏ cuộc sớm. Điều này cũng khiến cho 1 số anh chị dù là đã làm rất nhiều năm vẫn phải bỏ cuộc vì hệ thống không sao chép được.

*** Và 1 số công ty yêu cầu hơi khắt khe tức là phải có hoặc 3 nhánh trở nên hoạt động mới được trả thu nhập cao. Điều này cũng khó khăn đối với người mới.....

*** 1 số công ty thì trả giới hạn tầng hoặc không có nén gọn các tầng tương đương với giới hạn thu nhập của bạn. Điều này cũng gây khó khăn với những người thủ lĩnh.....

* Và điều cuối cũng là Văn hóa đào tạo: có lẽ trong MLM đây là điều quan trọng nhất vì nó giúp người ta sao chép 1 cách tốt nhất. 1 công ty chân chính sẽ rất chú trọng điều này, họ tập trung vào phát triển tư duy đúng đắn và thay đổi trái tim của con người giúp họ sống tốt hơn, biết sẻ chia nhiều hơn. Làm được điều này công ty sẽ bền vững thay vì chỉ tập trung vào thúc ép doanh số gây áp lực cho nhà phân phối. Tự nguyện thì vẫn tốt hơn là bị bắt ép đúng không ạ?

++++Đây là 1 số khó khăn có thể anh chị đang gặp phải. Sẽ không ai cưỡng nổi sức mạnh của ngành kinh doanh theo mạng dù có làm hay không làm đúng không ạ. Vì thế mà Điệp đang sở hữu 1 cơ hội loại bỏ được tất cả những khó khăn này. Nếu anh chị nào quan tâm có thể alo cho Điệp: 0968.59.29.59

Báo vi phạm

Rocky310

20/09/2014 - 10:55

Tôi cũng thấy buồn cho cái suy nghĩ của người Việt Nam chúng ta thiệt...cứ như thế này thì bao giờ Việt Nam mình mới giàu lên được...lúc nào Việt Nam chúng ta cũng đi sau thế giới 50, 70 năm....vậy mà đến giờ mọi người vẫn không mở tầm nhận thức để học hỏi những cách làm giàu của các nước bên ngoài...lừa đão hay không đó là ở con người chứ không phải ở mô hình kinh doanh...thấy tu còn có người xấu người tốt nữa mà...tôi không nói AMWAY xấu hay tốt, các bạn đúng hay sai, vì mổi người có mổi cách nhìn nhận và tiếp thu vấn đề khác nhau...nhưng tôi cũng muốn nói rằng, nếu như AMWAY chỉ biết đi lừa đão thì họ sẽ không tồn tại được 57 năm qua và cũng không phát triển được trên 109 nước trên thế giới như vậy, thử hỏi ở Việt Nam có công ty nào lớn mạnh như vậy không, và khi chúng ta tìm ra một phương thức kinh doanh mới hơn, chúng ta vươn ra nước ngoài thì họ cũng nói chúng ta là bọn lừa đão ???....đó là vấn đề các bạn hãy nhìn nhận lại một cách xác đáng nhất....vì vậy hy vọng các bạn hãy mở lòng ra để học hỏi những cái tốt của bên ngoài chứ đừng có cố thu mình như thế :)

Báo vi phạm

huynhduyliem

25/08/2014 - 11:22

Bạn có thấy mô hình kinh doanh ĐA CẤP nào mà được chủ tịch Nguyễn Minh Triết đón tiếp và chào mời tới không?

Bạn có thấy mô hình ĐA CẤP nào mà những hội nghị đều được tổ chức ở những nơi có uy tính như Tòa Nhà Thông Tấn Xã, Tòa soạn báo uy tinh của VN, Bitexco, Sân Vận Động Phú Thọ,...hay không?

Bạn có thấy cái ĐA CẤP nào mà có thể đặt bảng quảng cáo ở gần như tất cả sân bay quốc tế trong đó có Tân Sơn Nhất.

Bạn có thấy cái ĐA CẤP nào mà có thể đặt 1 hệ thống siêu thị trên toàn quốc mà không bị chính quyền làm gi không?Không những không làm gì mà còn tạo mọi điều kiện phát triển không?

Bạn có thấy cái ĐA CẤP nào mà có tất cả các chứng chỉ chất lượng do các tạp chí hàng đầu thế giới và các tổ chức phi chính phủ công nhận không?

Bạn có thấy cái ĐA CẤP nào mà có chứng chỉ ISO không?

Bạn có thấy cái ĐA CẤP nào hoạt động từ thiện vì cộng đồng nhiều như AMWAY không?

Bạn có thấy cái ĐA CẤP nào mà được truyền hình Việt Nam lên tiếng khen ngợi không?

Đây chỉ là vài cái mà AMWAY có mà những cái ĐA CẤP khác không có. Bạn tự suy nghĩ nhé :)

Báo vi phạm

haanhsaomotor

10/08/2014 - 15:50

Mình cũng bị thằng bạn làm AMWAY rủ làm đây.

1- Lôi kéo ngày và đêm bằng điện thoại và hẹn gặp cà phê -khi ra về có ly cà phê không thanh toádduuwwoccj,lúc nào cũng khoe kiếm 2 mươi mấy triệu....vãi tiểu

2- Làm giầu sao không kéo bố mẹ ,anh chị em làm đi mà đi lừa bạn bè

3-Gia thì đắt ,thiếu gì hàng tốt để mua mà phải mua của bọn khoác lác này

4-ăn mặc thì bảnh bao trong ví chẳng có tiền đâu....khổ vợ khổ con...

5-Chỉ có bọn thủ lĩnh trên cao nó ăn hết rồi,không đến lượt mình đâu vì đã bão hòa

...........Bạn nào có ý định hãy stop ngay đi ...........................

Báo vi phạm

meoxuongnui

20/06/2014 - 13:38

Trích dẫn:
Từ bài viết của namboy92

Chào bạn.

Tôi khi tình cờ lướt qua web thì nghe 1 câu hỏi của bạn trên. Cũng rất hợp lý thôi khi bạn cho rằng AmWay là mô hình bán hàng đa cấp lừa đảo, tại Việt Nam chúng ta thì đã có rất nhiều công ty cũng mở theo mô hình bán hàng đa cấp từ lâu rồi trước khi AmWay đến với thị trường Việt Nam, nhưng những công ty đó lại lừa đảo chúng ta, làm mất lòng tin của chúng ta tại mô hình bán hàng đa cấp. Nhưng nghe câu trả lời dưới của 1 bạn thì tôi rất là khó chịu ,mặc dù mới chỉ nghe em mình nói qua 1 ít, vậy mà bạn đó lại làm như mình rất hiểu về AmWay vậy, với 1 mô hình trả thưởng mà theo suy nghĩ của người đó thì chắc chắc tôi cũng sẽ không vào AmWay. Nhưng như tôi đã nói ở trên, bạn này chẳng hiểu 1 chút gì hết về AmWay cả,cái cách mà bạn phân tích mô hình trả thưởng khác rất nhiều với AmWay,nó rất công bằng so với những lời lẽ ở trên. Từ đó có thể thấy rằng em bạn học AmWay cũng chỉ lam phớt qua thôi mà bạn lại nghe em bạn nói chỉ với 1 chút kiến thức như thế mà viết bài này, tôi thật sự không biết đầu óc của bạn như thế nào nữa, và tôi cũng xin nói luôn rằng với những ai chưa từng trải nghiệm qua AmWay thì cũng xin đừng bình luận gì về nó cả. Còn bạn nào bảo AmWay đã vào được 10 năm thì lại càng kém hiểu biết, nếu nói nặng lời thì chính là ngu ngốc. Còn với sản phẩm của AmWay thì tôi đã từng trải nghiệm qua và được nhìn thấy tận mắt, phải nói là nó rất tốt, mặc dù các bạn nói đắt nhưng lại chưa tính đến thành phần đậm đặc của nó, nó có thể pha loãng với tỷ lệ nước 1:5 mà tôi thấy nó lại tốt hơn rất nhiều với những chai nước bên ngoài. Với những điều trên tôi hy vọng sẽ không phải thấy những câu trả lời 1 cách kém hiểu biết của 1 người nào đó nữa, dù sao kiến thức của chúng ta còn quá nông cạn để đánh giá 1 thứ mà chúng ta chưa bao giờ chạm đến nó.

Chúc các bạn đạt được thành công.Chào bạn: Tôi có đọc qua ý kiến của bạn ở trên, dù bạn đã viết rất lâu rồi nhưng tôi vẫn có vài lời cùng bạn.

Có thể bây giờ bạn đã thành công (nếu bạn làm Amw từ khi bạn viết mấy dòng trên) vì đã lừa được nhiều người. Cũng có thể bạn đã thất bại và nhục nhã khi bị bạn bè và người thân lật tẩy.

Dù sao thì tôi cũng chỉ muốn nói với bạn rằng đừng biện hộ, tiếp tay cho bọn lừa đảo để lừa chính dân tộc mình. Nhục nhã lắm bạn ah, và người ngu ngốc chính là bạn chứ không ai khác.

Báo vi phạm

quangnguyen1820

25/04/2014 - 12:30

Trích dẫn:
Từ bài viết của seeyou
Trích dẫn:
Từ bài viết của hanoiyeu

Một lần rắn cắn ngàn lần sợ dây thừng

Chào bạn!!!

Mình mới đọc xong bài của bạng xong. Bạn chưa từng làm tại Amway và bạn cũng chưa từng dùng thử sản phẩm tại Amway. Bạn chỉ nghe qua người em của bạn nói lại (---> thật nặc cười) và sản phẩm thì là người bạn của bạn dùng thử. Thời điểm bạn viết bài viết này là dầu tháng 4/2009 và bạn viết xong không vào đây nữa. Mình đang làm tại Amway. Mình đã dùng thử và cảm nhận sản phẩm tại đây. (---> chất lượng thì khỏi nói). Bạn nghĩ xem một công ty đa cấp - Lừa đảo có được nhà nước ta tiếp đón (chủ tịch nước Nguyễn Minh triết đã tiếp đón - lên google search thì biết). Được báo tiếp thị và gia đình đưa lên trang nhất.

Bạn có biết là Amway mới vào việt nam trên dưới chưa được 1 năm rưởi không - tại thời điểm tôi viết bài này mà bạn đã có những nhận xét sai lệch về nó.

có thể nói Amway như một metro, ở đây chúng ta được mua hàng giá sĩ, 1 sản phẩm cũng được xuất hóa đơn đỏ và giá cao là vì chất lượng của sp rất đậm đắc (--> Như bạn có nói trong việc pha chế nước rủa chén).

bài viết này tôi tình cờ đọc được và viết vài lời gởi đến bạn.

Chúc bạn vui vẽ

===> Đừng cố biện minh nữa bạn ạ. mô hình này không phải mới có 1 năm rưỡi mà nó đã du nhập vào VN hơn 10 năm nay rồi. không dùng cách này thì dùng thủ đoạn nọ đều để kiếm lời bất chính cả. giá thực của sản phẩm thì cực kỳ rẻ nhưng đến tay người tiêu dùng thì cực kỳ đắt. cùng dòng máu VN anh hùng đừng làm điều gì mà sau này phải ân hận cả. kẻo sau này lại mất hết anh em, bạn bè vì kiếm vài đồng tiền khi kém hiểu biết bạn ạ....


===> cây ngay ko sợ chếtđứng mà bạn, họđã ko cóấn tượng tốt thì có nói sư that họ cũngđâu tin, giống như họ ko có gìđể sánh bằng người hàng xóm, nảy sinh ghanh ghét, phê phán họ thế này thế kia. Gia nhin nhận dc o mỗi con người có tầm nhìn rộng hay ko, hay chỉ ngồi trước cửa hóng ra mà thôi

Báo vi phạm