Bán hàng đa cấp: Ý kiến người trong cuộc

Hầu hết những người đã từng trực tiếp tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp đều lên án kiểu kinh doanh này và cùng khẳng định, đây là kiểu kinh doanh bịp bợm, đề nghị các cơ quan chức năng chấn chỉnh để tránh tình trạng người dân “tiền mất, tật mang”. Chi tiết và bình luận [url=http://vatgia.com/dichvutaigia&module=news&view=detail&record_id=5384]tại đây[/url]
Nguyen Van Tuan
Trả lời 14 năm trước
Bán hàng đa cấp: loại hình mới nhập nhằng giữa người bán và người mua ? ở đây người bán cũng là người mua kết quả chỉ làm lợi cho người chủ của công ty. - do chi hoa hồng cao >30% tùy thèo từng cấp độ bán hàng nên hàng hóa phải nâng giá cao hơn nhiều lần so với giá trị thực nên hàng hóa bán đa cấp lúc nào cũng đắt gấp mấy lần giá thị trường do vậy các công ty bán đa cấp phải bán hàng càng độc quyền càng tốt. - các công ty bán hàng đa cấp luôn tìm kiếm khách hàng bằng cách: mời gọi cơ hội việc làm, hội thảo, tuyển nhân viên kinh doanh, hợp tác bán hàng, .... được gọi là tạo công ăn việc làm nhưng thực chất là tìm khách hàng. luôn tuyển nhân viên kinh doanh <---> mỗi 1 nhân viên mới là 1 khách hàng mới. - nếu các bạn là người đã và đang tham gia vào đội ngũ bán hàng đa cấp xin hãy trả lời dùm câu hỏi " Trong hình thức bán hàng đa cấp, ai là khách hàng ai là nhân viên ? " các bạn hãy cho ý kiến nhé
Nguyễn Trung Thành
Trả lời 14 năm trước
Bán hàng đa cấp hay còn có tên khác kinh doanh theo mạng là mô hình kinh doanh tiên tiến đã có từ lâu trên thế giới, mới du nhập vào Việt Nam và đã có khung pháp lý là Nghị định 110/CP. Cách làm của đa cấp là quảng cáo truyền miệng, các chi phí quảng cáo mà kinh doanh truyền thống làm sẽ được thiết kế thành hoa hồng trả cho các nhà phân phối, hàng hóa chỉ lưu thông qua các kênh bạn bè, người thân nên tránh được nạn hàng giả, hàng nhái. Tuy vậy các công ty đa cấp không thể kiểm soát hết các cách làm biến tướng của các nhà phân phối dẫn đến hiểu lầm, ảo tưởng của đa số những người mới tham gia.95% những người tham gia KDTM đều không có bất kỳ một kỹ năng bán hàng nào cả và họ chỉ được hứa hẹn là cứ mua hàng, chia sẻ, hưng phấn...là sẽ thành công. Nếu bạn làm đa cấp chắc chắn bạn phải trang bị cho mình các kiến thức bán hàng hiệu quả, việc bạn hưng phấn khi sử dụng sản phẩm hay kiếm được nhiều tiền, hoành tráng không có nghĩa là những người khác sẽ nghe và tin bạn. Sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều về mô hình kinh doanh mới mẻ này, nhưng bản thân tôi thấy bán hàng đa cấp cũng có cái hay riêng của nó. Đó chính là lò luyện kinh doanh hết sức thực tế , điều mà các trường học không hề có.